Bí quyết chọn mua chảo chống dính tốt nhất

chaulechaule

16:52 - 11/07/0

Chảo chống dính là đồ vật rất quen thuộc với mọi gia đình nhưng mà hiện giờ trên thì trường có quá nhiều loại. Dưới đây là 1 số cách để bạn có thể chọn cho gia đình mình một chiếc chảo chống dính tốt và an toàn.

https://cdn.shopify.com/s/files/1/0986/7130/files/01_2_large.png?v=1518164800

Chất liệu thân chảo

Chất liệu được dùng để làm chảo căn bản có 3 chất liệu chính:

- Chảo gang: là dòng chảo có khối lượng khá nặng, có lợi thế giữ nhiệt tốt thích hợp với những món ăn có thời gian nấu dài. Chảo làm bằng chất liệu gang thích hợp với những quán ăn hơn là cho gia đình.

- Chảo nhôm: với ưu điểm nhẹ, dẫn nhiệt nhanh, giữ nhiệt lâu và có tuổi thọ tương đối cao nên bạn có thể chọn cái chảo này cho gia đình.

- Chảo inox: Khối lượng vừa phải, dẫn nhiệt không bằng chảo nhôm nhưng mà giữ nhiệt lâu và có độ bóng cao rất dễ vệ sinh.

Lớp chống dính của chảo

Lớp chống dính của chảo là điều cần thiết nhất tạo nên độ bền cho chảo. Có 3 loại chống dính chủ yếu.

https://cdn.shopify.com/s/files/1/0986/7130/files/Long-Noi-De-Chef-18_78fb5a36-fb50-417a-ab5d-1c0eb49a3757_large.png?v=1528874259

Mua bộ nồi, chảo nấu bếp từ chất lượng, giá tốt - iMat.vn | Gia dụng tiện ích

- Sơn chống dính chịu nhiệt: Là dòng sơn đặc biệt, có khả năng chịu nhiệt và chống dính tốt. Tuy vậy trên thị trường có rất nhiều cái chảo được phun lớp sơn bóng nhìn bề ngoài tương đối giống sơn chống dính chuẩn của những hãng tên tuổi, chi phí rất thấp nhưng mà chất lượng không đảm bảo.

- Chống dính vân đá: Là lớp phủ chống dính bằng hoa cương thường được phủ nhiều lớp lên nhau. Dòng chống dính này có tuổi thọ tương đối cao.

- Chống dính Ceramic: Là lớp phủ chống dính bằng gốm Ceramic nếu như được tạo ra đúng tiêu chuẩn thì đây được coi là dòng chống dính tốt nhất hiện giờ với nhiều ưu điểm như màu sắc đa dạng, bề mặt bóng mịn chống dính tốt, chịu được nhiệt độ cao.

Kiểu đáy chảo

Đáy chảo có 3 dòng đáy chủ yếu:

https://cdn.shopify.com/s/files/1/0986/7130/files/chao-chong-dinh-cao-cap-1_large.png?v=1528871843

- Đáy đúc liền thân: Là dòng đáy được đúc liền với thân thành một khối với điểm cộng rất vững chắc, nếu đáy được phun bột từ hoặc làm từ kim loại nhiễm từ thì có thể dùng tốt trên bếp từ. Tuy vậy dòng chảo này có giá thành tương đối đắt đỏ.

- Đáy liền: Là dòng đáy gắn vào thân bằng kỹ thuật hàn dính đáy thường dùng cho chảo inox với ưu điểm bắt từ tốt, ko kén bếp đáy bằng phẩng ko bị biến dạng trong thời gian dùng.

- Đáy gắn: Là loại đáy được gắn vào thân bằng công nghệ hàn bình thường, thường được sử dụng cho những loại chảo chống dính giá rẻ hay bày bán trên những chợ. Với ưu điểm giá thành rất rẻ, nhiều dòng thiết kế nhưng mà chất lượng rất kém. Trong thời gian dùng chỉ thời kì ngắn đáy sẽ biến dạng.

Chi phí của chảo chống dính

Chảo chống dính có rất nhiều giá bán không giống nhau. Thế nhưng, iMat khuyên mọi người ko nên chọn mua những dòng chảo có mức giá quá thấp bởi vì giá cả luôn đi kèm cùng chất lượng. Bởi vậy bạn nên chọn cho gia đình mình dòng chảo chống dính có giá từ 200 trở lên của các thương hiệu uy tín để đảm bảo cho sức khỏe của cả gia đình.

https://cdn.shopify.com/s/files/1/0986/7130/files/chao-inox-chong-dinh-2_large.png?v=1528871891

Chảo chống dinh inox cao cấp - iMat.vn | Gia dụng tiện ích

Kích thước chảo chống dính

Chảo chống dính chia thành 2 dòng chảo chiên và chảo xào tùy theo nhu cầu của từng gia đình mà chọn dòng nào. Kích thước chảo nhiều từ 20cm đến 30 cm. Ví dụ gia đình bạn có 4 người nhu cầu chủ yếu là những món chiên thì bạn nên chọn một dòng chảo chiên chống dính có kích thước từ 22 tới 28 cm là phù hợp. Không nên chọn chảo có kích thước quá nhỏ sẽ rất bất tiện lúc bạn cần dùng nấu cho nhiều người ăn hơn.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?