Bí quyết cách làm món chay từ bông cải NGON và BỔ DƯỠNG nhất

Hải Anh TrầnHải Anh Trần

11:46 - 10/07/0

Bông cải là nguyên liệu khá quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Loại thức ăn này chứa rất nhiều vitamin, canxi tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết cách làm món chay từ bông cải ngon và bổ dưỡng nhất. Bạn hãy tham khảo nhé!

1. Cách thực hiện món canh bông cải chay đẹp mắt

Chuẩn bị: 15 phút | Nấu: 30 phút

Phục vụ : 4 người

http://cachlammonchay.vn/wp-content/uploads/2018/06/canh-bong-cai-chay-500x375.jpg

Món canh bông cải chay sau khi hoàn thành

NGUYÊN LIỆU

  • Bông cải xanh: 300gam
  • Cà rốt: 1 củ
  • Ngô: 1 bắp
  • Nấm đông cô: 50gam
  • Nấm kim châm: 50 gam
  • Đậu hũ: 2 bìa
  • Nước dùng rau củ: 700ml
  • Hành lá: 2 cây
  • Gia vị: Dầu ăn thực vật, tiêu, hạt nêm chay.

THỰC HIỆN

Sơ chế các nguyên liệu

  • Bông cải xanh các bạn tách thành từng nhánh nhỏ, tước vỏ rồi rửa sạch và thái miếng vừa ăn
  • Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa hoặc thái khoanh tròn tùy thích
  • Nấm kim châm và nấm đông cô tươi cắt bỏ gốc và chân, rửa sạch, để ráo
  • Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc

Cách chế biến

  • Bắc chảo lên bếp đun nóng, bạn xào 2 loại nấm sơ qua rồi trút ra đĩa, để riêng.
  • Đặt nồi lên bếp, đổ nước dùng rau củ vào, cho cà rốt vào, trong quá trình này bạn chú ý nêm nếm gia vị hạt nêm chay cho vừa ăn. Đợi đến khi cà rốt chín tới, bạn thêm bông cải xanh vào đun thêm 5 phút.
  • Tiếp đó, ta thả nấm kim châm và nấm đông cô, đậu hũ vào nấu thêm 5 phút, nêm lại gia vị sau đó thả hành vào rồi tắt bếp. Múc canh bông cải xanh nấu chay ra bát, rắc thêm hạt tiêu cho thơm, dùng cùng cơm nóng.

Món canh bông cải chay này sẽ tạo nên sự thanh đạm cho mâm cỗ nhà bạn. Với những nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, đây được xem là món chay dễ làm tại nhà nhất mà bạn nên thử

2. Chế biến món chay từ bông cải trắng xào nấm lạ miệng

Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 20 phút

Phục vụ : 4 người

http://cachlammonchay.vn/wp-content/uploads/2018/06/nguyen-lieu-lam-bong-cai-trang-xao-nam-500x360.jpg

Một số nguyên liệu làm món bông cải trắng xào nấm

NGUYÊN LIỆU

  • Bông cải trắng: 400 gam
  • Nấm đông cô tươi: 50 gam
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Cần tây: 2 cây
  • Rau mùi: 3 nhánh
  • Nước dừa xiêm: 100ml
  • Gia vị các loại: Nước tương, hạt nêm chay, tiêu.

THỰC HIỆN

Sơ chế nguyên liệu:

  • Bông cải trắng cắt bỏ bớt thân, tước vỏ rồi thái miếng vừa ăn. Nấm đông cô tươi bỏ chân nấm, rửa sạch rồi bóp cho hết nước
  • Hành tây gọt vỏ, bổ làm 6
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Rau cần tây sơ chế sạch sau đó cắt khúc khoảng 2 cm.

Cách chế biến:

  • Cho dầu ăn vào chảo rồi đặt lên bếp đun nóng. Đổ hành tín vào phi thơm rồi cho bông cải trắng, nấm đông cô vào xào, nêm 1 thìa cafe hạt nêm chay + 1 thìa cafe nước tương rồi đảo đều.
  • Sau khi nêm nếm gia vị, bạn đổ nước dừa xiêm vào, đun đến khi thấy nước hơi cạn thì cho hành tây, cần tây vào đảo cùng.
  • Khi món bông cải trắng xào chay đã chín, bạn cho ra đĩa, rắc mùi và tiêu lên trên, dùng với cơm nóng là ngon nhất.

3. Cách làm món chay với bông cải xanh nấu súp thanh đạm

Cách nấu món chay đơn giản này thường được sử dụng để khai vị cho các bữa tiệc bởi chúng dễ làm mà vẫn tạo cho người ăn cảm giác thanh đạm, bổ dưỡng.

Chuẩn bị: 15 phút | Nấu: 25 phútPhục vụ : 4 người

http://cachlammonchay.vn/wp-content/uploads/2018/06/sup-bong-cai-xanh-500x341.jpg

Món súp bông cải xanh sau khi hoàn thành

NGUYÊN LIỆU

  • Bông cải xanh: 300 gam
  • Nước dùng rau củ: 150ml
  • Kem béo: 1 bát con
  • Tỏi xay: 1 thìa cafe
  • Gia vị các loại: Hạt nêm chay, hạt tiêu

THỰC HIỆN

Sơ chế nguyên liệu

  • Bông cải xanh các bạn tách thành từng nhánh nhỏ, tước vỏ rồi rửa sạch rồi ngâm nước muối 10 phút, vớt lên để ráo và thái miếng vừa ăn.

Cách chế biến

  • Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả bông cải xanh vào luộc chín. Vớt bông cải ra bát.
  • Chuẩn bị máy xay, cho bông cải đã chín vào xay nhuyễn.
  • Tỏi băm bạn cho vào chảo, thêm 1 chút bơ đun chảy, phi thơm rồi đỗ súp bông cải vào nấu sôi, tiếp đó nêm thêm 2 thìa hạt nêm chay, có thể điều chỉnh sao cho vừa với khẩu vị.
  • Khi súp đã sôi trở lại, bạn cho kem béo vào khuấy đều tay một lúc rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn chia đều soup ra các bát, rắc hạt tiêu lên trên là đã có thể thưởng thức. Món ăn này dùng khi nóng hay nguội đều rất thơm ngon.

Với cách làm 3 món chay từ bông cải trên đây, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ tạo cho gia đình mình một không gian đầm ấm và sung túc. Chúc thành công!

Nguồn: http://cachlammonchay.vn/cac-mon-chay-tu-bong-cai/

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?