Bị ngứa ở bộ phận sinh dục nam phải làm sao?

Vũ Hồ QuangVũ Hồ Quang

16:46 - 16/07/0

Ngứa ở bộ phận sinh dục nam phải làm sao? Mấy ngày gần đây tôi bị ngứa bộ phận sinh dục nam. Khi nhìn kỹ vào vùng da bị ngứa thì nhìn thấy các nốt đỏ li ti rời rạc nhau. Không biết đây là bệnh lý gì và phải làm sao để điều trị chúng. Mong sớm nhận được thông tin tư vấn từ bác sĩ! (Nguyễn Cường – Nghệ An)

Chào Nguyễn Cường!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề ngứa ở bộ phận sinh dục nam mình không may gặp phải về tại trung tâm tư vấn da liễu chúng tôi. Để biết rõ bản thân đang gặp phải bệnh lý gì, nguyên nhân mắc phải và cách giải quyết an toàn nhất, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây:

Nguyên nhân gây ngứa bộ phận sinh dục nam

Một chế độ vệ sinh tốt, cách sinh hoạt khoa học, lối sống lành mạnh giúp duy trì tốt các hoạt động sống, cho cơ thể khỏe mạnh, chống chọi lại các bệnh tật và ngược lại. Khi bất kỳ 1 bộ phận nào trên cơ thể diễn biến bất thường chứng tỏ bạn đang gặp phải các bệnh lý. Lúc này điều cần thiết mỗi chúng ta phải làm là phát hiện và điều trị bệnh sớm nhất.

Biểu hiện ngứa và xuất hiện các nốt đỏ li ti tại bộ phận sinh dục nam mà bạn Cường đang gặp phải, bác sĩ chuyên khoa nhận định rất có thể bạn đã bị mụn cóc sinh dục. Đây là một căn bệnh xã hội phổ biến, có khả năng ủ bệnh cao và thường không có các biểu hiện rõ rệt khi mới xuất hiện nên gây ra nhiều khó khăn trong việc phát hiện bệnh sớm.

Mụn cóc sinh dục được đánh giá là khối u nhú ác tính, hình thành do virus HPV 11, 6 xâm nhập vào cơ thể, làm tổn thương niêm mạc da tại bộ phận sinh dục. Bệnh có thể bị lây nhiễm qua đường tình dục, truyền từ mẹ sang con hoặc qua các hoạt động sinh hoạt thường ngày (từ việc sử dụng chung bàn chải đánh răng, dao cạo râu, nhíp, khăn mặt…)

http://muncocsinhduc.vn/wp-content/uploads/2018/07/noi-mun-ngua-o-bo-phan-sinh-duc-nam.jpg
Bác sĩ tư vấn biểu hiện nổi mụn ngứa ở bộ phận sinh dục nam

Với bệnh lý da liễu này, ban đầu, các nốt mụn cóc chỉ xuất hiện với kích thích rất bé, không gây ngứa ngáy, khó chịu nên bằng mắt thường xuất khó nhận diện. Tuy nhiên, qua thời gian ủ bệnh khoảng 6 – 9 tháng (tùy từng cơ địa), chúng phát triển nhanh về kích thước và lây lan với mật độ cao hơn, gây ngứa ngáy, khó chịu thậm chí mưng mủ, chảy máu gây đau rát bộ phận sinh dục.

Bị ngứa ở bộ phận sinh dục nam phải làm sao?

Mụn cóc sinh dục không chỉ gây ra những khó chịu ngoài da mà còn ẩn chứa nhiều nguy cơ gây ung thư các bộ phận sinh dục, tăng nguy cơ vô sinh. Vì thế, khi bộ phận sinh dục nam bị ngứa, điều đầu tiên bạn cần làm là giữ vệ sinh vùng da này sạch sẽ, tránh tác động vào vùng da bệnh khiến da bị thương tổn. Tiếp đến, hãy thực hiện thăm khám và nhận chỉ định điều trị tốt nhất từ bác sĩ chuyên khoa.

Cùng sự phát triển của ngành y khoa, hiện nay cánh mày râu có thể yên tâm chấm dứt hiện tượng bị ngứa ở bộ phận sinh dục nam cũng như điều trị mục cóc sinh dục với thuốc podophyllin 25. Đây cũng là cách chữa trị mụn cóc sinh dục được nhiều bệnh nhân tin chọn bởi các tác dụng loại bỏ mụn cóc nhanh, không gây đau đớn trong quá trình điều trị và dễ dàng sử dụng.

Kết hợp cùng việc điều trị mụn cóc, loại bỏ nhanh cảm giác ngứa ngáy tại bộ phận sinh dục nam, người bệnh cần thực hiện chế độ vệ sinh cơ thể kỹ lưỡng, đặc biệt là vùng da bệnh. Bên cạnh đó, hãy tạo cho mình lối sống khoa học, chế độ sinh hoạt lành mạnh và chế độ ăn uống đảm bảo đủ chất, giúp quá trình chữa mụn cóc sinh dục diễn ra thuận lợi.

Trên đây là những thông tin về bệnh lý gây ngứa ở bộ phận sinh dục nam bác sĩ chuyên khoa da liễu muốn chia sẻ tới Nguyễn Cường. Chúng tôi khuyên bạn nên sớm thực hiện thăm khám tại trung tâm da liễu uy tín và nhận chỉ định điều trị cụ thể.

http://muncocsinhduc.vn/bi-ngua-o-bo-phan-sinh-duc-nam-phai-lam-sao/

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?