Bị nghi ngờ hạ bệ NSND Anh Tú để tạo cơ hội cho chồng, vợ Xuân Bắc tuyên bố 'Nếu chồng trở thành giám đốc, chúng tôi sẽ ly hôn'

Bà Hồng Nhung đã lên tiếng phủ nhận việc cố tình hạ bệ NSND Anh Tú để tạo cơ hội cho chồng là NSƯT Xuân Bắc ngồi vào vị trí giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.
Không biết có mục đích đó hay không nhưng lần này thì vợ Xuân Bắc đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của chồng mình rất nhiều rồi đấy.


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/15/147887130795406b7_2ote4fkrmtq4h.jpg


Nguồn: News.zing.vnBà không tung bằng chứng nhưng liên tục khẳng định NSND Anh Tú chèn ép mình khiến dư luận cho rằng đây là hành động nhằm hạ bệ Anh Tú để NSƯT Xuân Bắc trở thành giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Bà phản hồi như thế nào về ý kiến này?

- Tôi cũng vừa nói trên trang cá nhân về vấn đề này. Tôi xin trích đúng câu nói của một bà vợ dành cho chồng mình là: “Tôi cấm ông làm giám đốc. Nếu ông làm giám đốc, tôi bỏ nhà, bỏ chồng. Ông làm phó thôi đã mất mặt rồi, nếu làm giám đốc thì tôi xác định mất chồng”. Tôi tuyên bố luôn là sẽ chia tay nếu anh ấy làm giám đốc.

- Tuy nhiên, xét về khả năng và năng lực của Xuân Bắc, bà có nghĩ chồng mình có thể trở thành giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam?

- Tất nhiên, tôi tin tưởng chồng tôi. Tuy nhiên, để trở thành giám đốc hay bất cứ chức vụ nào khác thì đều sẽ có sự minh bạch và công khai. Sẽ là sung sướng, hạnh phúc nhất khi mọi người nhận được chức vụ đó từ sự đề bạt chứ không phải tranh đấu, giành giật. Tức là, người ta cần mình để có thể quản lý tốt một tập thể thì sẽ nhờ đến mình.

- Về phía Xuân Bắc, chồng bà có chia sẻ với bà mong muốn được trở thành giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam hay không?

- Không. Chồng tôi còn nói rằng: "Đừng ép anh làm giám đốc. Anh sợ lắm".

- Liên quan đến vị trí giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Trung Anh đánh giá NSND Anh Tú xứng đáng hơn Xuân Bắc. Bà nghĩ như thế nào về đánh giá này?

- Tôi nghĩ rằng khi chuyện này xảy ra, những người đã có danh trong nghề nên dành lời hoa mỹ cho người xứng đáng. Anh Xuân Bắc có lên tiếng câu nào đâu. Anh ấy muốn giữ im lặng hoàn toàn và để đàn bà nói chuyện về một vấn đề cũng rất “đàn bà”.

Mỗi nghề sẽ có một đặc thù riêng. Trong công việc của tôi, với tư cách là người dẫn dắt các em và khi bị tước đi quyền thẩm định của mình, tôi thấy đây là một sự xúc phạm danh dự.

Tôi đã từng bỏ qua vụ việc bởi không muốn ảnh hưởng đến chồng. Tuy nhiên, mới đây, khi lên kế hoạch giảng dạy cho năm mới, quản lý khoa của tôi tiếp tục mời anh Anh Tú. Và anh Anh Tú đòi phải được dạy lớp mà tôi đang làm chủ nhiệm. Việc đó không khác gì tôi đã bị tước đi “đứa con” của mình.

Hơn nữa, anh Anh Tú về làm cộng tác viên ở Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội là việc riêng của trường tôi. Thế nhưng, anh Trung Anh, Tuấn Minh hay ai đó bênh vực, nói hay về anh ấy. Tôi đâu có nói gì về năng lực của anh Tú đâu. Thậm chí, tôi luôn coi anh ấy là đàn anh.

Thú thực rằng khi tôi chưa vào ngành này, anh Anh Tú đã là người thành danh trên sân khấu kịch mà tôi rất hâm mộ. Tôi xin nói chân thành rằng chưa bao giờ tôi ghét bỏ anh Tú. Mỗi khi gặp anh ấy, tôi còn nói con trai ra chào và gọi anh là “đại ka” trong nghề. Anh ấy giỏi, tôi công nhận.

Tôi khẳng định, trước đó vợ chồng tôi không hề có hiềm khích gì với anh ấy. Do đó, khi biết vụ việc, tôi rất sốc. Con người ta chỉ sốc khi những thứ tốt đẹp hóa ra lại không tốt đẹp.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?