0/12/07

Bí mật từ những chai nước bí đao mát lạnh ngoài đường mà bạn vẫn mua về để uống: liệu mọi người có biết nó chế biến thế nào?



Chương trình “Lời cảnh báo” của Đài truyền hình Vĩnh Long mới cho phát một phóng sự ngắn tìm hiểu về quy trình làm ra những ly trà bí đao được thực khách yêu mến.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/12/19_2ojte11jcmqe7.jpg


Theo lời chia sẻ của một nhân viên bán các loại cao bí đao. Có hai loại: cao bí đao dạng khô và cao dạng keo. Cao bí đao dang khô, một cục 500g pha được khoảng 3,5 - 4 lít nước. Cao bí đao dạng keo, 2 lít có thể pha được từ 12 đến 15 lít nước trà bí đao. Nguy hiểm hơn, theo lời quảng cáo của người nhân viên này. Cao bí đao dạng cục có 2 loại, một loại không có bao bì và một loạt có bao bì. Tất nhiên, loại cao có bao bì sẽ có giá thành đắt hơn. Câu hỏi đặt ra ở đây là, những túi cao bí đao không có bao bì thì người sử dụng làm sao có thể biết rõ nguồn gốc, thành phần và cả hạn sử dụng của sản phẩm này?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/12/21_2ojte1en8aqnn.jpg


Chỉ với khoảng hơn 30 người nghìn đồng, người bán có thể tạo ra 3,5 đến 4 lít nước. Và sau đó bán với giá hơn 10 nghìn đồng một ly. Quả là món hàng mang lại lợi nhuận cao mà lại không mất công sức chế biến.

Trong khi đó, để có một ly trà bí đao tự nhiên, chúng ta phải sử dụng khá nhiều nguyên liệu khác nhau và nấu trong một thời gian nhất định. Còn những ly trà được bán tràn lan hiện nay trên thị trường, người tiêu dùng khó có thể lường trước được những nguy cơ về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguồn: Đài truyền hình Vĩnh Long

VIDEO XEM THÊM:

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?