Bí mật tày đình của cô vợ hiền trong chuyến công tác đầu tiên

Vợ tôi không cần nhiều tiền thật, lúc nào vợ cũng cứ giản dị, không ăn diện, không sành điệu và chẳng cần quan trọng những người khác nói gì.
Tôi và vợ lấy nhau 2 năm, chưa từng thấy vợ nói chuyện đi công tác, cũng chưa từng có chuyến công tác nào trước đó. Công việc của vợ cứ nhàng nhàng, lương cũng không cao nhưng được cái ổn định, không có xáo trộn khiến tôi cảm thấy yên tâm rất nhiều. Có nhiều lúc tôi luôn có cảm giác vợ tự ti vì công việc của mình nên lúc nào tôi cũng cố gắng tỏ ra là mình hiểu và vô cùng thông cảm, quan tâm vợ.

Tôi kiếm được nhiều tiền hơn nên mọi việc trong nhà đều tự trang trải. Hàng tháng, đưa cho vợ một khoản để vợ chủ động chi tiêu. Có lần tôi hỏi vợ, sao em không xin một công việc khác làm để thu nhập cao hơn thì vợ cười ‘em chỉ thích ổn định, không thích ồn ào và cũng chẳng cần nhiều tiền cho mệt mỏi’.

Vợ tôi không cần nhiều tiền thật, lúc nào vợ cũng cứ giản dị, không ăn diện, không sành điệu và chẳng cần quan trọng những người khác nói gì. Hơn 2 năm lấy nhau, chúng tôi chưa có con. Tôi thì sốt sắng mà vợ thì cứ bình thản như không. Bố mẹ chồng giục, người ta hỏi ra hỏi vào vợ cũng cứ bình thường như không có chuyện gì xảy ra. Nếu là người khác thì sẽ vô cùng áp lực, mệt mỏi. Nhưng là vợ tôi nên mọi chuyện từ lớn thành nhỏ hết.

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/10/bi-mat-tay-dinh-cua-co-vo-hien-trong-chu_2ne99fmadtnb5.jpg
[/embedPost]

Lần này, vợ bảo đi 1 tuần, nhưng mãi hai tuần không về. Tôi gọi thì vợ cứ nói bận liên tục và bảo công việc còn chưa giải quyết xong. (ảnh minh họa)

Chuyến ấy, vợ nói phải đi công tác, tôi hơi ngạc nhiên. Vì trước giờ công việc của vợ chưa từng có từ công tác. Vợ bảo, vì muốn phấn đấu cho công việc nên muốn được đi đây đi đó cho mở mang con người. Điều đó khiến tôi cảm thấy hài lòng lắm, vì tôi luôn muốn vợ chủ động hơn trong công việc, nhanh nhẹn hoạt bát hơn. Trước giờ, vợ luôn bị nói là chậm mồm chậm miệng, không nhanh nhẹn, cù lần, ít giao tiếp. Có lúc muốn bênh vực vợ mà cũng khó.

Đọc thêm tại : http://baothegioiphunu.com/bi-mat-tay-dinh-cua-co-vo-hien-trong-chuyen-cong-tac-dau-tien
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?