Bí mật người phụ nữ từ osin đến doanh nhân đứng đầu gia tộc kinh doanh khét tiếng bậc nhất Việt Nam

Nhìn khối tài sản của bà cứ gọi hoa mắt chóng mặt. Không ngờ Á hậu Dương Trương Thiên Lý là con dâu bà.

Bà Trần Thị Hường (Tư Hường), sinh năm 1936, là nữ doanh nhân thế hệ đầu tại Việt Nam. Bà là người Bình Định. Bà đứng đầu "đế chế" bất động sản Hoàn Cầu và Ngân hàng Nam Á (NamABank) với tài sản có thể lên tới hàng trăm triệu USD.

Bà Tư Hường là một doanh nhân có sức làm việc phi thường. Suốt thập kỷ ở tuổi “xưa nay hiếm”, bà Trần Thị Hường vẫn làm việc và đây cũng là khoảng thời gian bà đưa cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ về Việt Nam và mời Lady Gaga đến biểu diễn. Cùng với sự kiện Hoa hậu Hoàn vũ là sự ra đời của khu resort Diamond Bay nổi tiếng ở Nha Trang.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/15/20170513144102-doanh-nhan-tu-huong-3_2obep57g94t4s.jpg


Mặc dù là chủ của 2 đế chế hàng đầu trong 2 lĩnh vực tài chính và bất động sản, nhưng bà Tư Hường không phải là con nhà nòi, không xuất thân từ gia đình kinh doanh. Bà Tư Hường từng chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với báo chí rằng: bà lớn lên trong khó khăn, mới học hết lớp 5, từng làm người ở, học may, bán hàng…

Cái duyên kinh doanh bắt đầu bén và gắn với cuộc đời bà từ những năm 80 với việc buôn bán thủy sản, trầm hương, gỗ… Đầu những năm 90, bà thành doanh nghiệp và làm ăn phát đạt với ngành gỗ.

Sự nghiệp kinh doanh của bà Tư Hường bứt phá với một loạt các quyết định đầu tư xây dựng nhà máy đồ uống nước giải khát… rồi sau đó bán cho các tập đoàn lớn trên thế giới vào thời điểm khi mà nền kinh tế Việt Nam mở cửa hội nhập với thế giới đầu những năm 90 và các nhà đầu tư nước ngoại rất ngại các thủ tục hành chính rườm ra và chỉ muốn mua lại các DN trong nước.

Lão bà doanh nhân này đã rất nổi tiếng trên thị trường với hàng loạt các vụ kinh doanh kiếm tiền khổng lồ như hàng loạt các vụ đầu tư xây nhà máy rồi bán như Bia Khánh Hòa (bán cho San Miguel), Nhà máy Sài Gòn Cola (bán cho Coca Cola), Nhà máy nước tăng lực Lipovitan. Mỗi thương vụ bà đều lãi vài triệu đô nhờ nắm bắt được xu thế, thời cuộc.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/15/20170513144641-doanh-nhan-tu-huong-4_2obep57goee75.jpg

á hậu Dương Trương Thiên Lý, con dâu bà Tư Hường (vợ của ông Nguyễn Quốc Toàn)

Nguồn:
http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/doanh-nhan/ba-tu-huong-lao-doanh-nhan-tuoi-80-chu-de-che-ngan-hang-nha-dat-372623.html

Xem thêm video:


Xem thêm video hot:
Bình luận
-
Hơi tí là xóa còm,chán quá!

- Trả lời -

- 15/05/2017

Thì comment làm gì? Có đáng gì đâu?

-

- 15/05/2017

Aha

Đám ma lớn lắm, người viếng rất đông,xe ô tô đậu hết cả đoạn đường Võ Văn Tần.

- Trả lời -

- 15/05/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?