Bí mật ly kỳ về cây đại thụ 400 năm tuổi không ai dám mạo phạm ở đất Cảng

Những câu chuyện lan truyền từ đời này sang đời khác về cây đại thụ 400 năm tuổi khiến nhiều người dân từ tò mò, tôn kính đến ngưỡng mộ và lập đàn thờ cúng.

Chuyện lạ về cây đại cổ thụ hơn 400 năm tuổi tại thành phố Cảng Hải Phòng

Nguồn: Danviet.vn

Cũng theo bà Bình, ở Hải Phòng đây là cây đại cổ thụ duy nhất được công nhận là cây Di sản Việt Nam. Cây cũng được xếp vào dạng “hiếm có khó tìm” nhờ vẻ đẹp tự nhiên và tuổi đời lâu năm độc đáo.

Cũng theo bà Bình, cây đại được người dân trong vùng coi như “báu vật”, không ai dám mạo phạm. Xung quanh cây đại cổ thụ này cũng có nhiều câu chuyện ly kỳ được kể lại.

Theo tương truyền bên dưới gốc cây có bức tượng “ông Hổ đá” – biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực và may mắn. Trước đây, vùng đất mà miếu An Đà tọa lạc là một gò đất cao, xung quanh nước ngập mênh mông.

Để cầu may mắn, bội thu trong mỗi chuyến ra khơi, người dân trong vùng trồng một cây đại làm cột tiêu đánh dấu đồng thời lập một ban thờ nhỏ ở vị trí gò đất này. Trong những năm tháng chiến tranh ác liệt, giặc hoành hành, ném bom tàn phá, rất nhiều cây cối, làng mạc bị thiêu rụi nhưng điều kỳ lạ, khu vực miếu An Đà và cây đại cổ thụ vẫn sừng sững cùng thời gian.

Đến ngày nay, nhiều cây chuyện kỳ lạ về “thần cây đại” vẫn được người dân trong làng truyền tai nhau. Đơn cử như những câu chuyện về các vị thần hiển linh che chở, bảo vệ người lương thiện, giáng trừ cái ác… Ai có ước nguyện, mong mỏi gì chỉ cần đến miếu An Đà và đứng dưới gốc cây đại thỉnh cầu là được như ý.

Dù đã hơn 400 năm tuổi nhưng cây đại vẫn ra rất nhiều hoa, cành lá xum xuê. Đặc biệt, hương thơm của hoa tỏa ra khắp không gian miếu. Chính vì thế, vào mỗi đợt hoa nở, người dân đến vãn cảnh và chụp ảnh rất đông.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/26/1444818744_1511705890.jpg
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/26/1444818744_15117058901.jpg

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Xem thêm video:

VIDEO Cảnh sát hình sự Hà Nội hóa trang bắt nhóm trấn lột gay cấn như phim hành động
Bình luận
-
Mê tín.. tôi chả tin... tôi chỉ tin những gì tôi biết..còn ngoài ra không tin bất cứ gì khi tôi chưa biết...

- Trả lời -

- 08:06 - 27/11

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?