Bị mắc chứng viêm amidan phải hạn chế một số loại thực phẩm nào?

huonghuong599huonghuong599

04/03/2016/0

Khi bị viêm amidan, bên cạnh việc tích cực chữa, chế độ ăn uống là vấn đề đáng quan tâm đối với người bị bệnh. Vậy chúng ta cần phải giảm thiểu các loại thực phẩm nào?

Theo những phân tích từ bệnh viện tai mũi họng trung ương, bệnh nhân mắc viêm amidan tuyệt đối nên tránh những loại thực phẩm có khả năng khiến cho trạng thái bệnh lý trở nên trầm trọng, khó chữa trị hơn.
=>Tìm hiểu thêm về viêm amidan lưỡi

Thực phẩm cần giảm thiểu khi mắc phải viêm amidan

1. Hạn chế thức uống có cồn

Những loại đồ uống có cồn như rượu bia, thuốc lá, nước uống có ga là một vài thức uống cần tránh đối với nhiều người mắc phải viêm amidan và sau cắt viêm amidan.

Như chúng ta đã biết trong rượu bia có tính nhiệt cao gây khô có khả năng sẽ làm biểu hiện nóng trong nguy hiểm hơn. Đồng thời chất cồn gây tác động đến các mạch máu ngoại biên, phù nề vùng viêm nhiễm sẽ làm cho biểu hiện bệnh lý nghiêm trọng hơn hoặc dẫn đến một vài phản ứng phụ khác.
=>Tìm hiểu thêm về sau cắt amidan

[embedPost]http://khamtaimuihong.org/wp-content/uploads/2016/02/bi-viem-amidan-2.jpg[/IMG][/embedPost]

2. Giảm thiểu những đồ ăn tanh

rất nhiều loại hải sản như cá, tôm, mực, cua, ghẹ, bạch tuộc là rất nhiều loại thực phẩm cần phải hạn chế khi mắc phải viêm amidan, bởi trong rất nhiều đồ ăn này có chất gây tiết nhiệt đờm, kích thích phát chứng bệnh khiến chứng nghiêm trọng thêm, đồng thời bệnh nhân cũng không buộc phải ăn thịt chó, măng… không tốt cho sức khỏe trong trường hợp này.

3. Giảm thiểu rất nhiều thực phẩm lạnh

Một vài loại thực phẩm lạnh, đông sẽ khiến co thắt rất nhiều mạch máu dữ dội, rối loạn tuần hoàn máu, tăng viêm bởi vì trong một số vết thương viêm họng amidan, ổ viêm nhiễm đều vướng đờm sưng nóng đau…
=>Tìm hiểu thêm về viêm amidan ở trẻ

4. Tránh xa một số thực phẩm chiên nướng, các dầu mỡ

Một số loại thực phẩm chiên, nướng luôn hấp dẫn và kích thích vị giác, tuy nhiên những đồ ăn này đều qua chế biến với nhiệt độ cao, có khả năng tạo ra hợp chất acrylamide gây hại cho cơ thể, khiến cho tổn thương tới vùng họng nếu đang bị mắc phải viêm amidan.

5. Tránh xa} thực phẩm có tính kích thích, gia vị cay

Tuyệt đối kiêng kị một số gia vị có tính kích thích, cay như như ớt, hồ tiêu, hẹ, ngũ vị hương… có các yếu tố gây nóng, không chỉ làm tác động tới dạ dày, tăng nhiệt và làm cho căn bệnh nguy hiểm hơn. Đối với người bị bệnh viêm họng, viêm mũi, viêm xoang cũng được khuyến cáo tránh và dừng sử dụng nhiều lọai thực phẩm này.

Với các phân tích trên đây, chúng ta chắc hẳn đã biết được tầm quan trọng của việc tránh một số loại thực phẩm trong trường hợp mắc phải viêm amidan hoặc sau cắt viêm amidan. Cùng với việc thực hiện đúng những hướng dẫn này, người bị bệnh cần phải phối hợp chặt chẽ với bác sĩ để chữa trị bệnh lý nhanh chóng và triệt để. Không cần phải chủ quan xem nhẹ bệnh lý hoặc trị mù quáng làm hình thành một vài tác hại nặng.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?