BI HÙNG NƯỚC VIỆT!

Langthang0101Langthang0101

01/12/2016/0

Cồ Việt quốc đương Tống đời Khai Bảo
Hoa Lư đô thị Hán Trường An.
Dịch:
Nước Cồ Việt ngang hàng với nhà Tống đời Khai Bảo
Kinh đô Hoa Lư như Tràng An của nhà Hán.
(Hai câu đối trong đền Hoa Lư của vua Đinh Tiên Hoàng)
Giải nghĩa tên nước:
"Cồ Việt có nghĩa là nước Việt rộng lớn trông suốt cả bốn cõi hay tám cõi theo lối hiểu ngày xưa, ấy là cái cao vọng của người không những muốn thống trị mà còn muốn bành trướng thế lực ra tám cõi nữa".
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/01/image_2nhbdq401gseh.jpeg

Hùng thiêng nước Việt, con người Việt Nam con người với tư tưởng hùng cường, họ đang ở đâu? Từ ngàn xưa dân tộc Việt Nam đã khắc tên mình lên bánh xe lịch sử bằng máu và nước mắt của dân tộc sự quật cường, tâm hùng chí bá, dẫu trả bằng mọi giá ta không làm nô lệ, phẩm chất chỉ tồn tại ở những con người kiêu hùng. Điều đó đã được thể hiện trong tên nước thời mở cõi. Lịch sử đôi lúc thăng trầm, tinh thần ấy có khi bị che lấp bởi sự tàn bạo của quân thù, nhưng nó luôn âm ỉ sẵn sàng bùng cháy khi thời cơ đến, từ Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo ... đến Quang Trung Nguyễn Huệ, Nguyễn Ái Quốc ... Anh hùng bao thời, nước ta đếm không xuể, nhưng mộng thiên hạ vẫn mãi chưa thành.

Là con dân nước Việt, kế thừa dòng máu oai hùng, cớ sau giờ lại thành " Người Việt xấu xí", "Người Việt tự ti", thời đất nước bị chia rẻ, quê hương bị giầy xéo bởi quân thù, tất cả đã qua rồi. Vậy thì tinh thần kiêu hùng, ý chí quật cường ấy đâu, hãy thức dậy đưa đất nước vươn ra tầm thế giới, để hồn thiêng đất nước vút cao trên bầu trời nhân loại. Thế giới có mấy ai có tinh thần như dân Việt, anh hùng nước họ có, nước ta không có sao, nhiều như sao trên trời nữa là đằng khác. Hãy thức dậy, hãy phá tan mặc cảm tự ti ảo tưởng, dân tộc ta đoàn kết bước ra năm châu. Không ai dám chê dân tộc Việt, chỉ ta đang bị ru ngủ trong ảo tưởng thấp bé của bản thân, hãy vươn vai mà tỉnh giấc. Mỗi con người của 90 triệu dân Việt, hãy thức tỉnh tinh thần ấy trong sâu thẳm tâm hồn, tạo động lực như cuồng phong vũ bão đưa đất nước tiến về phía quang vinh. Không dựa ai, nhờ ai, tôn sùng dân tộc nào cả vì dân tộc Việt là dân tộc oai hùng. Không sùng bái, ca ngợi, thần tượng vĩ nhân nước nào cả, vì anh hùng nước Việt không kém thua ai. Hãy đưa nước ta thành ĐẠI CỒ VIỆT (LỚN+LỚN+Nước VIỆT), hỡi 90 triệu anh hùng nước Việt ta ơi!
P/s: sẽ có người chửi hâm! Nhưng ... nghĩ kĩ lại xem ... (Có xoá không Mod)
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?