BI HÙNG NƯỚC VIỆT!

Langthang0101Langthang0101

01/12/2016/0

Cồ Việt quốc đương Tống đời Khai Bảo
Hoa Lư đô thị Hán Trường An.
Dịch:
Nước Cồ Việt ngang hàng với nhà Tống đời Khai Bảo
Kinh đô Hoa Lư như Tràng An của nhà Hán.
(Hai câu đối trong đền Hoa Lư của vua Đinh Tiên Hoàng)
Giải nghĩa tên nước:
"Cồ Việt có nghĩa là nước Việt rộng lớn trông suốt cả bốn cõi hay tám cõi theo lối hiểu ngày xưa, ấy là cái cao vọng của người không những muốn thống trị mà còn muốn bành trướng thế lực ra tám cõi nữa".
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/01/image_2nhbdq401gseh.jpeg

Hùng thiêng nước Việt, con người Việt Nam con người với tư tưởng hùng cường, họ đang ở đâu? Từ ngàn xưa dân tộc Việt Nam đã khắc tên mình lên bánh xe lịch sử bằng máu và nước mắt của dân tộc sự quật cường, tâm hùng chí bá, dẫu trả bằng mọi giá ta không làm nô lệ, phẩm chất chỉ tồn tại ở những con người kiêu hùng. Điều đó đã được thể hiện trong tên nước thời mở cõi. Lịch sử đôi lúc thăng trầm, tinh thần ấy có khi bị che lấp bởi sự tàn bạo của quân thù, nhưng nó luôn âm ỉ sẵn sàng bùng cháy khi thời cơ đến, từ Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo ... đến Quang Trung Nguyễn Huệ, Nguyễn Ái Quốc ... Anh hùng bao thời, nước ta đếm không xuể, nhưng mộng thiên hạ vẫn mãi chưa thành.

Là con dân nước Việt, kế thừa dòng máu oai hùng, cớ sau giờ lại thành " Người Việt xấu xí", "Người Việt tự ti", thời đất nước bị chia rẻ, quê hương bị giầy xéo bởi quân thù, tất cả đã qua rồi. Vậy thì tinh thần kiêu hùng, ý chí quật cường ấy đâu, hãy thức dậy đưa đất nước vươn ra tầm thế giới, để hồn thiêng đất nước vút cao trên bầu trời nhân loại. Thế giới có mấy ai có tinh thần như dân Việt, anh hùng nước họ có, nước ta không có sao, nhiều như sao trên trời nữa là đằng khác. Hãy thức dậy, hãy phá tan mặc cảm tự ti ảo tưởng, dân tộc ta đoàn kết bước ra năm châu. Không ai dám chê dân tộc Việt, chỉ ta đang bị ru ngủ trong ảo tưởng thấp bé của bản thân, hãy vươn vai mà tỉnh giấc. Mỗi con người của 90 triệu dân Việt, hãy thức tỉnh tinh thần ấy trong sâu thẳm tâm hồn, tạo động lực như cuồng phong vũ bão đưa đất nước tiến về phía quang vinh. Không dựa ai, nhờ ai, tôn sùng dân tộc nào cả vì dân tộc Việt là dân tộc oai hùng. Không sùng bái, ca ngợi, thần tượng vĩ nhân nước nào cả, vì anh hùng nước Việt không kém thua ai. Hãy đưa nước ta thành ĐẠI CỒ VIỆT (LỚN+LỚN+Nước VIỆT), hỡi 90 triệu anh hùng nước Việt ta ơi!
P/s: sẽ có người chửi hâm! Nhưng ... nghĩ kĩ lại xem ... (Có xoá không Mod)
Bình luận
-
Trên đời nầy bất kỳ cái gì mà danh xưng kiểu "tự cao tự đại" là chẳng ra gì. Thí dụ "Ông Hoàng nhạc Việt", "Nữ Hoàng giải trí", "Soái ca", "Đại thiếu gia". Ấy thế mà ngày càng nhiều những con người sống chẳng đáng làm người lại thích ghép cho mình những danh xưng, cho người ta dễ nhận dạng. Còn Đại Cồ Việt hay Đại Ngưu gì đó, không từ ngữ nào đẹp hơn hai chữ Việt Nam khi chỉ đứng riêng? Xin gìn giữ, đừng bôi xấu tên quốc gia, dân tộc bạn nhé!

- Trả lời -

- 01/12/2016

@Bút Chẳng Tà: ---> "TÔI LÀ NGƯỜI VN" ... amen !!!

-

- 03/12/2016

Xin lỗi anh bạn, anh không phải là chồng tôi càng không phải má chồng tôi cho nên tôi đâu có cần vâng dạ làm gì. Kaka!

-

- 02/12/2016

Đọc tiếp - 7 bình luận

Ahihi! Đàn ông mà động tí đã nóng thì chẳng làm ra ngô ra khoai gì đâu. Tôi mới vuốt mặt một cái đã làm anh bạn điên thế kia.Không lẽ tôi nói đúng quá sao ta? Tôi không có thù với đàn ông tôi chỉ ngứa mắt mấy thằng tỏ vẻ nguy hiểm hơn khả năng và trí tuệ của nó. Hãy nói năng làm sao cho tôi nể. Cả cái diễn đàn này tôi không khinh khi ai trừ ông anh. Người đàn ông mang tư tưởng của vài trăm năm trước. Những người còn lại tôi đều rất kính ngưỡng, tôn trọng vì họ là những người tiến bộ, là đàn ông thế kỉ 21 và biết lắng nghe phụ nữ.

- Trả lời -

- 02/12/2016

Ancamlom sai rồi, không nên khinh thường phụ nữ, họ cũng là nạn nhân của tư tưởng, chính tư tưởng phong kiến làm họ tự ti, hạ thấp bản thân mình, như ý thớt bài này vậy. Hãy để họ suy nghĩ lớn, họ sẽ chinh phục cả thế giới, nhìn bà đầm thép của Đức sẽ thấy. Và hơn nữa, bất cứ người đàn ông nào đều do phụ nữ tạo ra cả!

- Trả lời -

- 02/12/2016

Tôi sẽ coi chua ngoa và ghê gớm là lời khen. Vì hồi giờ bị chê là hiền quá.

-

- 02/12/2016

Đàn ông VN còn có những người như thế thì còn lâu cái đất nước này mới khá lên được. Bày đặt khinh nhau làm gì.

-

- 02/12/2016

Đọc tiếp - 3 bình luận

BIG THINK AND START SMALL!

- Trả lời -

- 01/12/2016

Tôi nhớ có một giai đoạn lịch sử mang tên ĐẠI NGƯU ( hay Đại Ngu ta) . Dù Ngưu hay Ngu gì cũng đúng cả. (4000 năm lịch sử, Mỹ chỉ cần 400 năm)

- Trả lời -

- 01/12/2016

Có ai tên Hồ Đại Ngu, Nguyễn Đại Ngu, Trần Đại Ngu, Lê Đại Ngu, Phan Đại Ngu, Phạm Đại Ngu...... lên tiếng cái!

-

- 03/12/2016

Từ tháng 3 năm 1400, sau khi Hồ Quý Ly lên nắm quyền, Quốc hiệu Đại Việt của dân tộc Việt đã được đổi thành Đại Ngu. Quốc hiệu này bắt nguồn từ truyền thuyết cho rằng họ Hồ là con cháu Ngu Thuấn – một vị vua của Trung Hoa cổ đại nổi tiếng vì đã đem lại sự bình yên và thịnh vượng cho dân chúng. Chữ “Ngu” trong quốc hiệu “Đại Ngu” của nhà Hồ có nghĩa là “sự yên vui, hòa bình". “Đại Ngu” có thể hiểu là ước vọng về một sự bình yên rộng lớn trên khắp cõi giang sơn.

-

- 03/12/2016

Đọc tiếp - 1 bình luận

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?