Bị giật túi xách ở Sài Gòn nhưng chàng trai 9x Hà Nội lại may mắn thấy được sự tử tế của những người dưng

Ngày 18/1, facebooker có tên Đông Vũ (tên thật là Huy Hiệp, công tác tại Bộ Thông tin và Truyền thông) đến Sài Gòn công tác nhưng không may đã bị kẻ xấu giật mất túi xách chứa nhiều giấy tờ quan trọng.

"Lúc tôi đang hoang mang giữa phố xá Sài Gòn thì một chú xe ôm chạy đến bảo: 'Chú ơi, để tôi đèo chú ra công an phường khai báo'. 'Chú ơi, cháu chẳng còn tiền trong người chú ạ!', tôi đáp. 'Thấy chú bị giật hết đồ, tội nghiệp quá tôi muốn giúp chú thôi, chứ không có gì đâu?'. Và thế là người đàn ông có vẻ khắc khổ ấy chở tôi len lỏi qua nhiều con đường đến trụ sở công an", Đông Vũ kể.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/01/22/1029441539_1516593107.png
Phóng viên Đông Vũ và người lái xe ôm tốt bụng giúp anh khi bị giật túi.

Hơn 2 tiếng tại đây, người đàn ông lạ tốt bụng vẫn đứng tần ngần ở ngoài cửa sổ, mắt lo âu như một người thân dành cho chàng trai. Sau đó, ông cũng vào khai báo toàn bộ sự tình nhìn thấy và điểm chỉ. Người xe ôm này không biết chữ.

Khoảng 11 giờ đêm 19/1 (tức hơn một ngày sau khi bị giật túi) Đông Vũ nhận được một cuộc điện thoại từ số máy lạ, thông báo nhặt được túi của anh. Khi tới một địa chỉ trên đường Võ Thị Sáu, một chàng trai mang túi ra trả cho Vũ.

Chiếc túi của Vũ bị rạch một đường, nhưng bất ngờ bên trong vẫn còn nguyên mọi giấy tờ và số tiền khoảng chục triệu đồng. Vũ cảm ơn chàng trai đã giúp đỡ mình. Cậu cũng dành trọn ngày thứ 7 trước khi về Hà Nội tìm gặp bác xe ôm tốt bụng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/01/22/3878482136_1516592117.png
"Một câu chuyện cổ tích giữa Sài Gòn".

Ảnh: facebook Đông Vũ

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?