Bị cho ngày càng đồng bóng và điều tiếng quanh nhà thờ Tổ Hoài Linh bức xúc ‘đăng đàn’ đáp trả

NSƯT Hoài Linh tỏ ra bức xúc khi chia sẻ trên Facebook cá nhân về thông tin cho rằng mình cho ngày càng đồng bóng và điều tiếng quanh nhà thờ Tổ. Theo đó, anh khẳng định nghề nào cũng phải có người khai sinh ra và ai là người đầu tiên thì xem như Tổ nghề. Chưa kể, ngày giỗ Tổ còn được nhà nước công nhận là Ngày truyền thống ngành sân khấu.

Việc thờ Tổ nghề của chúng tôi chẳng liên quan gì đến đồng bóng như bạn phán đâu nhé” - Hoài Linh nhấn mạnh.

Riêng về chuyện khán giả đến với nhà thờ Tổ chỉ để xin lộc, Hoài Linh phủ nhận chuyện này. Bởi khán giả đến để dâng hương cho những bậc tiền bối nghệ sĩ quá cố mà họ ái mộ từ xưa và đó cũng là cơ hội để mọi người có dịp giao lưu với nghệ sĩ, gần gũi nhau hơn.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/10/171010starhl-3_2p34gjchei7ep.jpg

NSƯT Hoài Linh.

Nghề nào cũng phải có người khai sinh ra lâu đời và là người đầu tiên thì xem như là Tổ nghề.
Nghề của nghệ sĩ chúng tôi không phải chỉ thờ Tổ sân khấu mà còn thờ Thập Nhị Công Nghệ, Tiền Hiền, Hậu Hiền và cả những khán giả ân nhân của chúng tôi. Ngày giỗ Tổ của chúng tôi cũng đã được nhà nước công nhận là ngày Truyền thống ngành sân khấu rồi đấy. Vấn đề này chắc bạn chưa tìm hiểu kỹ, hoặc bạn chẳng biết tí gì, nên bạn phán còn hơn Thánh phán rồi đấy.

Việc thờ Tổ nghề của chúng tôi chẳng liên quan gì đến đồng bóng như bạn phán đâu nhé. Vì trong tín ngưỡng thờ Mẫu, không thờ Tổ nghề sân khấu.

Còn việc bạn đề cập đến khán giả của chúng tôi không liên quan gì đến Tổ sân khấu, mà vẫn đến xin lộc thì bạn đi hơi bị xa rồi đấy. Khán giả là những người trực tiếp nuôi nghệ sĩ chúng tôi, vả lại 1 năm có 1 ngày khán giả có thể gần gũi anh, em nghệ sĩ chúng tôi nhất. Khán giả của chúng tôi đến không phải để xin lộc mang về, bạn nói như thế là đụng chạm hơi nhiều khán giả của chúng tôi đấy. Khán giả của chúng tôi đến để dâng hương cho những bậc tiền bối quá cố, mà khán giả chúng tôi ái mộ từ xưa và giao lưu với nghệ sĩ, như thế không được à?

Tín ngưỡng mỗi nghề mỗi khác, quan trọng là chúng tôi nhớ đến những bật khai sáng nghề nghiệp . Đó là sự thể hiện truyền thống ‘tôn sư, trọng đạo, uống nước nhớ nguồn’ của người Việt Nam từ bao đời nay…” - Hoài Linh bức xúc viết.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/10/6_2p34ge99lk695.jpg


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/10/171010starhl-2-e1507607153564_2p34gjch40dj9.jpg

Hoài Linh với khán giả mỗi khi họ đến thăm nhà thờ Tổ.


VIDEO XEM THÊM:

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?