Bệnh viện yêu cầu nữ sinh bị cưa chân phải nộp viện phí vì nằm phòng tự chọn, quả là bi hài

Vụ việc mới xảy ra thôi mà đã thế này, vậy mà còn hứa hẹn những thứ vài chục năm sau với cả đảm bảo tương lai cho em nó nữa.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/04/15/img_20160315_122801_hdr_113567_2mdklamcit7ed.jpg


Gia đình nữ sinh Lê Thị Hà Vi (Đăk Lăk) bị cưa chân oan do sự tắc trách của bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin vừa đây được nhận thông báo từ bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình về việc đóng số tiền viện phí của bé Vi trong quá trình điều trị tại viện. (đợt 1 là 3 triệu, đợt 2 là 20 triệu...).

Tuy nhiên gia đình chưa nhận được bất cứ số tiền nào từ phía ngành Y tế, cụ thể là bệnh viện Cư Kuin, sở Y tế Đăk Lăk như lời hứa hẹn trước đó.

Ông Doãn Hữu Long (GĐ Sở Y tế Đăk Lăk) khẳng định phía "Bệnh viện không có nghĩa vụ phải trả số tiền đó, đó thuộc về trách nhiệm của gia đình, bệnh viện hỗ trợ được phần nào hay phần đó thôi".

Khi nhận được thông tin về việc các bệnh viện đã yêu cầu gia đình nữ sinh Lê Thị Hà Vi đã phải đóng tiền viện phí, ông Doãn Hữu Long (GĐ Sở Y tế Đăk Lăk) cho biết "Tôi có kiểm tra lại thì được giám đốc bệnh viện Cư Kuin báo cáo lại là thông tin này họ đã nhận được, và họ đã cử cán bộ đưa tiền vào".

>> Xem thêm: Gia đình nữ sinh bị cưa chân phản pháo:"Họ chở thẳng Vi vào đó"

Theo ông Long, việc bệnh viện Cư Kuin gửi số tiền vào bệnh viện Chỉnh hình Phục hồi chức năng để hỗ trợ cho gia đình trong khả năng họ có được, đó là "tính nhân đạo của ngành y tế mà thôi", còn trách nhiệm nộp khoản tiền đó là của gia đình.

Khi được hỏi về lời hứa của Bộ Y tế trong việc hỗ trợ tất cả viện phí, chân giả của Hà Vi, ông Long đưa ra một loạt giải thích:

"Bộ trưởng chỉ đạo cho các Bệnh viện Trung ương trước đó là trả viện phí cho cháu, bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện chỉnh hình phục hồi chức năng sẽ miễn phí cho cháu nhưng chỉ miễn trong trường hợp cháu nằm ở các phòng điều trị như các bệnh nhân bình thường.

Thế nhưng, gia đình Hà Vi lại chọn nằm phòng theo yêu cầu. Mà phòng theo yêu cầu lại thuộc một số quy chế của chỉ tiêu nội bộ của bệnh viện. Vì vậy, bệnh viện trả lời nếu nằm tại phòng theo yêu cầu thì gia đình phải có trách nhiệm trả số tiền mà Hà Vi nằm theo yêu cầu này".

Người đứng đầu Sở Y tế Đăk Lăk cũng đề nghị phải hiểu rõ giữa chuyện hỗ trợ và chuyện bồi thường: "Lưu ý, việc đóng viện phí cho Hà Vi không phải là tiền bồi thường. Tiền bồi thường là phải sau khi xong rồi, có hội đồng giám định hội đồng chuyên môn, lỗi ở đâu, quy định pháp luật là phải bồi thường như thế nào đều phải có những quy định pháp luật.

http://phunuonline.com.vn/thoi-su/xa-hoi/nu-sinh-bi-cua-nham-chan-phai-nop-vien-phi-vinam-phong-theo-yeu-cau-72957/
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?