Bệnh viện yêu cầu nữ sinh bị cưa chân phải nộp viện phí vì nằm phòng tự chọn, quả là bi hài

Vụ việc mới xảy ra thôi mà đã thế này, vậy mà còn hứa hẹn những thứ vài chục năm sau với cả đảm bảo tương lai cho em nó nữa.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/04/15/img_20160315_122801_hdr_113567_2mdklamcit7ed.jpg


Gia đình nữ sinh Lê Thị Hà Vi (Đăk Lăk) bị cưa chân oan do sự tắc trách của bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin vừa đây được nhận thông báo từ bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình về việc đóng số tiền viện phí của bé Vi trong quá trình điều trị tại viện. (đợt 1 là 3 triệu, đợt 2 là 20 triệu...).

Tuy nhiên gia đình chưa nhận được bất cứ số tiền nào từ phía ngành Y tế, cụ thể là bệnh viện Cư Kuin, sở Y tế Đăk Lăk như lời hứa hẹn trước đó.

Ông Doãn Hữu Long (GĐ Sở Y tế Đăk Lăk) khẳng định phía "Bệnh viện không có nghĩa vụ phải trả số tiền đó, đó thuộc về trách nhiệm của gia đình, bệnh viện hỗ trợ được phần nào hay phần đó thôi".

Khi nhận được thông tin về việc các bệnh viện đã yêu cầu gia đình nữ sinh Lê Thị Hà Vi đã phải đóng tiền viện phí, ông Doãn Hữu Long (GĐ Sở Y tế Đăk Lăk) cho biết "Tôi có kiểm tra lại thì được giám đốc bệnh viện Cư Kuin báo cáo lại là thông tin này họ đã nhận được, và họ đã cử cán bộ đưa tiền vào".

>> Xem thêm: Gia đình nữ sinh bị cưa chân phản pháo:"Họ chở thẳng Vi vào đó"

Theo ông Long, việc bệnh viện Cư Kuin gửi số tiền vào bệnh viện Chỉnh hình Phục hồi chức năng để hỗ trợ cho gia đình trong khả năng họ có được, đó là "tính nhân đạo của ngành y tế mà thôi", còn trách nhiệm nộp khoản tiền đó là của gia đình.

Khi được hỏi về lời hứa của Bộ Y tế trong việc hỗ trợ tất cả viện phí, chân giả của Hà Vi, ông Long đưa ra một loạt giải thích:

"Bộ trưởng chỉ đạo cho các Bệnh viện Trung ương trước đó là trả viện phí cho cháu, bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện chỉnh hình phục hồi chức năng sẽ miễn phí cho cháu nhưng chỉ miễn trong trường hợp cháu nằm ở các phòng điều trị như các bệnh nhân bình thường.

Thế nhưng, gia đình Hà Vi lại chọn nằm phòng theo yêu cầu. Mà phòng theo yêu cầu lại thuộc một số quy chế của chỉ tiêu nội bộ của bệnh viện. Vì vậy, bệnh viện trả lời nếu nằm tại phòng theo yêu cầu thì gia đình phải có trách nhiệm trả số tiền mà Hà Vi nằm theo yêu cầu này".

Người đứng đầu Sở Y tế Đăk Lăk cũng đề nghị phải hiểu rõ giữa chuyện hỗ trợ và chuyện bồi thường: "Lưu ý, việc đóng viện phí cho Hà Vi không phải là tiền bồi thường. Tiền bồi thường là phải sau khi xong rồi, có hội đồng giám định hội đồng chuyên môn, lỗi ở đâu, quy định pháp luật là phải bồi thường như thế nào đều phải có những quy định pháp luật.

http://phunuonline.com.vn/thoi-su/xa-hoi/nu-sinh-bi-cua-nham-chan-phai-nop-vien-phi-vinam-phong-theo-yeu-cau-72957/
0 bình luận
-
Thế xin lại mấy ông bác sĩ cái chân của ông để nộp tiền viện phí thôi

- Trả lời -

- 15/04/2016

Đề nghị cưa chân ông Giám đốc sở Y Tế này rồi chúng ta hùn tiền lại mướn phòng VIP cho ổng nằm

- Trả lời -

- 15/04/2016

Cuộc đời con gái người ta giờ đây đã không còn trọn vẹn được nữa. Vậy mà mấy cụ chả hiểu hay não của mấy cụ có vấn đề về nhận thức? Cái đám bã đậu, đạo đức giả trong ngành Y này giờ đây lại còn kỳ kèo từng khoản với gđ nạn nhân nữa chứ. Khốn nạn đến thế là cùng.

- Trả lời -

- 15/04/2016

Lủ bác sĩ và bệnh viện nầy ngày càng khốn nạn hơn! Bộ trưởng y tế đâu rồi? Hãy đứng ra làm việc đi!

- Trả lời -

- 15/04/2016

Tẩy chay bác sĩ coi trọng vụ lợi cá nhân và vô trách nhiệm nghề nghiệp. Tẩy chay người chỉ nói mà ko làm như đã nói.

- Trả lời -

- 15/04/2016

Lại nhớ đến một câu nói thật như đùa trong Shameless: Bác sĩ chẳng qua là một lũ cướp, chỉ là chúng có chứng chỉ hành nghề. LOL!!! Áp dụng vào đây sao thấy có gì cay cay.

- Trả lời -

- 15/04/2016

Thôi cứ làm đơn kiện cả cái BV Cùi-Kinh đấy cho rồi. Làm cho nó thối um lên,thì mấy thằng lãnh đạo mất thành tích. Lúc đấy xem có xuống nước không. Nghe lão này nói mà tức máu

- Trả lời -

- 15/04/2016

phải kiện nó thôi,bi hài thật,các luật sư và chuyên gia đâu rùi,bơi vào mà giúp e nó đi chứ

- Trả lời -

- 15/04/2016

Sát thủ chứ bs cái giề.

- Trả lời -

- 15/04/2016

Một trong tứ hại của nước nhà

- Trả lời -

- 15/04/2016

Làm mất chân người ta giờ lại định chạy làng .Ới Bộ trưởng Kim Tiến ơi !

- Trả lời -

- 15/04/2016

đúng là cay mà , thà chẳng hứa chẳng hẹn gì cho xong. giờ nói ra những câu rõ là quá phũ

- Trả lời -

- 15/04/2016

Eo... muốn đẹp thì phải qua dao kéo, muốn lấy lòng thì phải giả tạo lươn lẹo. Thời @ thì ko tin dc đâu. Mất thì thiệt, lời hứa mơ hồ lắm. . vì bản thân người hứa chỉ biết nói chứ lời nói có mất tiền mua đâu.

- Trả lời -

- 15/04/2016

Một lũ khốn

- Trả lời -

- 15/04/2016

Chắc ý ông GĐ Sở Y tế Đắk Lắk muốn nói : Nguyên nhân dẫn đến việc bị cưa chân của Hà Vi là do lỗi HỆ THỐNG....Sở Y Tế và BVĐK Cư Kuin ko có nhiều sai lầm trong vụ việc, nên những hỗ trợ vừa qua với nạn nhân đã là nhân đạo lắm rồi.

- Trả lời -

- 15/04/2016

Ô hay, nằm giường theo yêu cầu là ngoài viện phí à?

- Trả lời -

- 15/04/2016

Không tin ngành y tế, nhưng khi bệnh chỉ có 1 lựa chọn là dùng ngành y tế để chữa bệnh --> đúng là chỉ có ở VN mới làm mất lòng tin cao đến thế

- Trả lời -

- 15/04/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?