Bệnh thoát vị đĩa đệm cần phải dùng gối gì để chữa

hieu nguyen trunghieu nguyen trung

15:36 - 03/10/0

Sau lần bị té (cách phía trên khoảng 2 tháng), tôi thấy cột sống vùng thắt sườn lưng mở màn bị đau thường xuyên hơn. Thời gian vừa mới đây chân cần cũng cảm thấy đau nhức dọc theo hông xuống gót chân...

Sau lần bị té (cách đây khoảng 2 tháng), tôi thấy cột sống vùng thắt lưng mở đầu bị đau thường xuyên hơn. Khoảng thời gian vừa mới đây chân phải cũng cảm thấy đau nhức dọc từ hông xuống gót chân; lúc ngủ, chỉ cần đổi thay phong thái là đau. Xin hỏi, tôi bị bệnh gì, chữa bệnh ở đâu?

Xem thêm: https://tinhte.vn/threads/che-do-dinh-duong-cho-nguoi-bi-thoai-hoa-cot-song.2855226/

Theo những gì bạn biểu đạt có thể tạm kết luận: Bạn bị căn bệnh Thoát vị đĩa đệm kéo đến làm hẹp ống xương sống, đồng thời cùng lúc có kèm thêm trạng thái co rút cơ dựng sống, nên gây ra tình trạng đau lúc động đậy vùng xương cột sống.

hiện tượng của nhóm bệnh là đau dọc từ chân nhiều hơn nữa đau mạnh sườn lưng, khi gắng sức rất hay trong một vài động tác cử chỉ có hiện tượng đau không ít ở mông và dọc chân; tê tùy vị trí dây thần kinh bị chèn ép, như tê mặt ngoài bàn chân và gót chân, mặt ngoài bắp chân hoặc mu cẳng chân, mặt trước xương chày, mặt trước đùi.

bạn nên đến trung tâm y tế có phòng khám chuyên môn gặp chấn thương chỉnh hình hoặc thần kinh trung ương điều trị. Những Bác Sỹ có thể sẽ cho làm một trong những xét nghiệm như chụp CT scanner hay MRI để định vị giai đoạn hẹp ống xương sống rất hay trạng thái đè ép dây thần kinh để từ đó có hướng giải pháp xử lý tương thích. Lúc khám bệnh, thầy thuốc có thể bắt gặp hội chứng đàn áp tủy hay dây thần kinh. Các dây thần kinh thường hay bị chấn thương nhẹ là L3, L4, L5 rất hay S1 (thường chỉ bị một rễ thần kinh).

thường thì, những bác sĩ sẽ cho bạn uống thuốc paracetamol, tập vật lý trị liệu dưới nước. Nếu điều trị y khoa nội đúng phương pháp và có chế độ nghỉ ngơi hợp lí các bạn sẽ chữa thôi bệnh. Lúc những liệu pháp này thất bại có khả năng dùng tới biện pháp đỡ đau bằng kỹ thuật tiêm thấm các dẫn xuất của cortisone. Có thể dùng những dẫn xuất của opioide nhưng cần được cẩn thận. Trong trường hợp nặng hơn khi có những tổn thương thần kinh nặng dẫn theo bệnh teo cơ, rối loạn tiêu tiểu có chỉ định phẫu thuật.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?