Bệnh nhân tử vong bất thường trong khi mổ ruột thừa

Bệnh nhân Tạ Vinh được bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đăk Nông chẩn đoán viêm ruột thừa cấp, chỉ định phẫu thuật song vừa lên bàn mổ tiêm thuốc mê xong là lên cơn co giật, tử vong sau đó.

Chiều 21/6, Công an tỉnh Đăk Nông cho biết đang phối hợp Trung tâm pháp y tỉnh tiến hành khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân tử vong của ông Vinh.

Bác sĩ Bùi Chí Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Nông cho biết, bệnh nhân Tạ Vinh nhập viện sáng 20/6 và được chẩn đoán viêm ruột thừa cấp ngày thứ 3. Chiều cùng ngày, ông Vinh được đưa vào phòng mổ và gây mê để phẫu thuật. Tuy nhiên sau khi được tiêm thuốc mê chừng vài phút, bệnh nhân lên cơn co giật, các dấu hiệu tim mạch diễn biến theo chiều hướng xấu.

Ê kíp mổ đã tiến hành các biện pháp cấp cứu ngay tại chỗ cho bệnh nhân, đồng thời bệnh viện cũng điều thêm một số bác sĩ có kinh nghiệm đến cùng hỗ trợ. Khoảng 15 phút sau, các dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân như tim, mạch... có trở lại. Tối cùng ngày, bệnh nhân có dấu hiệu rối loạn thân nhiệt, tình trạng sức khỏe diễn biến xấu hơn và tử vong sáng 21/6.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/21/benh-nhan-ruot-thua-7948-1466519463_2mngsm7dl7s3q.jpg


Người nhà bệnh nhân chờ đợi trong khi cơ quan chức năng giám định pháp y. Ảnh: P.N.

Theo bác sĩ Trung, trong suốt thời gian hôn mê, bệnh nhân nằm tại phòng Hồi sức cấp cứu của phòng mổ và được các bác sĩ theo dõi liên tục. “Sau khi bệnh nhân tử vong, bệnh viện đã niêm phong toàn bộ thuốc men cũng như hồ sơ bệnh án của bệnh nhân để làm cơ sở cho việc điều tra, xác định nguyên nhân”, bác sĩ Trung nói. Ông Trung phán đoán nguyên nhân khiến bệnh nhân Vinh tử vong là do sốc thuốc gây mê.

Em bệnh nhân là Tạ Hiệp cho biết khi nhập viện ông Vinh vẫn khỏe mạnh, nói chuyện bình thường. "Trước khi mổ anh Vinh còn gọi điện cho tôi nói chuyện và hỏi han sức khỏe nhưng đến sáng hôm sau thì gia đình nhận được thông tin anh tử vong”, người em nói. Gia đình đã có đơn gửi công an đề nghị điều tra vụ việc.

Phương Nam

http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/benh-nhan-tu-vong-bat-thuong-trong-khi-mo-ruot-thua-3423802.html
Bình luận
-
Thế đấy bác ạ!

- Trả lời -

- 22/06/2016

Bác sĩ chưa mổ nên ko thể qui trách nhiệm. Còn căn cứ vào hiện tượng thì đây là sốc phản vệ, khó cứu lắm.

- Trả lời -

- 22/06/2016

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?