Bệnh mụn rộp sinh dục có thể được lây nhiễm thông qua con đường nào

Đức NguyễnĐức Nguyễn

17:02 - 25/12/0

Mụn rộp sinh dục, đối với hầu hết mọi người, là một tình trạng thỉnh thoảng tái phát, đôi khi đau đớn mà ngày nay được điều trị hiệu quả. Nói chung, nó không đe dọa đến mạng sống và không có hậu quả lâu dài đối với sức khoẻ thể chất nói chung.

Những người hoạt động tình dục có nguy cơ mắc bệnh mụn rộp sinh dục, bất kể giới tính, chủng tộc hay tầng lớp xã hội.

Việc mun rop sinh duc lay qua duong nao luôn là thắc mắc của nhiều bệnh nhân bởi tỉ lệ người mắc bệnh ngày càng gia tăng một cách mạnh mẽ khiến nhiều bệnh nhân cảm thấy lo lắng về tình trạng nhiễm bệnh.

Herpes sinh dục truyền một: nhiễm trùng trực tiếp

Trong cuộc sống, nếu và bệnh nhân có tiếp xúc tình dục lây nhiễm, chẳng hạn như cuộc sống tình dục, nụ hôn ấm, tiếp xúc với da ôm. Da niêm mạc da sinh dục ít ỏi sinh dục, giàu mạch máu, sinh hoạt tình dục trong trạng thái nghẹt mũi, ma sát cuộc sống tình dục có thể gây thương nhẹ, mụn rộp sinh dục tạo ra điều kiện thuận lợi.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/12/25/9431606653_1514196119.jpg

Thứ hai, lây truyền herpes sinh dục: gián tiếp nhiễm trùng

Qua quan sát, chúng tôi thấy rằng một bệnh nhân mắc căn bệnh này đã được sử dụng trong quần áo, bộ đồ giường, khăn tắm và nhân viên vệ sinh có thể bị nhiễm chất tiết của bệnh nhân và mang virus herpes sinh dục, với những bệnh nhân sống chặt chẽ với nhau ở những người khỏe mạnh, khi nhẹ Trong số các vết thương tiếp xúc với những đồ vật bị nhiễm virus này, nó dễ bị nhiễm bệnh.

Vắc xin sinh dục tuyến ba: Nhiễm trùng nhau thai

Sau khi quan sát lâm sàng, người phụ nữ mang thai mắc bệnh này có thể lây truyền mụn rộp sinh dục tới thai thông qua nhau thai. Phụ nữ mang thai bị herpes sinh dục, mà không phát hiện kịp thời và điều trị, hoặc điều trị không đầy đủ của virus herpes sinh dục có thể lây sang thai nhi thông qua việc tuần hoàn máu của nhau thai, thai nhi bị nhiễm bệnh hậu quả rất nghiêm trọng.

Sự lây truyền herpes sinh dục gieo 4: nhiễm trùng máu

Trong những trường hợp bình thường, căn bệnh này có một giai đoạn ủ bệnh cũng có, mặc dù cơ thể bị nhiễm virus herpes nhưng không có biểu hiện lâm sàng, sức khỏe bệnh nhân hoặc các bệnh khác của máu hoặc các sản phẩm máu đầu vào cung cấp bởi chúng, người nhận sẽ bị nhiễm này

Ngoài ra bệnh nhân còn thắc mắc về vấn đề bệnh mụn rộp sinh dục có tự khỏi không khi một số bệnh nhân xuất hiện tình trạng các nốt mụn có thể xẹp xuống, nhưng đây không phải là biểu hiện của bệnh sẽ khỏi mà bệnh đang chuyển biến mạnh mẽ khiến việc điều trị sẽ càng gặp nhiều khó khăn hơn.

Cách ngăn ngừa

Cách tốt nhất để ngăn ngừa chứng mụn rộp sinh dục là sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục. Ngoài ra, để giảm thiểu nguy cơ lây truyền, tránh quan hệ tình dục khi có dấu hiệu và triệu chứng của bệnh. Việc sử dụng bao cao su làm giảm nguy cơ lây nhiễm, nhưng không loại trừ nó hoàn toàn , vì tổn thương herpes có thể xuất hiện trong các lĩnh vực của khu vực bộ phận sinh dục mà không được bao phủ bởi bao cao su.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/12/25/3320539741_1514196141.jpg

Có thể xảy ra rằng một bạn tình lâu năm đã trải qua một đợt bùng nổ mụn rộp sinh dục ngay cả khi không có quan hệ tình dục với ai đó ngoài quan hệ tình dục. Điều này là bởi vì một hoặc cả hai đối tác đã là người mang virus nhưng không có triệu chứng xuất hiện.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?