Bệnh Lyme Có Nguy Hiểm Như Lời Đồn Đại?

Lê Mạnh CườngLê Mạnh Cường

10:55 - 20/08/0

 Chúng ta thường hay nghe đến bệnh Lyme ở người. Tuy nhiên ở chó mèo cũng xuất hiện 1 bệnh với tên gọi là Lyme. Vậy bệnh Lyme ở chó mèo là bệnh gì? Nó có thật sự nguy hiểm hay không?

Bệnh Lyme là gì?

  • Bệnh Lyme, còn được gọi là Lyme borreliosis, là một bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn thuộc loại Borrelia lây lan bằng ve .
  • Bệnh Lyme là một bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng đến người, chó, mèo, và các loài khác. Bệnh suy nhược này xuất phát từ vi khuẩn cực nhỏ gọi là Borrelia burgdorferi, được truyền từ vết cắn của một con chuột bị nhiễm bệnh sang một động vật vật chủ.
  • Chó thường bị nhiễm bệnh Lyme hơn so với mèo. Chủ yếu do khuynh hướng ra ngoài và khám phá các môi trường cỏ hoặc rừng nơi mà ve có thể lẩn trốn trên lá, cành, hoặc lưỡi cỏ, và bám vào bộ lông của chó vì nó đi qua.
  • Vì hầu hết các con mèo sinh sống chủ yếu hoặc trong nhà, chúng thường ít bị ảnh hưởng bởi bệnh Lyme. Felines sinh sống trong nhà và ngoài trời có xu hướng dễ bị vết cắn và nhiễm Borrelia burgdorferi.
  • Khi nhiễm trùng dẫn đến bệnh ở chó, tính năng lâm sàng chiếm ưu thế là sự giảm sút thường xuyên do viêm khớp. Cũng có thể là thiếu thèm ăn và trầm cảm. Các biến chứng nghiêm trọng hơn bao gồm tổn thương thận, và hiếm khi, bệnh tim hoặc hệ thống thần kinh.
  • Bệnh phổ biến ở những chú chó Labrador retrievers, Golden retrievers, Shetland sheepdogs, và Bernese Mountain . Thử nghiệm, những con chó nhỏ có vẻ dễ bị bệnh hơn những con chó lớn tuổi hơn.
  • Có nhiều dấu hiệu lâm sàng có thể được tìm thấy riêng lẻ hoặc kết hợp. Nếu không điều trị, bệnh Lyme có thể gây tử vong.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/08/20/2130145463_1534737308.jpg
Chó bị nhiễm bệnh Lyme

Mời bạn tham khảo thêm về bệnh Lyme tại đây: https://goo.gl/hD4Gbg

---------------------------------

Mọi yêu cầu hay ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ:

🏥BỆNH VIỆN THÚ Y PETHEALTH

🌍http://pethealth.vn/

📧mypet.hospital@gmail.com

☎️Điện thoại: 024 2242 8882 | Open: 24h/7

➡️Hệ thống bệnh viện tại miền Bắc: https://goo.gl/pjFomm

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?