bệnh lý viêm xoang có thường gặp ở trẻ em không

nhungle233nhungle233

12/01/2016/0

Niêm mạc mỏng manh của mũi bé cực kỳ sẽ bị tổn thương bởi một số tác nhân ví dụ vi rút, lông thú nhồi bông, khói bụi từ môi trường … trường hợp không trị liệu sớm và đúng cách, bé thường bị viêm xoang.Nhiều bậc cha mẹ vẫn cho rằng, hội chứng xoang chỉ có người to mắc cần, còn trẻ thì không. bởi vậy, thực tế bệnh lý này ngày càng hay gặp, nếu không được trị liệu kịp thời, trẻ dễ bị mắc viêm xoang mạn tính để lại một số biến chứng nguy hiểm, thậm chí là nhân tố làm trẻ nhỏ bị tử vong nếu bị… áp-xe mắt.
Tham khảo các cách chữa cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất
[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/12/tre-bi-viem-xoang-2_2ltrrrqn87tf4.jpg
[/embedPost]
* thường bỏ qua
Cô con gái 7 tuổi nhà chị Hương từ nhỏ vốn hay mắc viêm đường hít thở trên. liệu pháp một vài tháng lại bị sốt, ho, chảy nước mũi, có khi có thể tìm thấy rất nhiều lần thò lò mũi xanh đặc, cần dùng miễn dịch liều cao. vừa rồi, thấy cháu hay kêu đau đầu, chị Hương (Cầu Giấy, Hà Nội) mới đưa con đi khám và chụp X-quang vùng mặt. Nghe chuyên gia thông báo con mắc xoang, chị còn tưởng mình nghe nhầm. “Trẻ nhỏ thì làm sao bị mắc xoang được. Hồi nhỏ, cháu hay bị viêm đường hô hấp trên, cách những tháng lại sốt, ho, sổ mũi. Tôi nghĩ thế cũng bình sẽ, trẻ con đứa nào chẳng thế”, chị Hương cho biết. Nhưng dù chị đưa con tới mấy căn bệnh viện để kiểm tra thì kết quả vẫn thế.
Việc chảy nước mũi là bình dễ, ở những trẻ em có thể tự khỏi. tuy vậy, những lúc đã thò lò mũi xanh, đồng nghĩa trẻ nhỏ đã có hiện trạng bị viêm xoang. Song, Th.S. Lợi cũng e ngại, việc chẩn đoán viêm xoang ở trẻ em gặp nhiều khó khăn, vì những dấu hiệu không điển hình và yếu tố khá phức tạp. Hơn nữa, một vài hiện trạng của bệnh lý viêm xoang không khác nhiều so với vài căn bệnh về đường hô hấp. những lúc ấy, mỗi năm, bé thường mắc viêm đường hô hấp bằng 6-7 lần/năm. do vậy, việc phân biệt viêm xoang ở trẻ nhỏ với nhiễm khuẩn đường thở là ko thường.
Viêm xoang là tình trạng viêm nhiễm màng niêm mạc lót ở trong xoang, đặc trưng là những xoang quanh mũi. triệu chứng của chứng bệnh có khả năng là sổ mũi vàng – xanh đặc, hơi thở hôi, ăn uống hay bị nôn, nhức đầu, người mệt mỏi, phù quanh mắt, sốt nhẹ hoặc sốt cao. căn bệnh được chia thành 3 loại dựa theo thời gian những biểu hiện kéo dài, dưới 4 tuần là viêm xoang cấp, 4-12 tuần là bán cấp và sau 12 tuần là viêm xoang mạn tính.
vì vậy, trong khi thấy trẻ nhỏ có triệu chứng nhức đầu, ngạt, tắc mũi… cha mẹ ko buộc phải chủ quan, cần đưa trẻ đến chuyên gia. đặc trưng, trong khi trẻ tồn tại nhiều triệu chứng trên kèm theo vài tình trạng về mắt ví dụ như sưng mắt, đau hốc mắt và suy giảm thị lực, cần đi khám ngay. nếu mắt mờ đi, có khả năng đã mắc áp-xe hốc mắt phải cấp cứu ngay.
* có khả năng mù
Cũng theo Th.S. Lợi, bệnh viêm xoang trường hợp ko được chữa trị kịp thời thường để lại các biến chứng nguy hại. “Các biến chứng ở mắt là rất thường gặp nhất. Mắt mắc viêm và phù nề dữ dội, mắc đẩy lồi ra phía trước, nhãn cầu bị mắc giảm thiểu vận động, có thể bị mắc mù hoàn toàn trường hợp thiếu máu cục bộ kéo dài trong 90 phút”, thạc sĩ Lợi nói.
buộc phải chú trọng sức khỏe bé, vì trong thời gian vừa rồi, hội chứng nhiễm khuẩn đường hít thở ở trẻ có tần suất ngày càng tăng và có khuynh hướng trở thành chứng bệnh viêm xoang mạn tính. trường hợp trẻ nhỏ có sức miễn dịch yếu, dễ bị bệnh về đường hô hấp, những khi đó, nguy cơ bị viêm xoang càng cao. vì thế, để chống chứng bệnh, cha mẹ nên hạn chế ngừa chứng bệnh nhiễm khuẩn đường thở cho bé bằng việc mặc ấm vào ngày lạnh, tránh bụi, khói, lông thú nhồi bông. liên tục sử dụng nước muối loãng rửa mũi cho trẻ em. lúc trẻ em bị mắc viêm xoang, trường hợp được dùng đề kháng sớm và thích hợp, biến chứng của viêm xoang suy giảm đi nhiều. không cần tùy tiện cho trẻ uống thuốc ngoài sự chỉ dẫn của chuyên gia để tránh biến chứng.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?