Bệnh khổ khiến người đàn ông mất nửa khuôn mặt

thanhpt294thanhpt294

21/06/2016/0

Gần đây, dư luận đang xôn xao về người đàn ông bị bệnh lạ “ăn" mòn nửa khuôn mặt ở ấp Hậu Hoà, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.Người đàn ông mắc căn này là Anh Huỳnh Văn Đạt (SN 1964).https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/21/hoai--tu--4_2mneg3cg4ee6i.jpg


Dù đã đi nhiều bệnh viện và tiến hành phẫu thuật nhưng bệnh của anh Đạt không khỏi.

Theo gia đình bệnh nhân, anh Đạt bắt đầu bị bệnh lạ vào năm 2004. Lúc đầu, anh có biểu hiện chảy máu mũi 3 đến 4 lần/ ngày, gia đình đưa đi khám thì nói bị nghẹt vách ngăn mũi nên đã tiến hành phẫu thuật. Sau khi xuất viện, anh Đạt lại xuất hiện một lỗ nhỏ trong miệng rồi thủng ra sống mũi.

Sau đó gia đình quyết định đưa anh đi khám ở bệnh viện trên TP.HCM. Các bác sĩ nói anh bị suy thoái sống mũi phải mổ.

Sau lần phẫu thuật này, bệnh của anh Đạt không hề chuyển biến mà có phần nặng thêm. Gia đình đã phải bán hết đồ đạc trong nhà để đưa anh qua viện khác. Tuy nhiên sau 3 năm chữa trị, lỗ nhỏ ban đầu trên mặt anh Đạt ngày càng bị ăn mòn rộng ra và sâu vào bên trong.

Đến năm 2007, gia đình đã không còn gì để bán nên đành phải đưa anh Đạt về nhà điều trị bằng việc nhận khám miễn phí và mua thuốc từ bảo hiểm.

Thời gian qua đi, căn bệnh của anh ngày càng nặng thêm, vết thương ăn mòn dần vào sống mũi, hàm trên và đôi mắt, khiến anh không còn nhìn thấy. Ăn uống khó khăn, ngày càng yếu và không còn đi lại được.

Nhiều lần thấy chồng kêu đau, Huỳnh Thị Triều (SN 1968, vợ anh Đạt) tỏ ý muốn đưa anh đi bệnh viện khám và điều trị, nhưng anh nhất định từ chối.

Ngay sau khi nhận được thông tin, đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, do tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hùng Vĩ - Phó Giám đốc thường trực làm trưởng đoàn đến thăm gia đình anh Huỳnh Văn Đạt.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/21/hoai--tu--6_2mneg3cg6pghi.jpg


Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hùng Vĩ - Phó Giám đốc thường trực Sở Y tế Tiền Giang thăm gia đình anh Đạt.

Qua thăm khám tại nhà, tiến sĩ Nguyễn Hùng Vĩ cho biết anh Đạt đã bị bệnh Cam Tẩu Mã, đây là một loại bệnh hoại tử mãn tính, bệnh này có thể chữa khỏi.

Đọc tiếp http://blogyeu360.net/xem-tin-tuc/benh-kho-khien-nguoi-dan-ong-mat-nua-khuon-mat.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?