Bé trai bị đuổi khi chơi đàn trên phố đi bộ Hà Nội vì chưa có giấy phép, có quá máy móc?

Chơi đàn trên phố giúp vui cho mọi người. Có gì sai? Cần giấy phép?!?! Chắc vài bữa đi tập thể dục cũng phải xin phép tập quá bà con ui???

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/29/ha-noi_hikh_2omg4hap31k9l.jpg


Trên facebook cá nhân của chị Bùi Thị Thanh Hằng (ngụ tại Hà Nội) vừa mới chia sẻ về việc con trai chị khi đang chơi đàn violon ở bờ hồ Hoàn Kiếm đã bị lực lượng công an yêu cầu dừng, bắt thu dọn đàn đi về với lý do chưa có giấy phép biểu diễn.

chị Hằng cho biết tối 28.7, con trai chị là cháu V.D.H.N (15 tuổi) ra khu vực phố đi bộ Đinh Tiên Hoàng để chơi đàn violon, rất nhiều người dân và du khách dừng chân xem cháu biểu diễn một cách thích thú. Lúc này, lực lượng công an xuất hiện, yêu cầu cháu không được chơi đàn ở khu vực phố đi bộ vì cần phải có giấy phép biểu diễn.

Trên facebook cá nhân, chị Hằng viết: “Việc cháu đang kéo đàn mà công an ra dọa giẫm, nạt nộ với tôi là một hình ảnh vô cùng xấu xí. Các anh hoàn toàn có thể gặp bố mẹ cháu, hỏi han và hướng dẫn chúng tôi nếu hoạt động đó cần phải xin phép".

Cũng theo chị Hằng, con trai chị khi kéo đàn có đặt hộp đựng đàn ở phía trước để những người nghe nhạc, thưởng thức nhạc ủng hộ tiền. “Đây là hoạt động hoàn toàn tự nguyện và thường xuyên của cháu. Số tiền nhận được từ việc kéo đàn trên phố đi bộ con tôi có thể dùng vào các hoạt động thiện nguyện".

Trên facebook cá nhân, chị Hằng cũng chia sẻ: "Con tôi tham gia các hoạt động kiếm tiền từ lúc cháu mới lớp 1 và giờ cháu đã lớp 9 (15 tuổi). Cháu làm đủ thứ từ làm intern dạy các em mẫu giáo, bán rau, kéo đàn (trong nước và cả nước ngoài kết hợp trong mỗi chuyến đi), vẽ tranh bán… Tôi rất không thích nói về việc làm từ thiện vì tôi quan niệm việc nghĩa nói ra là đã giảm ý nghĩa đi một nửa nhưng nay tôi phải nói. Tiền của cháu được dùng để ủng hộ từ chương trình cơm có thịt, các hoàn cảnh éo le, trường học, bênh viện, cho đến giờ là đang ấp ủ dự án làm sạch rác ở biển Long Thủy, Tuy Hòa (chúng tôi đã đặt vấn đề với chính quyền ở đó và bước đầu được ủng hộ) nơi chúng tôi mới xây một căn nhà tại đó. Tất cả những cái đó đều cần tiền và chúng tôi khuyến khích cháu tự làm bằng tiền mình kiếm được".

>> Xem xác nhận của công an quận về vụ việc

VIDEO HOT:MU FC//21:13 - 29/07

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2017/07/29/12105-8341f36adaff7ae746b1056b3da59886.jpg

Vừa được công an giải vây, người phụ nữ bị dân "quây hội đồng" vì nghi bắt cóc trẻ em tiếp tục bị bắt khẩn cấp: Dân đúng?

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnMU FC//16:54 - 27/07

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2017/07/27/12043-dc31939aaa4ee9018cf487d86c51f593.jpg

Dân khóa cửa nhốt CSGT trong nhà: Quá liều!

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn


VIDEO HOT:

Bình luận
-
Phố đi bộ Nguyễn Huệ Sài Gòn cho chơi thoải mái.

- Trả lời -

- 23:08 - 29/07

Nên nhìn sự việc theo hướng khách quan Nếu chỉ chơi đàn không thì đảm bảo chả ai cấm Nhưng chơi đàn kèm theo có quyên tiền thì cũng nên kiểm soát Cứ hình dung nay ông này chơi violon quyên tiền được, thì mai ông khác cũng chơi guitar, ông nữa kéo nhị, hát rong... quyên tiền được Lúc đó thì còn là văn hoá nữa không

- Trả lời -

- 23:28 - 29/07

Bạn mang đàn ra đấy là chơi, kiếm tiền ...

-

- 23:52 - 29/07

...ủng hộ việc làm của con..chúng ta không nên cứng nhắc với những hành động đẹp...đây là không gian công cộng...hãy tạo điều kiện để mọi người được thoải mái giao lưu cùng nhau trên phố đi bộ...mong các đồng chí công an quận Hoàn kiếm hãy tạo điều kiện cho cháu và tất cả mọi người được phát huy khả năng của mình với cộng đồng...!!!???

- Trả lời -

- 23:43 - 29/07

...nhất trí...!!!???

-

- 10:42 - 31/07

Vẫn phải cấp phép nghe bạn, hãy xem các thành phố lớn văn minh để học tập, muốn làm gì đều phải xin phép hết nha, chứ không chỉ 10 phút sau cảnh sát đến hốt vào đồn và nộp phạt. Phải làm đơn và họ quy định rõ loại hình biểu diễn, địa điểm biểu diễn, mục đích biểu diễn, độ ồn tối đa và hàng loạt cam kết. Mình đã từng cùng nhóm bạn biểu diễn kết thúc khoá học theo tính chất thực nghiệm cho vui một buổi tại Berlin mà vẫn phải xin phép trước cả tuần đấy

-

- 16:15 - 30/07

trả lời Chotestmay. Thế bạn biết thế nào là giao lưu văn hóa, thiện nguyện ủng hộ không. Chắc hẳn bạn chưa bao giờ ra phố đi bộ Nguyễn Huệ ở SG. Nơi mọi người có thể giao lưu văn hóa, đàn hát tự do. Đến đấy bạn mới thực sự biết thế nào là giao lưu. Cảm thụ rất nhiều văn hóa âm nhạc đến từ khắp nơi trên thế giới. Tư tưởng máy móc thì ko thể phát triển được

- Trả lời -

- 00:05 - 30/07

http://vitalk.vn/threads/nguoi-me-len-tieng-xin-loi-vu-con-bi-doi-giay-phep-khi-bieu-dien-dan-o-pho-di-bo-luong-follow-chac-tang-dang-ke.2658732/ Bạn đọc đi nhé. Nhà kia mà đúng thì đã làm um lên như vụ giấy chứng tử, chưa chả phải xin lỗi thế này đâu

-

- 19:07 - 30/07

Giao lưu văn hoá thì mình hoan nghênh, bạn đọc lại sẽ thấy Nhưng "giao lưu văn hoá" đi kèm với danh nghĩa thiện nguyện thì ở xứ mình nó có nhiều vấn đề đáng nói lắm bạn ạ

-

- 06:19 - 30/07

Giao lưu văn hóa kết hợp với quyên góp việc làm đó không sai khi tham gia nhiều người , Tức là có định hướng cách dùng số tiền đó cho công tác từ thiện . Còn đây là Cháu bé ( cùng gia đình ) tự biên , tự diển . Thì đây có thể là hình thức kiếm tiền . Còn dùng vào việc gì thì chỉ có Trời biết . Ban trật tự có quyền cấm không cho Cháu trình diển vì đây cũng có thể gọi là lấn chiếm vỉa hè hay hình thức hoạt động mưu sinh . ( Có lẻ Ban trật tự không tế nhị cách giải quyết , Cũng có thể Cháu trình diển nhiều ngày , ban trật tự đã nhiều lần cảnh cáo !? ), Nếu vụ nầy đưa lên mạng xã hội thì Cháu bé sẻ gặp phiền phức về Bàn quyền . Ông Phó Đức Phương sẻ truy thu tiền bản quyền từ lúc cháu bắt đầu trình diển từ năm lớp một .

- Trả lời -

- 06:32 - 30/07

trả lời Chotestmay. Thế bạn biết thế nào là giao lưu văn hóa, thiện nguyện ủng hộ không. Chắc hẳn bạn chưa bao giờ ra phố đi bộ Nguyễn Huệ ở SG. Nơi mọi người có thể giao lưu văn hóa, đàn hát tự do. Đến đấy bạn mới thực sự biết thế nào là giao lưu. Cảm thụ rất nhiều văn hóa âm nhạc đến từ khắp nơi trên thế giới. Tư tưởng máy móc thì ko thể phát triển được

- Trả lời -

- 00:06 - 30/07

Cũng định nói vài lời với bạn này nhưng có lẽ nói theo cách của @ mùa thuhn là nhẹ nhàng và dễ hiểu nhất rồi

-

- 00:50 - 30/07

Thì ở đó cho phép thế cứ thoải mái thôi. Chuyện này đang đi quá xa rồi và có thể làm chính cậu bé và gd vạ miệng. Từ chuyện chỉ vô tình mắc lỗi sau bất bình với thái độ của người khác đã kéo theo nhiều câu phát biểu ko còn đơn giản. Tốt nhất chỉ nên tập trung vào vấn đề cách cư xử chưa ổn của cái vị cán bộ xử lý vụ việc thôi.

-

- 00:33 - 30/07

Phải có giấy phép là đúng, đọc các comments trên đây hầu hết mọi người nhận xét theo kiểu cảm tính, hãy học các nước phương Tây họ sẽ phạt tội mất trật tự nơi công cộng nếu không có giấy phép biểu diễn. Trong giấy phép họ quy định rõ loại hình nghệ thuật, mục đích biểu diễn, địa điểm và độ ồn tối đa (db) cho phép. Nếu không. Nếu không có giấy phép thì ai cũng vác đồ ra làm trò kiếm tiền thì thành phố thành cái gì?

- Trả lời -

- 16:08 - 30/07

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?