Bé gái nguy kịch đến tính mạng vì té từ trên giường cao xuống đất

Việc trẻ sơ sinh té từ trên giường hay trên ghế sofa cao xuống đất rất thường xuyên xảy ra, đặc biệt khi trẻ đã biết lẫy, biết trườn thì cha mẹ chớ nên coi thường. Dạo qua các diễn đàn làm mẹ, chúng ta vẫn hay bắt gặp những Topic chia sẻ về việc con té từ trên cao xuống đất, có bé nhẹ, được “bà đỡ” thì may mắn sức khỏe bình thường, cũng có những trường hợp nặng hơn, dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng và thương tâm hơn.

Việc chăm sóc một đứa trẻ không hề đơn giản, đòi hỏi cha mẹ phải luôn luôn để mắt đến trẻ, chỉ cần một phút lơ là, cha mẹ đã phải ân hận cả đời. Trong bất cứ trường hợp nào, thì việc một đứa trẻ rơi từ trên cao xuống đất cũng rất nguy hiểm, vì cơ thể bé phần đầu chiếm tỷ lệ trọng lượng cao, nên khi ngã rất dễ bị chấn thương đầu.

Gần đây, một người mẹ có tên là Fhrem Phrimboon, chị là người Thái Lan và chị đăng câu chuyện của chị trên Facebook cá nhân:
“Đêm trước, tôi cho con ngủ một mình trong phòng ngủ, tôi làm việc cho đến 4 giờ sáng rồi mới đi ngủ. Khi tôi vào phòng ngủ và nhìn thấy bé con tội nghiệp của tôi hình như đang có vấn đề. Tôi liền đi bật đèn sáng, tôi thấy có rất nhiều máu trên mặt của con. Máu chảy ra từ mũi của con, và đã phần nào khô lại. Tôi chú ý quan sát, và nhận thấy rằng máu dây ra từ trên nệm cho xuống tới sàn nhà. Có lẽ con tôi đã rơi xuống mặt đất trong khi ngủ, và sau đó bé đã tự leo lên giường trở lại với giấc ngủ. Nhưng bởi vì có rất nhiều máu, tôi e rằng có thể con tôi đang gặp nguy hiểm, vì bé bị thương như vậy nhưng dường như lại đang ngủ rất sâu, kiểu bị hôn mê. Tôi nhanh chóng lái xe đưa con đến bệnh viện kiểm tra. Trên đường đi, bé nôn mửa một ít. Con tôi được kiểm tra bằng cách siêu âm toàn bộ vùng đầu, chụp XQ. Cuối cùng, thật may là tình trạng của con bé không quá nghiêm trọng”.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/12/1begaitenhao1_2ltsrk0oaqmls.jpg

Con gái của chị Fhrem Phrimboon. Ảnh: FB cá nhân

Vào tháng 11 vừa rồi, bệnh viện Nhi Đồng 2 cũng tiếp nhận một ca tương tự. Dù chỉ ngã từ trên giường có độ cao khoảng 45cm, nhưng bé trai 1,5 tuổi đã nguy kịch và tử vong sau đó vài ngày.
Theo đó, đêm ngày 24/11 bệnh viện tiếp nhận bé Bùi Lê Quang D. (1,5 tuổi), trong tình trạng hôn mê sâu. Mẹ bé D. là chị Lê Thùy Linh (22 tuổi, ngụ tại Bình Dương) kể việc bé D. bị chấn thương là do ngã từ trên giường cao khoảng 45cm xuống đất khi đang ở nhà.
Bình luận
-
còn có thời gian chụp hình lại mà. không chết được đâu

- Trả lời -

- 12/01/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?