Bé gái mắc bệnh 'mai rùa' cực hiếm trên thế giới, liệu có thể chữa khỏi hoàn toàn không?

Tội cho bé quá Hy vọng sẽ chữa được dứt điểm cho bé. Cả thế giới có 2 người nhưng may sao cậu bé Colombia đã được phẫu thuật thành công rồi.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/26/1_claw_2n35e3eeook6e.jpg


Sáng 26/8, bác sĩ Đào Trung Hiếu - Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM - cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận trường hợp bé gái Trần Thị N.T (10 tuổi, ngụ Sóc Trăng) mang khối bướu khổng lồ trên lưng.

Theo bác sĩ Hiếu, đây là khối bướu hắc tố bẩm sinh, có đường kính khá lớn hơn 22cm, úp trọn lên lưng cô bé. Khối bướu màu đen, bề mặt sần sùi, có lông và rất nhiều nốt ruồi “vệ tinh” khác vây xung quanh.

“Đây chính là trường hợp tương tự ‘cậu bé mai rùa’ Didier Montalvo người Columbia nổi tiếng thế giới được biết đến năm 2012 và đã được phẫu thuật tại Anh năm 2015. Lúc bấy giờ, trường hợp Didier được bình chọn là 1 trong 8 ca bệnh lạ nhất thế giới. Trường hợp bé T có thể là trường hợp thứ hai trên thế giới mang khối bướu cực kỳ hiếm gặp này. Chúng tôi cũng tạm gọi T là ‘turtle girl’ của Việt Nam”, ông Hiếu nói.

Bà Thạch Thị Đ N (34 tuổi, mẹ bé T) cho biết, khi mới sinh ra, khối bướu to cỡ quả quýt và cứ lớn dần lên. Bé T cực kỳ mặc cảm về cái “mai rùa” của mình. Ngoài ra, đêm đến, khối bướu thường làm bé ngứa ngáy, khó ngủ.

Bác sĩ Hiếu cho biết, bệnh viện quyết định phẫu thuật cắt bỏ khối bướu cho bé T. Bởi nếu để lâu, khối bướu này sẽ tiếp tục phát triển đến lúc lớn đến mức không thể phẫu thuật được. Chưa kể, nếu không phẫu thuật, bướu có khả năng gây ung thư. Ngoài ra, chất lượng sống của bé gái sẽ bị ảnh hưởng lớn với “chiếc mai rùa” của mình.

Dự kiến, ca phẫu thuật cho “cô bé mai rùa” sẽ tiến hành vào ngày thứ hai, 29/8, tại Bệnh viện Nhi đồng 1. Điều cần lưu ý đối với ca mổ, theo bác sĩ Hiếu, đó là phải can thiệp sâu vào mô lưng để có thể lấy hết khối bướu, nhằm tránh tái phát. “Bản chất đây là khối bướu lành. Bằng chứng là nó đã tồn tại trên cơ thể bé gái từ khi sinh ra đến nay mà chưa gây triệu chứng gì.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/nguoi-mac-benh-mai-rua-cuc-ky-hiem-xuat-hien-tai-viet-nam-1043111.tpo


Video được xem nhiều: Chữa bệnh bằng năng lượng trong vườn

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?