Bé gái hơn 10 ngày tuổi bị bỏ rơi lại nhà trọ ở Hà Nội cùng lá thư đẫm nước mắt khi mang thai nhưng bị chối bỏ trách nhiệm

Nguồn: Afamily.vn


Chị Hoàng Thị Ly Hòa (33 tuổi, quê Lạng Sơn- người thuê nhà trọ) xác nhận, thông tin và hình ảnh về bé gái được chị đăng tải rộng rãi lên mạng xã hội nhằm mục đích, người mẹ nếu đọc được thì hãy "ăn năn trở về" với đứa con vô tội của mình.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/16/20864311-1045248025609695-253890203-n-15_2op460g4ge8l3.jpg

Bé gái sơ sinh bị mẹ bỏ rơi.

Chị Hòa kể: "khoảng 7h30 ngày 15/8, mẹ của bé nói với tôi rằng, em phải về quê để xin giấy khai sinh cho bé. Tôi có bảo là sẽ đi cùng mẹ con em về, vì em mới sinh nên còn yếu ớt. Nhưng mẹ của bé nói rằng, vì mang bầu với người yêu và không muốn cho bố mẹ ở quê biết nên không dám đưa bé về… Sau đó tôi mở túi đồ mà người mẹ để lại cho con thì phát hiện trong đó có lá thư nhờ nuôi hộ kèm theo đó là hai tờ 500.000 đồng. Nội dung bức thư có nội dung liên quan đến việc kinh tế khó khăn và hoàn cảnh éo le, lúc đó tôi chắc chắn luôn rằng người mẹ này sẽ không trở lại".

Nói về sự xuất hiện của mẹ con cô gái trẻ, chị Hòa cho hay, cách đây vài hơn chục ngày, chị có đọc trên mạng xã hội thấy một số người bạn chia sẻ cảm xúc về trường hợp cô gái này một mình sinh con ở bệnh viện Thanh Nhàn, hoàn cảnh khó khăn nên đã tìm đến.
"Vì nghĩ rằng, hoàn cảnh của chị ấy giống với bản thân mình, tôi tìm đến có ý giúp đỡ. Tại đây tôi được cô gái này giới thiệu tên là Nga, quê ở Nghệ An. Tôi hỏi: "Vậy sau khi ra viện thì hai mẹ con sẽ sống như thế nào?". Cô gái đó bảo em chưa biết sẽ ăn ở đâu và nhờ tôi tìm hộ chỗ trọ. Sau đó, tôi về tìm nhà trọ giúp mẹ con nhưng không thể tìm được và nghĩ về hoàn cảnh khó khăn của cô gái, nếu để hai mẹ con cô ấy vật vờ, lang thang thì rất khổ cho đứa bé nên tôi bảo hai mẹ con về nhà trọ của tôi ở cùng".

Nói thêm về dự định cho tương lại của đứa bé, chị Hòa cho hay: "Từ hôm qua đến nay, sau khi đăng tải lên mạng, có rất nhiều người gọi điện thăm hỏi, nhiều bà mẹ đã gửi sữa, bỉm và quần áo cho con. Tôi chưa có quyết định gì, hiện tại tôi đã trình báo với cảnh sát khu vực, họ đã nắm bắt. Tuy nhiên, điều cần nhất của đứa trẻ bây giờ là người mẹ, tôi vẫn chăm sóc một cách tốt nhất để mong Nga quay lại nhận con về nuôi"


Xem đầy đủ nội dung trích dẫn
>> Quay về nội dung chính
Bình luận
-
Bỏ con mới sinh vì "nghèo, chưa có chồng, không làm được khai sinh, sợ gia đình, sợ người ta coi thường gia đình,..." Sao lại có người mẹ như thế nhỉ ? Đúng là trên đời chuyện gì cũng có thể xảy ra được,

- Trả lời -

- 16/08/2017

Nhưng cũng may là cả hai me con đều an toàn và cháu bé sẽ được sự giúp đỡ và cố gắng tìm lại mẹ và bố .

-

- 16/08/2017

Ngoài kia,có rất nhiều gia đình hiếm muộn,chỉ cần mở lời thì họ sẵn sàng đến nhận con nuôi.Chỉ trách người mẹ,tình thương không đủ đối với đứa trẻ.

- Trả lời -

- 17/08/2017

Vừa đáng thương vừa đáng hận. Mong là em sẽ kiếm được công việc ổn định và yêu thương chăm sóc con mình chứ đừng ngã vào tay người đàn ông nào nữa mà quên đi đứa bé.

- Trả lời -

- 17/08/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?