Bé gái 22 tháng tuổi ngực như 18 tuổi vì mẹ thường xuyên uống thuốc này ngay sau khi sinh

Trường hợp này cả bố và mẹ đều thiếu kiến thức, đúng là đàn ông nhiều khi rất ích kỉ, vì lợi ích cá nhân chứ không bao giờ nghĩ cho sức khỏe của vợ.

Nguồn: News.zing.vn

Người mẹ trẻ bối rối gặp bác sĩ Trần Văn Phúc (Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội) và nói: “Con tôi mới 16 tháng mà ngực đã khá to? Bây giờ cháu 22 tháng, ngực cháu trông như 18 tuổi".

Trẻ em từ lúc sinh ra cho đến khi 2 tuổi, sẽ chịu ảnh hưởng một lượng hormone giới tính nữ có tên Estrogen, truyền từ mẹ sang con qua đường máu hoặc sữa. Nếu hàm lượng Estrogen cao, tuyến vú của trẻ sẽ phát triển như thiếu niên dậy thì. Sau thời kỳ bú mẹ, kích thước của vùng ngực sẽ giảm dần, rồi trở lại bình thường nên không có gì đáng lo ngại. Đa số bé có bầu ngực lớn tôi đã gặp đều rơi vào trường hợp này.

Trường hợp của bà mẹ, tôi muốn biết thêm lịch trình sử dụng thuốc tránh thai. Và đây có thể chính là mấu chốt của vấn đề.

Người mẹ kể rằng chị rất dễ có thai, chồng lại không chấp nhận dùng bao cao su. Vừa dừng thuốc tránh thai, chị đã bị chậm kinh. Sau khi sinh con, chị lại phải uống tiếp.

“Con gái chị đã ăn thuốc tránh thai của mẹ” - tôi nói vui nhưng đó lại là sự thật. Thuốc tránh thai có hàm lượng Estrogen cao nên để an toàn bác sĩ đều khuyên sau dừng thuốc 3-6 tháng mới mang thai. Khi cho con bú cũng không nên dùng thuốc có nồng độ Estrogen cao.

Hầu hết trẻ bị chứng phì đại tuyến vú, nếu dưới 2 tuổi không cần lo lắng. Những trường hợp sau đây phải đến ngay bác sĩ:
- Ngực to nhanh, nhất là sau khi cai sữa vẫn tiếp tục to.
- Ngực đã nhỏ lại nhưng lại tiếp tục to trở lại.
- Trẻ trên 3 tuổi bị ngực to.
- Có thêm bất kỳ một dấu hiệu nào của dậy thì sớm "cô bé" phì đại, mọc lông mu và nách, có kinh nguyệt.
https://znews-photo-td.zadn.vn/w660/Uploaded/gtnvzv/2017_11_07/23215772_1871380302875588_4893842415009210755_o_1.jpg
Bé gái bị phì đại tuyến vú.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Thầy giáo vô tư múa 'Đàn gà con' cho học sinh dễ thuộc bài
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?