Bé bị bệnh hắc lào, cách chữa an toàn nhất

Đèn Gia HưngĐèn Gia Hưng

28/02/2017/0

Trẻ em rất dễ bị lây bệnh hắc lào khi tiếp xúc với những trẻ em khác trong môi trường trường học hay nơi công cộng. Ngoài ra, khi tiếp xúc với những đồ dùng bị nhiễm nấm như khăn mặt, lược,… trẻ cũng sẽ bị lây bệnh do hệ miễn dịch còn yếu.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/02/28/11_2o0c7gd8mo5k5.png

Bệnh hắc lào ở trẻ em và những điều cần ghi nhớ
Dưới đây là những bước trị hắc lào cho bé một cách an toàn nhất.

  1. Chọn đúng sản phẩm thuốc chữa hắc lào. Chẳng hạn các loại kem bôi sẽ phù hợp với vết phát ban ở các chi. Hắc lào ở da đầu có thể sử dụng dầu gội kháng nấm hay dạng thuốc bột. Miconazole hoặc clotrimazole là thuốc kháng nấm hiệu quả và an toàn cho trẻ em.
  2. Làm sạch vùng da bị ảnh hưởng với xà bông và nước ấm. Rửa sạch và lau khô bằng khăn sach. Giặt sạch khăn bằng xà phòng diệt khuẩn trước khi sử dụng lại để tránh lây lan cho người khác. Thoa một lớp thuốc kem mỏng hoặc kem dưỡng da 1 đến 2 lần theo khuyến cáo của bác sĩ và hướng dẫn sử dụng thuốc của nhà sản xuất. Đối với trẻ nhỏ, nên dùng theo đúng liều lượng và khuyến cáo của nhà sản xuất để tránh kích ứng da.
  3. Tránh sử dụng lại những đồ dùng vệ sinh trực tiếp lên các vết hắc lào của trẻ như khăn giấy. Đối với quần áo, khăn tắm giặt hàng ngày bằng nước nóng hoặc với nước ấm có pha một chút giấm để tiêu diệt nấm. Pha nước ấm và giấm theo tỷ lệ 1 giấm: 5 nước và phun nhẹ lên bề mặt phát ban da để diệt nấm.
  4. Cảnh báo trẻ không nên chạm vào các phát ban để hạn chế lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể và lây lan cho người khác.
  5. Cho trẻ nghỉ học điều trị tại nhà 4 tuần hoặc hơn đến khi gần khỏi bệnh tranh lây lan sang các trẻ khác.
  6. Thuốc kháng nấm theo toa như thuốc viên uống, thuốc bôi có thể được chỉ định khi trẻ bị nặng.

Ngoài ra có thể trị hắc lào theo phương thuốc dân gian như chuối tiêu, gáu dừa, củ riềng, rau răm,... để trị hắc lào 1 cách tự nhiên nhất, không gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như phát triển sinh trưởng về sau của trẻ.

>>> Tìm hiểu cách chữa benh hac lao - benhhaclao.com tận gốc chỉ sau 1 tuần
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?