Bầu Đức vỡ mộng Champions League ĐNÁ với lứa "gà nòi" vì lí do khó đỡ!

Bao nhiều mơ ước ấp ủ bấy lâu nay lại chuẩn bị đổ sông đổ bể chỉ vì những quy định khó dễ của AFF. Đúng là ao làng vẫn mãi là ao làng thôi. Tâm huyết và công sức của bầu Đức chẳng thiếu, chỉ có điều nó không có đất để phát huy mà thôi!

Theo cuộc Hội thảo về Giải vô địch các CLB Đông Nam Á (Asian Super League) tổ chức ngày hôm qua, CLB Hoàng Anh Gia Lai nhiều khả năng sẽ không đủ điều kiện tham dự giải đấu được coi là “Champions League Đông Nam Á” này.

Asian Super League là một giải đấu đã được các quan chức của VFF cũng như một số nhà kinh doanh đề xuất cách đây vài năm và đang trong kế hoạch hoàn thành những quy chế cũng như đường lối tổ chức. Theo đó, mỗi quốc gia trong khu vực sẽ được cử hai đội bóng dự giải, không nhất thiết phải là những đội bóng mạnh nhất. Để tránh làm suy yếu giải quốc gia, các đội bóng có thể cử đội trẻ U23 hay U21 tham dự giải đấu này nhằm tích lũy kinh nghiệm. Hơn nữa, với một giải đấu được coi như Champions League với nhiều cầu thủ trẻ tài năng, BTC giải kỳ vọng có thể mang về một nguồn doanh thu cực lớn.

Với những mục tiêu trên, Hoàng Anh Gia Lai được cho là đội bóng được kỳ vọng nhất sẽ làm một trong hai đại diện của Việt Nam tham dự giải. Thứ nhất là lò đào tạo trẻ của đội bóng phố Núi có chất lượng tốt nhất cả nước nhờ liên kết với hệ thống Arsenal JMG. Thứ hai là việc bầu Đức không hề muốn những lứa đàn em của Công Phượng, Tuấn Anh phải thi đấu ở V-League bởi đây là một giải đấu hết sức khắc nghiệt cũng như việc các đội bóng có lối đá rắn, không phù hợp với phong cách của các đội bóng thuộc lò Arsenal.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/11/bau-duc-2_2ltoa84qglgng.jpg


Tuy nhiên, một vấn đề khó khăn mới phát sinh chính là việc quan chức của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đang dự định đặt ra yêu cầu cho các đội dự giải là “các CLB tham dự phải đảm bảo sân thi đấu đáp ứng đủ các tiêu chí cho hoạt động kỹ thuật, báo chí, truyền hình thương mại. Thành phố có sân bay quốc tế hoặc trong khoảng cách với sân bay quốc tế dưới 200 km hoặc dưới 2 tiếng 30 phút di chuyển.” Mà điều này thì xem ra HAGL khó có thể đáp ứng nổi.

Nơi đóng quân của HAGL tại thành phố Pleiku vốn không có sân bay quốc tế tiêu chuẩn. Trong khi, khoảng cách giữa họ tới 3 sân bay quốc tế quanh vùng là Chu Lai, Đà Nẵng và Cam Ranh đều lên tới gần 300 km. Việc khoảng cách đường xá không thuận lợi khiến AFF lo ngại các đội bóng sẽ bị mất sức trong quá trình hành quân tới Pleiku qua đó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng trận đấu. Vì vậy nếu bầu Đức không có ý tưởng mới để giải quyết vấn đề này, có lẽ Asian Super League sẽ vẫn là giải đấu xa vời cho dù đội bóng phố núi có thực sự muốn tham dự.

http://bongda24h.vn/bong-da-viet-nam/hagl-khong-du-dieu-kien-du-champions-league-dong-nam-a-168-125983.html
Bình luận
-
Sướng chưa? Điều lệ giải người ta quy định như vậy, không đủ tiêu chuẩn thì loại, liên quan gì mà nói người ta làm khó dễ Mà HAGL lấy quyền gì mà đại diện VN đi khi giải quốc nội không đủ trình

- Trả lời -

- 11/01/2016

1. "ASEAN Super League" chứ không phải "ASIAN Super League". 2. Đã giải này thì cũng chỉ là đá vòng vòng trong cái ao làng? 3. Không cần phải là 2 đội bóng mạnh nhất của quốc gia, 2 đội bóng trẻ cũng được --> khác nào giải bóng đá trẻ?

- Trả lời -

- 11/01/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?