"Bầu Đức nên cư xử như một người đàn ông"

bửn tính,đàn bà nhỏ nhen??
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/10/image-1504878224541-1504878912576-0-0-40_2osnojsspg2a7.png

Đấy là lời mà HLV Nguyễn Thành Vinh nhắn nhủ tới bầu Đức khi vị tỷ phú này có nhiều lời chỉ trích nặng nề nhắm vào HLV Hoàng Anh Tuấn.


"Bầu Đức nên cư xử như những người đàn ông"

Mới đây, facebook của HLV Hoàng Anh Tuấn đã đăng tải dòng chia sẻ: "Công Phượng không có lỗi, hay trao cậu ấy cho tôi". Phản ứng trước điều này, bầu Đức bỗng lên tiếng phản đối kịch liệt HLV Hoàng Anh Tuấn. Ông cho rằng người đang dẫn dắt U18 Việt Nam dự giải vô địch U18 ĐNÁ không đủ thành tích lên làm HLV ĐTQG.

"Chuyện bầu Đức nói về Hoàng Anh Tuấn, trong bối cảnh hiện tại đáng lẽ không nên đụng chạm tới nhau. Tất cả cùng làm công tác thể thao mà FIFA cũng đã khuyến cáo tất cả nên chơi đẹp, không chê trách – công khích nhau vì sẽ làm tổn hại danh dự người khác.

Bất cứ ai cũng có lúc như thế. Người làm công tác huấn luyện không phải lúc nào cũng thắng mà đều có thể sai rồi thất bại. Người ta vẫn có câu cười người hôm trước, hôm sau người cười.

Chuyện anh Đức nói về anh Tuấn, tôi thấy chúng ta đều là đàn ông thì nên rộng rãi hơn. Còn anh Tuấn ở V-League cũng có nhiều năm thành công chứ chẳng phải không đâu. Khánh Hòa dưới thời anh ấy được coi là con ngựa ô, đá nhiều trận để đời lắm.

Và anh ấy đào tạo được lớp trẻ đi đá U20 World Cup là rất thành công. Đó là lịch sử, bóng đá Việt Nam dù là các lứa U chưa từng đi đá thế giới. Đó là cột mốc, dấu ấn lịch sử mà chúng ta nên trân trọng dù chưa bằng anh bằng em ở đó.

Đó là điều chúng ta cần khuyến khích, đặc biệt là HLV và cầu thủ, tự tin hơn để có vị trí tốt trong tương lai ở khu vực và thế giới" - HLV Nguyễn Thành Vinh nhận định.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/10/image-1504878224541-1504878912576_2osnojqhck0p2.png

Theo cựu HLV SLNA, có thể bầu Đức đã có những mâu thuẫn cá nhân với HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn tới các phát ngôn nặng nề về đối phương.

"Góc nhìn của bầu Đức có thể do va chạm nào đó về ngôn từ, hay có những bất đồng riêng với anh Tuấn. Nhưng không nên như thế.

Còn anh Tuấn nói giao Công Phượng cho anh ấy là sự tự tin, dám làm, vì nếu nói vậy mà không làm được thì sẽ phải chịu trách nhiệm, bị chê trách là chỉ biết nói suông. Vì thế anh ấy phải tự tin, tâm huyết thì mới dám nói ra câu đó".

Nói thêm về HLV Hoàng Anh Tuấn, HLV Nguyễn Thành Vinh tiếp: "Với anh Tuấn, chúng ta cần tôn trọng và phải xem ý kiến của anh ấy, biết đâu lại thực hiện được ước mơ mà bóng đá Việt Nam chưa làm được.

Vì trong làng bóng đá, ngoại ngữ anh ấy là nhất, hiểu tiếng Anh hơn tất cả mọi người. Khi anh ấy còn trẻ, làm trợ lý cho HLV người Brazil tại Khánh Hòa thì đã đi theo học hỏi. Đó là người ham học hỏi, cầu tiến và có trình độ nhất định vì có bằng cấp FIFA, lại thêm tiếng Anh.

Hiện nếu nói về kiến thực là đang hàng đầu Việt Nam. Anh ấy có thể cập nhật thông tin tốt, qua sách vở về tiếng Anh thì cần phải trân trọng.

Chung quy lại, tất cả mọi người cần đều là những người đàn ông, biết trân trọng nhau, quý giá những gì cuộc sống đã mang lại cho chúng ta là thể thao, cần tạo ra nét văn hóa giống FIFA nói chung và Việt Nam nói riêng".

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/10/1-1504844224528_2osnojqg1aatt.png

Bị bầu Đức kịch liệt phản đối, có lẽ HLV Hoàng Anh Tuấn nên ngồi ghế nóng ở 1 thời điểm khác để có thể an tâm tác nghiệp.

HLV Hoàng Anh Tuấn không nên thay Hữu Thắng lúc này

Bênh vực HLV Hoàng Anh Tuấn là vậy nhưng ông Vinh lại cho rằng ở thời điểm hiện tại, sau những phản ứng của bầu Đức, tốt nhất ông Tuấn "con" chưa nên lên thay Hữu Thắng.

"Anh Hoàng Anh Tuấn theo tôi là một HLV nguồn. Dù đã làm V-League và làm trẻ thành công nhưng để tạo uy tín hơn, tích lũy kinh nghiệm hơn thì nên để làm trợ lý ĐT do HLV ngoại họ làm. Đó như kế hoạch đào tạo HLV nguồn cho Việt Nam thì tốt hơn.


Còn bây giờ, anh Đức đã nói thế rồi và NHM, cũng như một số người làm công tác chuyên môn còn nghi ngại thì nên mời HLV ngoại. Ngoài anh Tuấn thì nên gọi một số HLV khác như cựu thủ môn Võ Văn Hạnh làm trợ lý. Mình sẽ tạo ra một e kíp nguồn để sau này có lực lượng tiếp quản ĐT mà không phải bàn cãi gì".

Quả thực, khi không nhận được sự đồng thuật của bầu Đức mà HLV Hoàng Anh Tuấn lên nắm quyền làm HLV ĐTQG lúc này sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Đơn cử như ông Mai Đức Chung chỉ làm HLV của ĐTVN 1 trận đấu với Campuchia mà do chưa nhận được sự tin nhiệm đã bị công kích về việc triệu tập Phí Minh Long và Mạc Hồng Quân ngay trong cuộc họp đầu tiên với báo giới.

Điều kiện cần để một HLV làm việc tốt ở Việt Nam là có VFF phía sau. Nhưng lúc này, toàn bộ VFF chắc chắn không đứng sau ông Hoàng Anh Tuấn, người phản đối nổi bật nhất là bầu Đức.

Dù đã gửi đơn xin từ chức Phó chủ tịch phụ trách tài chính lên VFF nhưng theo luật, dù có được chấp nhận cho nghỉ thì bầu Đức cũng sẽ làm tới tháng Ba năm sau.

"Cá nhân tôi thì đồng ý cho anh Tuấn làm HLV ĐTQG từ trận đá với Campuchia cơ vì trong đội có rất nhiều cầu thủ trẻ mà anh ấy từng dẫn dắt. Nhưng do anh Tuấn bận với U18 nên VFF đã đưa đội cho ông Chung" - HLV Nguyễn Thành Vinh.

http://soha.vn/bau-duc-nen-cu-xu-nhu-mot-nguoi-dan-ong-20170910113747127.htm
Bình luận
-
Mafia bóng đá là bầu Đức. Vừa đá bóng vừa còi. Nghịch lý sao để hoài.

- Trả lời -

- 11/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?