Bầu Đức lần đầu tiên hạ bút viết tâm thư xin cổ đông cho thêm thời gian để vượt qua thời điểm cùng cực!

Đây là lần đầu tiên ‪ông bầu tâm huyết với ngành bóng đá công khai nói về những khó khăn và cám ơn cổ đông, nhà đầu tư vì đã đồng hành cùng Hoàng Anh Gia Lai ở những thời điểm cùng cực.

Trải qua một năm 2015 đầy sóng gió và con đường chông gai năm 2016, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đã có "tâm thư" gửi những cổ đông, nhà đầu tư gắn bó với Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (Mã CK: HAG) ở những thời điểm khó khăn nhất. Đây cũng là lần đầu tiên ông bầu tâm huyết với ngành bóng đá công khai nói về những khó khăn và cám ơn cổ đông, nhà đầu tư vì đã đồng hành cùng Hoàng Anh Gia Lai ở những thời điểm cùng cực.

"Chúng tôi thật sự cần có đủ thời gian và cần sự kiên nhẫn của cổ đông, nhà đầu tư. Chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực hết sức để vượt qua khó khăn, duy trì và phát triển khối tài sản to lớn mà chúng tôi đang quản lý để mang lại giá trị cao nhất", Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức bày tỏ. Theo đó, Hoàng Anh Gia Lai mong nhận được sự cảm thông của cổ đông, nhà đầu tư và cám ơn khách hàng cùng nhân viên của tập đoàn đã cống hiến, đồng hành cùng tập đoàn trong những thời điểm khó khăn nhất.

Năm 2016, tập đoàn đã gặp nhiều khó khăn bởi khoản vay nợ vượt 28.000 tỷ đồng. Ông Đức thẳng thắn xác nhận: "Hiện tập đoàn đang gặp khó khăn về dòng tiền, tuy nhiên khó khăn này chỉ là tạm thời vì các dự án đầu tư đều có nhiều tài sản giá trị, có khả năng tạo ra dòng tiền để trả nợ nếu được tiếp tục đầu tư, chăm sóc và tăng cường quản lý hơn nữa. Với việc thực hiện tái cơ cấu nợ thì chúng tôi tự tin sẽ vượt qua khó khăn và tiếp tục phát triển".

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/08/2_2mligplf8soj3.jpg


Nhìn lại năm 2015 đầy sóng gió, một bên là tập đoàn khó khăn, bên kia là những tin đồn vỡ nợ, Bầu Đức thừa nhận Hoàng Anh Gia Lai đã có một năm đầy khó khăn và thử thách. "Xét về tổng thể, năm 2015 là năm khó khăn đối với tập đoàn khi hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch, đặc biệt là chỉ tiêu lợi nhuận đều không đạt được", ông nói.

Về hoạt động đầu tư, Bầu Đức cho biết, trong năm tập đoàn không trồng thêm cao su nào và duy trì diện tích cao su là 38.428 ha, diện tích cọ dầu là 28.626 ha, diện tích mía đường là 6.000 ha và cây trồng khác.

Dù trải qua sóng gió, nhưng Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức vẫn khẳng định quyết tâm vực dậy tập đoàn, phát triển bền vững. Hoàng Anh Gia Lai đang có nhiều dự án quy mô lớn tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar đã tạo điều kiện và lực đẩy mạnh mẽ phát triển kinh tế vùng dự án đầu tư thông qua việc tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn người.

"Việc đầu tư mạnh tại Lào và Campuchia, với những thành công to lớn bước đầu trong hoạt động kinh doanh đã nhận được sự công nhận từ Chính phủ các nước, góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị với các nước bạn, thúc đẩy giao lưu thương mại giữa các nước, từ đó góp phần đẩy mạnh sự phát triển kinh tế trong khu vực", thông điệp của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức.

Quý I/2016, doanh thu của Hoàng Anh Gia Lai tăng gần gấp đôi lên 1.972 tỷ đồng. Tuy nhiên, do chi phí vay lãi quá lớn lên tới 304 tỷ đồng khiến lợi nhuận sau thuế sụt giảm mạnh chỉ còn 90 tỷ trong khi cùng kỳ đạt 303 tỷ đồng. Tổng tài sản tập đoàn tăng lên trên 52.000 tỷ đồng.

http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/bau-duc-viet-tam-thu-xin-co-dong-thoi-gian-vuot-kho-3416336.html?utm_source=home&utm_medium=box_kinhdoanh_home&utm_campaign=boxtracking
Bình luận
-
HAGL là DN phá hoại môi trường tàn khốc không kém Vedan hay Formosa. Hàng ngàn ha rừng ở Tây nguyên và hàng vạn ha rừng ở Lào đã biến mất vì các dự án của HAGL. Tẩy chay HAGL!

- Trả lời -

- 08/06/2016

Nó xúi lâm tặc chặt những cây gỗ quí rồi cho bọn kiểm lâm bắt. Rồi chung tiền lót tay để được thanh lý. Hỏi sao không giàu?

-

- 09/06/2016

Bắt đầu biết sợ và khiêm tốn rồi đây.láo nháo trẻ trâu còn bị đánh hội đồng từ bóngđá đến kinh tế.

- Trả lời -

- 08/06/2016

Đây là bài học cho 1 Công Ty gia đình.

- Trả lời -

- 09/06/2016

Những nhược điểm trong quản lý nguồn vốn bắt đầu tàn phá HAGL đây

- Trả lời -

- 08/06/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?