Bắt quả tang Thanh tra giao thông Đồng Nai đưa tiền “xin bỏ qua” sai phạm: Chỉ là nhân viên hợp đồng?

Thanh tra giao thông chứ có phải đánh bắt cá tôm, thu hoạch nông sản... gì mà thời vụ? Nhân viên hợp đồng quá nhiều và quá nguy hiểm. Vậy trách nhiệm ai gánh đây, hay là: vì là hợp đồng nên muốn làm gì thì làm? Ai tuyển mấy anh "hợp đồng" này, quy trình tuyển dụng ra sao, và dựa vào tiêu chí gì? Quyền hạn và trách nhiệm thuộc về ai? Tại sao phải tuyển nhân viên hợp đồng?...Nguồn: Thanhnien.vn


Clip dài hơn 33 phút được đăng tải ngày 10/9 trên mạng xã hội với nội dung là cuộc nói chuyện giữa một người đàn ông và một người mặc sắc phục thanh tra giao thông. Trong clip người này nhận mình tên Tùng, đang công tác tại Thanh tra giao thông tỉnh Đồng Nai, thường làm việc tại khu vực cầu Hóa An và ngã 4 Vũng Tàu, thành phố Biên Hòa.

Trong clip người đàn ông liên tục “xét hỏi” còn viên TTGT cũng liên tục xin “Cho một cơ hội, bỏ qua vì còn nhỏ, lỡ dại” mặc dù cho biết đã sinh năm 1987. Người TTGT sau khi đeo lại biển hiệu, cầu vai theo yêu cầu, cho biết mình tên là Phạm Đức T., quê miền Bắc, đã từng làm ở Biên Hòa, ngã ba Hóa An, ngã ba Vũng Tàu… Hiện ông công tác tại Đội 3 TTGT Đồng Nai do ông T. là đội trưởng.

Theo nội dung trong clip, người mặc sắc phục sau khi cài lại cầu vai, bảng tên theo yêu cầu của người quay clip, đã “xin một cơ hội” để người quay clip “bỏ qua” lỗi sai phạm. Đồng thời thừa nhận đã nhiều lần “chặn” xe người đi đường lấy tiền, thậm chí không nhớ nổi đã chặn bao nhiêu xe, lấy bao nhiêu tiền. Clip còn ghi rõ số tiền 2 triệu đồng cùng phong bì đặt trên bàn mà theo người quay clip là do Tùng “đưa hối lộ” để được bỏ qua.

Một lãnh đạo TTGT tỉnh Đồng Nai xác nhận người tên T. trong clip là người của TTGT tỉnh Đồng Nai, nhưng chỉ là nhân viên hợp đồng theo thời vụ. “Ngày mai, chúng tôi sẽ yêu cầu người này làm bản tường trình, nếu sự việc đúng như trong clip, chúng tôi sẽ đuổi việc”, vị này nói.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/11/hinh-thum_wcud_2osrrfgl99l7t.jpg

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn18 bình luận
Mấy tên làm thời vụ này ghê thật, xem xét chấm dứt ngay, không trả lương nhé. Mới có thử việc mà đã vậy rồi, thử hỏi... Mà thôi, khỏi!

- Trả lời -

- 09:50 - 12/09

Có câu: Cờ bí dí tốt Mày bị phát hiện thì mày chết chứ đừng mong sếp che chở

- Trả lời -

- 08:34 - 12/09

Đã ở bộ phận thanh tra thì phải là công chức hoặc viên chức chứ đẻ đâu ra nhân viên hợp đồng....

- Trả lời -

- 08:33 - 12/09

Bị phát hiện mới có

-

- 09:48 - 12/09

Tü bò.vàng bò xanh döp hôí lô cho dêń Thanh tra ..chán cho nguoi lái xe .. tü bot dêń lü chó chêt này .. kê cã bon bão kê ngôī bàn ...

- Trả lời -

- 08:08 - 12/09

Hợp đồng để chờ thời cơ vào biên chế thôi, đó là đã 75% biên chế rồi!

- Trả lời -

- 23:03 - 11/09

...nhân viên hợp...đồng tiền...!!!???

- Trả lời -

- 21:25 - 11/09

Và như thế...anh đi!

- Trả lời -

- 20:03 - 11/09

Anh đi xa xa mãi

-

- 23:13 - 11/09

Khổ nhỉ,chắc vay tiền nóng mua cái hợp đồng nên giờ bào hết sức để gỡ...ai dè...

- Trả lời -

- 19:18 - 11/09

Theo sự hiểu biết nông cạn của mình thì người thực thi pháp luật công an. Bộ đội. Thanh tra ... Chưa nghe đến hợp đồng bao giờ. Hôm nay có thanh tra hợp đồng nữa sao. Khó quá ai giải thích hộ cái

- Trả lời -

- 18:49 - 11/09

Cái gì cũng có hợp đồng hết em ơi

-

- 23:05 - 11/09

Có đó bác,ngoài biên chế thì có thời vụ nữa đó,dạng thử việc chờ cơ hội...kkk

-

- 19:07 - 11/09

Làm hợp đồng mới gom lúa nhiều để vô biên chế . Mấy trường hợp này khi bắt quả tang nhận tiền là còng tay lại liền , tạm giam chờ khởi tố xong ra tòa kêu án .

- Trả lời -

- 17:53 - 11/09

Bạn có thể quan tâm
<>
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?