Những chuyện chẳng ai có thể tin về quá khứ của ca sĩ Thu Phương, kể chuyện bạn 'nửa đêm trốn bố mẹ' đến nhà

Đoc những chia sẻ này cùa Thu Phương mới thấy tuổi thơ của cô có nhiều vất vả quá, cô cũng từng trải qua giai đoạn khó khăn nên chắc hẳn bây giờ quý trọng cuộc sống cũng như những thành quả mà mình đang có ở hiện tại lắm đấy. và bất ngờ nhất là tình bạn của cô, cô có người bạn thân tuyệt vời thật.

Tuổi thơ đẹp đẽ nhưng cũng nhiều nước mắt


14 tuổi, tôi một mình lơ ngơ đứng giữa quảng trường Nhà hát Lớn TP. Hải Phòng run rẩy lo lắng, hồi hộp bước vào trong với tờ đơn xin thi tuyển diễn viên do Nhà hát Tuổi Trẻ từ Hà Nội xuống Hải Phòng tuyển sinh. Tôi khi ấy bé lắm, cất tiếng hát và không cần biết gì xung quanh.

Bài hát "Chỉ có một trên đời" chắc cũng đã rất khác bình thường. Sau này tôi mới biết rằng lúc đó vì tôi chưa được 15 tuổi và gầy bé nên hội đồng tuyển sinh không nhận vì sợ không phát triển làm sao đào tạo. Chú ca sĩ Hồng Kỳ là người đã thuyết phục hội đồng nhận tôi vì chú bảo tôi đặc biệt và có năng khiếu.

Quyết định của bố mẹ để tôi lên Hà Nội khi nhận được giấy trúng tuyển vào Nhà hát Tuổi Trẻ tôi biết chắc chắn vô cùng khó khăn. Để rồi sau đó là tiếng gọi tên tôi thương xót của bố mỗi khi đoàn tầu rời sân ga trong những lần tôi về thăm nhà, những ngày tháng phiêu bạt, nỗi buồn, nỗi nhớ... và là tôi của ngày hôm nay.

Hà Nội với tôi chỉ toàn nỗi buồn, ngày thì vất vả bươn chải, tối thao thức nước mắt chứa chan. Ừ thì cũng có phải đâu riêng mình buồn khổ, phần lớn người người, nhà nhà đều khổ. Thời kỳ bao cấp mà. Có chăng vì sống xa nhà khi còn bé quá mà lại là con gái nữa.

Tôi vẫn nhớ tuổi 14, tôi gầy guộc đen nhẻm, lơ ngơ trong chợ Hôm với những tem những phiếu. Lúc đói lê la với chú hàn dép, ngồi quạt lò để nướng que hàn cho đến bữa một nón bỏng ngô với trà đá là xong. Có khi tắp sang bên sạp đậu phụ mơ nướng, cuối ngày cũng được một miếng chấm nước tương.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/03/20161102151933-p2_2nd7jqmqktgis.jpg


Khi ấm bụng lang thang gí mắt vào tủ kính ước mơ có hộp phấn con đầm, mơ có mét vải hoa về sẽ tự cắt tự khâu rồi cũng thành quần thành áo. May vá thêu thùa nữ công gia chánh cũng từ đó mà ra, thời của lấy công làm lời của cái khó ló cái khôn. Thời của mua bán chịu, ăn nhờ ăn ké, vay mượn... đều phải có "kỹ thuật ".

Người bạn thân trốn tàu về với Thu Phương trong đêm

Tôi có đứa bạn thân cùng xóm lúc đó kém một tuổi. Tôi ở tầng 5, nó tầng 3. Có khi sáng sớm nó đi bộ cùng tôi vào đến tận trường Nhạc Viện ở Ô Chợ Dừa, ngồi sân trường chờ tôi học xong rồi đi bộ về 23 Ngô Thì Nhậm. Nó đi cùng để tôi đỡ buồn.

Thỉnh thoảng nhà có đồ gì ngon nó lấy trộm mang lên cho tôi. Khi tôi hết gạo hết tiền, nó mang cơm và bát nước mắm bỏ thêm chút mỡ, thế là xong bữa. Nó thương tôi.

Tôi nhớ mãi một lần nó muốn đi cùng tôi về Hải Phòng nhưng xin bố mẹ không cho. Tôi đi ra ga tầu và về một mình. 10h30 phút tối tôi về đến nhà thì 30 phút sau thấy có tiếng gõ cửa, chạy xuống nhà thấy nó ôm chầm lấy hổn hển nói "tớ trốn bố mẹ để đi".

Nó bảo nghe tôi nói bố đóng cho cái chạn mang lên Hà Nội và sợ tôi không có ai phụ giúp nên đi về. Chỉ ngủ một đêm ở nhà chiều hôm sau 2 đứa trẻ lễ mễ vác theo cái chạn lên Hà Nội, về đến nhà nó bị bố đánh một trận no đòn. Tuổi thơ của người bạn ấy gắn liền với những ngày khó khăn của tôi.

Nguồn: Vietnamnet
17 bình luận
Tuổi thơ đầy nước mắt, tuổi già đầy nước mắm: THỐI RÌNH LUÔN...Kkk.....

- Trả lời -

- 04/11/2016

già như trái cà rùi, để mọi người còn nhớ âm hưởng xưa, cố nhoi làm chi nữa

- Trả lời -

- 04/11/2016

Cho hỏi, ở VN không có luật trẻ em dưới 16t muốn làm hay đăng ký gì thì phải có phụ huynh ký giấy chấp thuận mới được hả? Vừa rồi cũng nghe bên Việt Nhí cũng mới 10t mà tự đăng ký chương trình rồi cũng được nhận hồ sơ luôn thì phải. Có đúng không? Quá bựa nếu là vậy.

- Trả lời -

- 03/11/2016

Miệng lưỡi cô này ... không tin nổi.

- Trả lời -

- 03/11/2016

đừng có mà phân biệt chủng tộc...

- Trả lời -

- 03/11/2016

sorry bạn - mình đã hiểu lầm Dùng đen...

-

- 03/11/2016

Bạn ko hiểu người ta nói cái gì đâu. Dũng đen là biệt danh, chả có cái gì phân biệt cả, ý tôi muốn nói cái việc làm của hắn khiến người ta tởm.

-

- 03/11/2016

Lúc thấy tin Dũng đen đi viếng nghĩa trang LS là mình muốn nôn ói. Chỉ có thể nói một chữ "TỞM".

- Trả lời -

- 03/11/2016

có vẻ như độc giả không mặn mà với hồi ký của tôi nữa = tôi sẽ không ra tập tiếp theo nữa đâu ....bye....bye...

- Trả lời -

- 03/11/2016

mình xin lỗi - thu phương vừa phone báo mình stop rồi...

-

- 03/11/2016

Cho ra tập mới đi

-

- 03/11/2016

Vô nhân cách!

- Trả lời -

- 03/11/2016

vô số, vô cực ...hay vô 0?

-

- 04/11/2016

nếu đồng ý HUY MC và THU PHƯƠNG sẽ hát HOA CỎ MÙA XUÂN nhân dịp giao thừa 2017....còn tiếp....

- Trả lời -

- 03/11/2016

CHƯA HẾT =bây giờ tôi muốn trở lại thành phố hoa phượng đỏ không biết ý của anh HUY MC thế nào...hãy đón xem chương tiếp theo...

- Trả lời -

- 03/11/2016

Bạn có thể quan tâm
<>
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?