Bật mí lý do khiến Chevrolet chỉ bán được 1 xe tại thị trường châu Âu

Nhân Nguyễn ChíNhân Nguyễn Chí

13:31 - 14/08/0

Bật mí lý do khiến Chevrolet chỉ bán được 1 xe tại thị trường châu Âu

Thị trường châu Âu là thị trường màu mỡ của rất nhiều thương hiệu ôtô bởi đây là khu vực có mức sống cao và hầu như các quốc gia đều sử dụng ô tô làm phương tiện di chuyển hàng ngày. Do đó, sức cạnh tranh của các thương hiệu ôtô tại Châu Âu luôn rất quyết liệt, chỉ cần 1 chút sơ sẩy là sẽ bị đối thủ vượt mặt nhanh chóng. Mới đây nhất là một sự khởi đầu khó tin nhưng chúng ta có thể lý giải được nguyên nhân vì sao Chevrolet lại chỉ bán được 1 xe tại Châu Âu.

*** Tham khảo tin tức thị trường ôtô: https://www.pinterest.com/dailyxe/

Tháng 1 năm 2018 chính là tháng ảm đạm nhất của doanh số bán ôtô trên toàn cầu chứ không phải chỉ riêng tại châu Âu. Tại thị trường Hoa Kỳ, nhìn vào doanh số toàn thị trường, chúng ta có thể thấy đã giảm đi 1%. Tại Anh, vốn dĩ đây là 1 thị trường lớn của châu Âu, doanh số đã giảm tới 25%. Phân khúc SUV sẽ không thể cứu cánh lại sự thoái trào của dòng sedan truyền thống nên chúng ta hoàn toàn có cơ sở để hiểu ra lý do vì sao Chevrolet có doanh số ảm đạm đến thế.

Vào tháng 01/2018, Chevrolet chỉ bán được duy nhất 1 xe và đó cũng là kỷ lục chẳng hay ho gì cho nhà sản xuất xe ôtô hàng đầu tới từ Mỹ.

Trước đây, Chevrolet chủ yếu bán ra thị trường những dòng xe Opel gắn tên Chevrolet tại thị trường châu Âu do Opel cùng thuộc tập đoàn GM. Tuy nhiên, tập đoàn GM đã bán Opel/Vauxhall tới tay PSA nên Chevrolet sẽ chẳng có lý do gì để tiếp tục ở lại tại thị trường châu Âu.

*** Năm 2017, doanh số của Chevrolet đạt 10.000 xe: https://journals.uvic.ca/index.php/INKE/user/viewPublicProfile/17078

Vào tháng 12/2017, dựa trên cơ sở dữ liệu từ CarSaleBase chúng ta có thể thấy Chevrolet đã bán được 2 chiếc ở thị trường châu Âu, bán được 1 xe trong tháng 11/2017 và không bán được xe nào vào tháng 11/2017. Do đó, chúng ta có thể thấy động thái của công ty GM trong việc rút lui khỏi thị trường châu Âu, sự huy hoàng của Chevrolet tại Châu Âu nay chỉ là hào quang một thời, dữ liệu vào những năm 2005 cho thấy Chevrolet đã bán được tới 210.000 chiếc tại châu Âu.

Tại thị trường Hoa Kỳ - vốn dĩ là quê nhà thì Chevrolet vẫn duy trì doanh số tốt trong năm 2017 mặc dù doanh số có thấp hơn so với thời điểm năm 2016 với con số hơn 2 triệu xe được bán ra. Trong năm 2018, Chevrolet rất tự hào khi bán được gần 142.000 chiếc, vẫn thua kém Ford khi Ford bán được đến 154.000 chiếc.

*** Đánh giá Chevrolet Silverado 2019: http://thereadonwnc.ning.com/profile/dailyxe

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?