Báo thế giới "nổ" tung trời sau chiến tích chấn động 5 châu của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh!

Lâu lắm rồi từ sau chiến công của Ánh Viên, giờ người ta mới thấy thể thao Việt Nam được thế giới ca tụng nhiều đến thế. Họ thực sự còn hơn cả huyền thoại, họ là những người anh hùng thời bình thực sự của đất nước!

Với tổng số điểm 202,5 điểm, Hoàng Xuân Vinh đã giành HCV Olympic Rio 2016 ở nội dung 10 súng ngắn nam. HCB thuộc về Felipe Almeida Wu của chủ nhà Brazil với 202,1 điểm. Pang Wei (Trung Quốc) đoạt HCĐ với 180,4 điểm.

Thành tích này giúp Hoàng Xuân Vinh trở thành VĐV đầu tiên của Việt Nam giành được HCV ở một kỳ Olympic. Đồng thời, xạ thủ 41 tuổi còn thiết lập nên kỳ lục ở Olympic. Kỷ lục cũ thuộc về Pang Wei, thiết lập tại Olympic Bắc Kinh 2008 với 202,3 điểm.

Sau khi Xuân Vinh bước lên đỉnh vinh quang, hãng thông tấn CNN (Mỹ) ca ngợi, Hoàng Xuân Vinh đã trở thành huyền thoại Olympic của Việt Nam khi trở thành VĐV đầu tiên của đất nước hình chữ S giành được HCV ở một kỳ Thế vận hội.

Trang Olympic.org đưa tin về việc Hoàng Xuân Vinh đánh bại xạ thủ Felipe Almeida Wu của chủ nhà Brazil để mang về HCV đầu tiên cho đoàn TTVN ở các kỳ Olympic. Đồng thời, tay súng 41 tuổi còn thiết lập nên kỷ lục mới ở Thế vận hội.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/07/20160807-khoanh-khac-nhan-hcv-olympics-l_2n0ca56oh8k6k.jpg


Tương tự, tờ New York Times (Mỹ) cũng đăng tải thông tin về việc Xuân Vinh trở thành VĐV đầu tiên trong lịch sử thể thao Việt Nam chinh phục được tấm HCV Thế vận hội.

Tờ Sky Sports (Anh) đưa tin về việc Hoàng Xuân Vinh giành chiến thắng ở nội dung 10m súng ngắn nam để mang về HCV đầu tiên trong lịch sử cho đoàn TTVN.

Với dòng title “Hoàng Xuân Vinh đánh bại Felipe Wu, giành HCV bắn súng”, tờ USA Today (Mỹ) đã tập trung ca ngợi bản lĩnh thi đấu cũng như thành tích xuất sắc của xạ thủ 41 tuổi đến từ Việt Nam.

http://danviet.vn/the-thao/truyen-thong-the-gioi-noi-gi-ve-thanh-tich-cua-hoang-xuan-vinh-699346.html

Xem video Phút "chết hụt" trước HCV lịch sử của Hoàng Xuân VinhXem thêm Video Google làm cả video ca ngợi chiến công lịch sử của Hoàng Xuân Vinh

Bình luận
-
Chỉ đơn giản là " [embedPost]Tự Hào....[/embedPost]

- Trả lời -

- 07/08/2016

Xem đi xem lại không biết chán.

- Trả lời -

- 07/08/2016

Quá tuyệt vời

- Trả lời -

- 07/08/2016

Nếu chính sách chăm sóc và đãi ngộ nhân tài của Việt Nam được nâng cao,tui tin là chúng ta không hề thiếu những nhân tài có thể sánh ngang với thế giới đâu.

- Trả lời -

- 07/08/2016

Thật vui sướng, thật tự hào, thật tuyệt vời, thật kì diệu, thật... không còn gì để nói. HXV đúng là anh hùng, là huyền thoại của thể thao của VIỆT NAM. Xin chân thành cảm ơn anh!

- Trả lời -

- 07/08/2016

Cách anh đoạt huy chương vàng đã làm nức lòng người hâm mộ nhưng cái cách anh bắt tay hai vận động viên nước bạn đê chúc mừng họ trước khi bước lên bục nhận giải mới thật là hoàn hảo thể hiện đẳng cấp NHÀ VÔ ĐỊCH!

- Trả lời -

- 07/08/2016

Chúc mừng anh! Anh đã đi vào lịch sử của Việt Nam, anh sẽ là tấm gương cho các thế hệ thể thao nước nhà

- Trả lời -

- 07/08/2016

anh đã làm được rồi ,mang HCV đầu tiên cho đất nước Viêt Nam .Khi Tiến quân ca cất lên trong đấu trường quốc tế,cảm thấy rất xúc động và tự hào

- Trả lời -

- 07/08/2016

cám ơn anh người đã ghi tên VN lên bản đồ thể thao thế giới. Tuyệt vời

- Trả lời -

- 07/08/2016

Từ nay làng thể thao thế giới đã biết đến tên VIỆT NAM,cảm ơn VINH nhiều lắm,chúc Vinh nhiều sức khỏe và đạt nhiều thành tích làm rạng rỡ nước nhà

- Trả lời -

- 07/08/2016

Các hãng thông tấn báo chí truyền thông trên thế giới đồng loạt đăng tin bùng nổ “ long trời lở đất “ … tạo nên địa chấn “ kinh thiên động địa “ … chấn động toàn cầu… trời đất lung lay … vũ trụ quay cuồng … sự kiện thể thao VN đã 6 thập kỷ mới có 1 lần … trên mọi miền đất nước … muôn ngàn con tim vui sướng như vỡ òa … người người nhà nhà hát khúc hoan ca … thật vinh dự tự hào khi Hoàng Xuân Vinh đạt chiếc HCV Olympic đầu tiên trong lịch sử thể thao VN. Báo chí thế giới gọi tên HCV Olympic Hoàng Xuân Vinh Sau khi Hoàng Xuân Vinh giúp thể thao Việt Nam cất cánh trên đấu trường Olympic, lần đầu tiên giành chiếc HCV tại một kỳ thế vận hội, báo chí thế giới đồng loạt đăng bài khen ngợi xạ thủ 42 tuổi này. Trong bài tổng hợp ngày thi đấu chính thức đầu tiên của Olympic Rio 2016, hãng thông tấn Reuters đưa tin: “Xuan Vinh Hoang đã trở thành vận động viên Việt Nam đầu tiên trong lịch sử giành HCV Olympic với số điểm 202,5 ở nội dung súng ngắn 10m hơi nam. Số điểm đó là đủ để anh vượt qua vận động viên về đích thứ hai của nước chủ nhà Felipe Almeida và người về thứ 3 Wei Pang đến từ Trung Quốc". Hoàng Xuân Vinh (giữa) đã mang về cho thể thao Việt Nam chiếc HCV Olympic đầu tiên sau 60 năm chờ đợi. Tờ Daily Mail (Anh) thì dành hẳn một tin bài lớn cho xạ thủ của Việt Nam với dòng tít: “VĐV giản dị tên Vinh tạo ra lịch sử cho Việt Nam”. Tờ báo nổi tiếng này còn viết: “Hoàng Xuân Vinh có thể là người đã kết thúc 6 thập kỷ chờ đợi HCV Olympic cho Việt Nam nhưng anh không hề hát hay nhảy để ăn mừng chiến tích lịch sử này”. Đài NBC (Mỹ) cũng rất ấn tượng với màn trình diễn của xạ thủ người Việt Nam bằng dòng tít: “Hoàng Xuân Vinh vượt qua Felipe Almeida Wu ở nội dung súng ngắn 10m hơi nam để giành chiếc HCV”. “Hoàng Xuân Vinh giành HCV Olympic đầu tiên cho Việt Nam. Xạ thủ 41 tuổi đã chiến thắng xạ thủ 24 tuổi người Brazil trước sức ép của đám đông khán giản chủ nhà, nhờ phát bắn cuối cùng hoàn hảo", trang Euro Sports bình luận Trong khi đó đài BBC (Anh) đưa tin: “Việt Nam giành chiếc HCV Olympic lần đầu tiên trong lịch sử khi Hoàng Xuân Vinh chiến thắng ở nội dung súng ngắn 10m hơi nam. Felipe Wu vượt lên dẫn trước ở loạt súng áp chót nhưng Hoàng Xuân Vinh đã từ chối chiếc HCV cho Felipe Wu với một nỗ lực tuyệt vời”. Tờ Telegraph (Anh) thì chúc mừng thể thao Việt Nam: “Ôi Việt Nam! Họ đã giành HCV. Và đó là lần đầu tiên trong lịch sử”. “Việt Nam đã tranh tài ở Olympic 64 năm. Giờ đây họ đã có chiếc HCV đầu tiên nhờ Hoàng Xuân Vinh, người chiến thắng ở nội dung súng ngắn 10m hơi nam hôm thứ bảy. Anh ấy đã trải qua cuộc chiến kéo dài để giành tấm HCV”, trích từ bài báo của trang thể thao SB Nation (Mỹ). Hãng thông tấn CNN (Mỹ) chúc mừng Hoàng Xuân Vinh qua mạng xã hội Twitter: “Hoàng Xuân Vinh mang về tấm HCV Olympic đầu tiên trong lịch sử cho Việt Nam, anh chiến thắng ở nội dung súng ngắn 10m hơi nam”. http://thethao.thanhnien.vn/toan-canh-the-thao/bao-chi-the-gioi-goi-ten-hcv-olympic-hoang-xuan-vinh-66199.html

- Trả lời -

- 08/08/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?