Báo thế giới "nổ" tung trời sau chiến tích chấn động 5 châu của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh!

Lâu lắm rồi từ sau chiến công của Ánh Viên, giờ người ta mới thấy thể thao Việt Nam được thế giới ca tụng nhiều đến thế. Họ thực sự còn hơn cả huyền thoại, họ là những người anh hùng thời bình thực sự của đất nước!

Với tổng số điểm 202,5 điểm, Hoàng Xuân Vinh đã giành HCV Olympic Rio 2016 ở nội dung 10 súng ngắn nam. HCB thuộc về Felipe Almeida Wu của chủ nhà Brazil với 202,1 điểm. Pang Wei (Trung Quốc) đoạt HCĐ với 180,4 điểm.

Thành tích này giúp Hoàng Xuân Vinh trở thành VĐV đầu tiên của Việt Nam giành được HCV ở một kỳ Olympic. Đồng thời, xạ thủ 41 tuổi còn thiết lập nên kỳ lục ở Olympic. Kỷ lục cũ thuộc về Pang Wei, thiết lập tại Olympic Bắc Kinh 2008 với 202,3 điểm.

Sau khi Xuân Vinh bước lên đỉnh vinh quang, hãng thông tấn CNN (Mỹ) ca ngợi, Hoàng Xuân Vinh đã trở thành huyền thoại Olympic của Việt Nam khi trở thành VĐV đầu tiên của đất nước hình chữ S giành được HCV ở một kỳ Thế vận hội.

Trang Olympic.org đưa tin về việc Hoàng Xuân Vinh đánh bại xạ thủ Felipe Almeida Wu của chủ nhà Brazil để mang về HCV đầu tiên cho đoàn TTVN ở các kỳ Olympic. Đồng thời, tay súng 41 tuổi còn thiết lập nên kỷ lục mới ở Thế vận hội.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/07/20160807-khoanh-khac-nhan-hcv-olympics-l_2n0ca56oh8k6k.jpg


Tương tự, tờ New York Times (Mỹ) cũng đăng tải thông tin về việc Xuân Vinh trở thành VĐV đầu tiên trong lịch sử thể thao Việt Nam chinh phục được tấm HCV Thế vận hội.

Tờ Sky Sports (Anh) đưa tin về việc Hoàng Xuân Vinh giành chiến thắng ở nội dung 10m súng ngắn nam để mang về HCV đầu tiên trong lịch sử cho đoàn TTVN.

Với dòng title “Hoàng Xuân Vinh đánh bại Felipe Wu, giành HCV bắn súng”, tờ USA Today (Mỹ) đã tập trung ca ngợi bản lĩnh thi đấu cũng như thành tích xuất sắc của xạ thủ 41 tuổi đến từ Việt Nam.

http://danviet.vn/the-thao/truyen-thong-the-gioi-noi-gi-ve-thanh-tich-cua-hoang-xuan-vinh-699346.html

Xem video Phút "chết hụt" trước HCV lịch sử của Hoàng Xuân VinhXem thêm Video Google làm cả video ca ngợi chiến công lịch sử của Hoàng Xuân Vinh

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?