BẢO TÀNG JIM THOMPSON HOUSE NỔI TIẾNG THÁI LAN

Nguyen thao LeNguyen thao Le

09:06 - 18/05/0

Đến Thái Lan, ngoài những điều lý thú trong phong cảnh thiên nhiên, những địa danh thú vị,…đang chờ du khách khám phá là những nét văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc của đất nước này. Để tìm hiểu hết những nét đặc trưng riêng của con người nơi đây không phải là chuyện đơn giản, nay bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý du khách tour du lịch thái lan một nơi mà bạn có thể tìm hiểu phần nào về văn hóa truyền thống Thái Lan, chính là bảo tàng Jim Thompson House. Đây không chỉ là một bảo tàng đơn thuần mà còn là tình yêu của chủ nhân nơi đây với nền văn hóa và nghệ thuật Đông Á và là một điểm tham quan lý tưởng khi đến du lịch Thái Lan.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/05/18/4402702626_1526609831.jpg

Bảo tàng Jim Thompson House tọa lạc trên đường Rama I của thủ đô Bangkok xinh đẹp. Đây là một trong những bảo tàng độc đáo bởi vẻ đẹp Đông Tây hài hoà, cùng bộ sưu tập khá đồ sộ của gia chủ trước đây.

Sau khi giải ngũ quân sự năm 1946, Jim Thompson quyết định định cư ở Thái Lan khi nhận ra tiềm năng phát triển kinh tế nơi đây, nơi ông dành hơn 30 năm để phục hồi nền công nghiệp lụa Thái đang rơi vào nguy cơ bị quên lãng, và giới thiệu nó với các nhà thời trang đáng kính nhất của thế giới và sàn diễn thời trang ở Paris, New York, London và Milan. Trong một kỳ nghỉ với bạn bè vào năm 1967, ông đã biến mất ở cao nguyên Malaysia và không ai còn nhìn thấy ông kể từ đó

Phần tiền sảnh của bảo tàng được thiết kế theo kiểu truyền thống của người Thái, với cây cối xanh tốt và um tùm bao quanh, sảnh rộng và bao gồm các cột trụ bằng gỗ, nội thất như bàn ghế hay đồ gốm mang nặng văn hóa á đông.

Kết hợp đó là những bức tượng Phật đứng từ thế kỷ 17 với một bức tượng chạm tay khắc gỗ của, bước vào trong căn phòng, cao hơi quá đầu của bạn một chiếc đèn chùm của ý đang lung linh tỏa sáng quện với lớp đá cẩm thạch Ý dưới sàn nhà, bên cầu thang các bậc đều được thiết kế bằng gỗ của châu Âu.

Là kiến trúc sư được đào tạo và là một nhà sưu tập cuồng nhiệt với đồ mỹ nghệ châu Á,với đôi mắt sắc xảo và tinh tế của mình với thiết kế ông đã thổi hồn vào những thứ ông chạm tay tới..

Cũng tương tự với ngôi nhà Thái của ông, là một căn biệt thự bằng gỗ tếch hiếm thấy chứa đầy những bộ sưu tập đồ cổ không mấy thích hợp nhưng mang hơi hướng một bảo tàng, thậm chí đó là niềm đam mê suốt cả cuộc đời và lựa chọn những thiết kế độc đáo của Jim Thompson.

THAM KHẢO THÊM: Tour du lịch thái lan 5 ngày 4 đêm

Bước lên tầng trên, du khách sẽ được chào đón bằng hàng loạt đồ trang trí treo tường được Jim Thompson mua từ những ngôi chùa khác nhau. Như những bức tranh tường ngày xưa, nó kể về những câu chuyện trước kia của đức Phật và cuộc sống hiện tại cũng như hành trình khai sáng tâm

Nằm giữa khu vực riêng và khu ăn uống là phòng khách, được xây dựng từ ngôi nhà gỗ 100 năm tuổi mà Jim Thompson mua từ cộng đồng Hồi giáo Ban Krua mà chỉ cần băng qua con kênh. Dân làng Ban Krua trước kia là những người thợ dệt đầu tiên của thương hiệu tơ lụa Jim Thompson. Jim Thompson đã từng chèo qua con kênh và trở về hằng ngày, cho đến khi ông quyết định xây một căn nhà định cư ở đây.

Đến với Bảo tàng Jim Thompson House là cơ hội để du khách có thể tìm hiểu một con người huyền thoại, hiểu về con đường phát triển của tơ lụa Thái, chiêm ngưỡng các bộ sưu tập độc đáo. 

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?