Bao lâu các bạn nên thay dầu ô tô

18/10/2017/0

Theo một kết quả khảo sát hồi tháng 5/2016 của công ty nghiên cứu thị trường những người sử dụng ô tô thì có đến 61% người sử dụng xe xe tin rằng nên thay dầu máy sau mỗi 5.000km hoặc 3 tháng và chỉ có 23% thay dầu sau mỗi 6.0000km và rất ít trong số đó thay dầu ở 10000 km cùng với đó là hầu hết người sử dụng oto tin vào lời khuyên thay dầu ở mức 5000-6000km theo khuyến cão của hãng và không hề quan tâm chất lượng dầu khi thay đi rồi có chất lượng như thế nào.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/18/idemitsu_tien_thanh_2p499117npcso.jpg


Theo khuyến cáo của Honda ô tô việt nam chả hạn, Honda khuyến cáo nên thay dầu mỗi 5000km và hãng đang sử dụng dầu nhớt Idemitsu nhật bản, thế nhưng nhà sản xuất dầu nhớt Idemitsu và nhà phân phối chính dầu nhớt idemitsu tại việt nam là Tiến thành idemitsu lại khuyến cáo nên thay dầu nhớt mỗi 10000km. Mọi người sẽ cám thấy khó hiểu vì tại sao công ty sản xuất ra lại khuyến cáo khác với hãng sản xuất ra xe và bảo dưỡng như vậy, có phải Honda việt nam đang cố moi tiền khách hàng của mình.

Thực tế ra thì dầu mà Honda việt nam đặt để thay bảo dưỡng bảo hành tại các showroom hiện nay tại Idemitsu là dầu đặt riêng và Idemitsu sản xuất riêng có giá thành rẻ, chỉ có thể chạy được 5000-6000km và tầm đó cũng là lúc mỗi chiếc xe của Honda đến thay dầu sẽ được kiểm tra lại các hạng mục với mục tiêu an toàn cho người sử dụng chiếc xe, còn dầu thương mại do Tiến thành idemitsu phân phối tại Việt nam có phẩm chất cao hơn và xe có thể chạy được hơn 10000km mỗi lần thay tùy điều kiện thời tiết và môi trường sử dụng. Và các nhà sản xuất oto chả tội gì đem ra lời khuyên có hại cho động cơ, tăng chi phí bảo hành cho họ.

Idemitsu đã rất tin tưởng khi giao việc phân phối dầu cho Tiến thành Idemitsu với đội ngũ nhân viên am hiểu về dầu và thiết bị. sản phẩm tốt nhưng lại đi kèm với giá thành rẻ, phục vụ chuyên nghiệp thì việc Idemitsu sắp tới sẽ phát triển về mảng dầu nhớt idemit tại việt nam là diều dễ hiểu.
Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?