Bao giờ nhân tài Việt Nam mới được tỏa sáng.

Bộ Tư pháp quyết định sửa đổi đối tượng vi phạm là "người nào cung cấp một trong các dịch vụ sau đây trên mạng máy tính, mạng viễn thông mà chưa được phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật" thay cho cụm từ "không có giấy phép hoặc không đúng với nội dung được cấp phép" với số thu lợi bất chính 100-300 triệu đồng thay vì mức 50-200 triệu đồng như trước đó.

Mức phạt vẫn giữ nguyên từ 200 đến 500 triệu đồng. Các hành vi vi phạm được quy định gồm: Kinh doanh vàng miếng trên tài khoản (trước đó là kinh doanh vàng); Sàn giao dịch thương mại điện tử; Kinh doanh đa cấp; Trung gian thanh toán; Trò chơi điện tử trên mạng.

Ngoài ra, Điều 292 sửa đổi còn quy định mức phạt tiền lên 0,5-1,5 tỷ đồng, hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm với các hành vi thu lợi bất chính từ 300 đến dưới 500 triệu đồng trong khi trước đó quy định ở mức từ 200 triệu đồng và giới hạn doanh thu từ 0,5 đến 2 tỷ đồng.

(Nguồn:vnexpress.net )

http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/vi-mo/sua-bo-luat-hinh-su-kinh-doanh-qua-mang-chua-co-phep-van-co-the-di-tu-3453466.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?