Bánh chưng khổng lồ 2,5 tấn: Quy trình làm thế này liệu có ai dám ăn?

Xem quy trình thì thấy công đoạn lót lá chuối rất nhiều người gói ngồi bên trong bánh, đi chân trần giẫm lên như thế liệu có đảm bảo vệ sinh? Nếu biết chiếc bánh được làm thế này bạn có dám ăn?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/04/15/banh__2mdl3jrke699d.jpg




Để làm chiếc bánh chưng khổng lồ dâng Quốc tổ Hùng Vương, Công viên Đầm Sen phải huy động 50 người với nhiều công đoạn gói, nấu bánh khác thường.1,2 tấn gạo nếp được chuẩn bị sẵn trước giờ gói. Ông Nguyễn Hữu Trung, Phó giám đốc Công viên văn hóa Đầm Sen cho biết, việc làm nhằm thể hiện tấm lòng của cán bộ công nhân viên công viên hướng về Quốc tổ. Các bộ phận tham gia nhiều công đoạn khác nhau, từ chuẩn bị nguyên liệu, gói, xây lò...

Vào các năm trước đây, đơn vị này cũng từng thực hiện làm ra những chiếc bánh chưng lớn trọng lượng từ 100 kg đến 1,5 tấn. Có tổng cộng 300 kg đậu xanh dùng để làm nhân. Số đậu xanh này được nấu với gạo nếp tạo thành khối nhân cùng 200 kg thịt lợn
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?