Bảng xếp hạng 49 trường đại học top đầu Việt Nam gây tranh cãi: Đại diện nhiều trường chưa đồng tình!

Mỗi trường đều có những thế mạnh, sứ mạng như điều kiện tổ chức và kinh tế-xã hội riêng, sinh viên cũng học trong những chương trình riêng, do đó so sánh tất cả theo cùng một tiêu chí sẽ không đảm bảo đủ tính khách quan và công bằng. Đối với mình, bảng đánh giá này không có giá trị và không đáng tin cậy!

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/07/photo-0-1504745385896_2os9i4teeo9la.png

Nguồn: News.zing.vn


Ngay trong buổi công bố, bảng xếp hạng các trường đại học Việt Nam đã gây ra khá nhiều tranh cãi. Đại diện một số trường chưa đồng tình với xếp hạng này. Nhiều ý kiến tranh luận được nêu ra.Một số trường đại học xếp thứ hạng khá cao như Đại học Tôn Đức Thắng (hạng 2), Đại học Duy Tân (hạng 9). Trong khi đó, các trường kinh tế trước nay vốn được đánh giá cao như Đại học Ngoại Thương (hạng 23) và Học viện Ngân hàng (hạng 47) lại có thứ hạng khá khiêm tốn.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/07/photo-1-1504745385900_2os9il76944eg.jpg


Lý giải nguyên nhân, TS Hưng cho biết các trường này có xếp hạng thấp do quy mô đào tạo lớn song số lượng giáo viên ít. Bên cạnh đó, các trường thuộc khối kinh tế cũng ít công bố nghiên cứu khoa học trên tạp chí quốc tế.Ngoài ra, một số ý kiến nhận định nếu dựa trên những tiêu chí nhóm nghiên cứu đã nêu, Đại học Bách Khoa Hà Nội phải giữ thứ hạng cao hơn, không phải hạng 7 như công bố. Nhóm nghiên cứu giải thích họ coi mỗi đại học quốc gia (Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.HCM) là cơ sở giáo dục đào tạo thống nhất, các trường đại học thành viên là một bộ phận. Do vậy, nhóm không xếp hạng các trường đại học thành viên mà chỉ xếp hạng các cơ sở giáo dục đại học quốc gia.

>>> Video Hot


>>> Video xem thêm

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?