Bảng mã lỗi máy giặt LG và cách khắc phục

Thanh Long 6Thanh Long 6

13/11/2017/0

Tổng bảng mã lỗi máy giặt LG : IE, OE, UE, PE, DE, AE, PE, £E, SE, CE, E3, OF, A£, DHE, CL

Hiện nay máy giặt là công cụ giặt giũ hằng ngày mà các hộ gia đình luôn sở hữu sử dụng, nhưng trong quá trình hoạt động của máy có một số mã lỗi khi máy đang hoạt động, bạn luôn muốn biết nguyên nhân và cách khắc phục tuyệt đối khi máy có sự cố, Sau đây chúng tôi đưa ra tổng hợp các mã lỗi của máy giặt và cách khắc phục cho từng mã lỗi.

Bảng mã lỗi máy giặt LG

STTMÃ LỖINGUYÊN NHÂNCÁCH KHẮC PHỤC MÃ LỖI
1IENguồn nước cấp vào không ổn địnhKiểm tra van nước có được mở chưaKiểm tra lưới lọc có bị tắt nghẹt không

Kiểm tra van điện cấp nước có bị hư hỏng không

2OENước ở lồng giặt không xã ra ngoài đượcĐường nước xã bị tắt nghẹt, đặt đường nước nằm cao hơn máy giặt
Đường nước xã chảy chậm lâu hết nước trong lồng giặtKiểm tra van xả có bị hư hỏng hay không, Kiểm tra bo mạch điều khiển có bị hư không
3UELỗi lồng giặt không được thăng bằng Thường xảy ra khi máy bị mất cân bằng do đồ giặt bị vón vào một góc, hay máy bị đặt không cân.Cách khắc phục là nhớ giũ tơi quần áo trước khi cho vào lồng giặt và kê máy giặt chắc chắn, bằng phẳng nhất có thể.

Lồng giặt bị hỏng cốt + bạc đạn nên mất ly tâm khi quay.

Vỏ thùng máy giặt bị mục chân hoặc bị đứt tai treo phụt. Hoặc phụt có thể bị mất đàn hồi.

4PELỗi đường phaoLỗi này cần đến bảo hành hoặc dịch vụ sửa máy giặt để kiểm tra chính xác. Đây cũng là một lỗi quen thuộc mà chúng ta hay gặp phải trong lỗi máy giặt LG, với trường hợp lỗi lớn như thế này chúng ta nhất thiết cần đến sự can thiệp của các nhân viên sửa máy giặt.
5DECách cửa máy giặt chưa được đóngThường xảy ra với các dòng máy LG cửa trước, hoặc đôi khi là cửa trên khi bạn quên đóng nắp và máy đã chuyển sang chế độ vắt. Hư hỏng công tắc cửa

Hư hỏng đường dẫn bo mạch

6AEĐiện áp cấp vào máy không ổn định Lỗi này hiện lên khi nguồn điện không đảm bảo hoặc có lỗi nguồn dây vào máy. Bạn kiểm tra lại nguồn cấp điện và có thể gọi trung tâm sửa máy giặt để chắc chắn nhất
7PENước chảy tràn hoặc rò nước.Hãy thử kiểm tra các đầu mối nước vào máy giặt, nếu không phát hiện rò rỉ mà vẫn báo lỗi có thể liên hệ các địa chỉ sửa máy giặt để được hỗ trợ xử lý.
8£ELỗi thermistor
9SELỗi cảm biến
10CELỗi động cơ mô tơKiểm tra mô tơ có được cấp điện vào khôngKiểm tra bo mạch có cấp điện cho mô tơ hay không.
11E3Lỗi cảm biến động cơ, lồng giặt, curoaKiểm tra đếm vòng mô tơ kiểm tra lồng
12OFLỗi tràn nước
13Lỗi bo công suất Lỗi này thường xảy ra với dòng máy inverter
14DHEMô tơ chạy sấy Kiểm tra hệ thống mô tơ sấy nóng
15 CL Đang ở chế độ khóa trẻ em Việc đầu tiên các bạn cần làm là mở nguồn máy giặt lên bằng cách bấm phím nguồn. Sau đó các bạn nhìn trên bảng phím của máy giặt có nút “Khóa trẻ em” hoặc biểu tượng hình cái khóa kèm theo 2 phím đi cùng. Các bạn hãy nhấn giữ vào đó khoảng 3s thì thông báo “CL” sẽ bị mất và mọi phím bấm sẽ được hoạt động bình thường.

Có một số sự cố mã lỗi mà bạn không thể khắc phục được thì hãy liên hệ với chúng tôi Dịch Vụ Bảo Trì Điện Lạnh để được hỗ trợ tại nhà nhanh chóng, Dịch vụ bảo hành lưu động chính hãng.

Bình luận
-
https://i2.vitalk.vn/thread/r600x400/2019/01/02/5303451681_1546396993.jpg

- Trả lời -

- 09:43 - 02/01

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?