Bàng hoàng giây phút nữ VĐV điền kinh Việt Nam được phát hiện mình là ĐÀN ÔNG!

Trong 5 trường hợp nghi vấn của điền kinh Việt Nam, có một nữ VĐV của Bắc Giang được xác định "nam tính hoàn toàn". Sự phát hiện ngẫu nhiên, mà ngay cả bố mẹ của “chàng” cũng choáng vì không hề biết.

VĐV Nguyễn Thị Thúy An là trường hợp đầu tiên giả gái thi đấu mà cả làng thể thao đều biết danh tính song mới chỉ dừng ở mức nghi vấn và chưa biết cụ thể. Cũng ở môn điền kinh, hơn chục năm trước, có một VĐV có tên đầy nữ tính (bắt đầu với vần H) và cả hình thức lại được phát hiện là nam qua cuộc kiểm tra "toàn bộ".

Trưởng phòng y học Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội Nguyễn Trọng Hiền, người theo sát sự vụ từ đầu đến cuối nhớ lại, giới tính thật của tuyển thủ trẻ quốc gia được phát hiện từ một lần VĐV này được đưa đi khám chấn thương vào 2005 khi các bác sĩ thấy ngay một số dấu hiệu bất thường.

Một cuộc siêu âm chuyên sâu được bí mật thực hiện, với kết quả H mang hoóc môn nam, không có tuyến vú. Sau khi vận động để H đồng ý cho làm thêm một số kiểm tra toàn diện khác, càng sốc hơn “cô” không có bộ phận có vẻ giống của nữ, thay vào đó lại có tinh hoàn ẩn sâu.

Lúc được các bác sĩ thông báo, H gần như sụp đổ vì sốc. Thừa nhận bản thân cũng thấy có những điểm khác với các bạn gái, nhưng chỉ nghĩ đơn giản do mình theo thể thao chứ “cô” chưa bao giờ lăn tăn mình không phải phận nữ nhi. Như khẳng định của người đồng đội đồng hương đang là tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Oanh từng nhiều năm tập luyện sinh hoạt cùng, thực tế H vẫn luôn dùng các trang phục, phụ kiện, rồi kể cả son phấn của con gái như thường.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/04/15/dien-kinh_2mdlc0pdmfpp5.jpg


Sau sự cố, H vẫn tha thiết xin ở lại tiếp tục tập luyện thi đấu, song qua cân nhắc kỹ lưỡng, ngành thể thao cùng đơn vị chủ quản cuối cùng phải quyết định cho “cô” nghỉ. Khi ấy với câu chuyện nam giả nữ hay VĐV chuyển giới, những người làm thể thao chưa hề có ý niệm hay hình dung gì, chứ chưa nói đến giải pháp.

Càng bi kịch hơn khi những người có trách nhiệm đưa H về nhà, bố mẹ “cô” mới ngã ngửa vì trước đó họ đinh ninh “cậu” con 17 tuổi của mình là gái. Mẹ của H cho biết cũng thấy con mình có một vài biểu hiện không bình thường ở thời kỳ dậy thì nhưng vẫn nghĩ không có gì bất thường. Với cả nhà, đó chẳng khác gì một tin sét đánh, một nỗi bất hạnh mà số phận giáng lên đầu. Không có ý kiến gì về việc con mình phải thôi nghiệp thể thao, họ chỉ mong các thầy “giấu kín cho” vì nếu dân làng biết “cháu không chịu đựng nổi”.

Trưởng bộ môn điền kinh Tổng cục TDTT Dương Đức Thủy cho biết các nhà quản lý huấn luyện điền kinh không còn liên hệ gì với cựu tuyển thủ trẻ quốc gia này sau đó.

http://ngoisao.net/tin-tuc/ben-le/nu-tuyen-thu-dien-kinh-viet-suy-sup-vi-bi-xac-dinh-la-nam-3386756.html
31 bình luận
đúng là chuyện cười .... ra nước mắt!

- Trả lời -

- 16/04/2016

Một thực tế đáng buồn cho ngành thể thao vn, ko có một nguồn quỹ dành cho các vđv sau khi giải nghệ hoặc gặp biến cố, họ đã cống hiến cho ngành thể thao nhưng sau đó thì được gì ? Họ phải bắt đầu lại từ đầu ?

- Trả lời -

- 16/04/2016

Đây là khuyết tật giới (việc xác định giới dựa vào tinh hoàn hay buồng trứng chứ không phải cái để đi tiểu)...nếu phát hiện càng sớm thì sẽ càng tốt cho bệnh nhân bằng không khi lớn mới phát hiện thì việc điều trị sẽ khó khăn và đối diện với nhiều mặc cảm xã hội... thật vãi đạn nhiều thành phần không biết cứ phán là gian lận, lừa đảo.....còn ông viết bài này cũng nên giải thích rõ ràng một chút.....

- Trả lời -

- 16/04/2016

Có thể bà con không tin, nhưng có nghiên cứu kết luận rằng hầu hết đàn bà chơi thể thao chuyên nghiệp đều là đàn ông, dù họ vẫn là đàn bà về hình thức.

- Trả lời -

- 15/04/2016

Aha

Chừng ấy tuổi mà không dùng BVS mà gia đình không thắc mắc sao?

- Trả lời -

- 15/04/2016

Có 1 bộ phim của của Mỹ vừa chiếu trên StarMovie hồi tháng trước cũng nói về trường hợp tương tự. Thậm chí cô gái có thể mang thai,sau khi sinh thì BS mới phát hiện trong cơ thể cô còn 1 bộ phận của nam giới,và nó có thể phát triển hoàn hảo... Nói chung thì nhiều người cũng không thể biết mình là ai,giới tính như thế nào nếu như không kiểm tra một cách toàn diện.

- Trả lời -

- 15/04/2016

Vụ này là tiền đề để Vũ Ngọc Đãng viết ra kịch bản vừa đi vừa khóc đấy các bác. Đến bà nội còn ko biết cháu mình là gái, vậy nên ko có gì là vô lý cả.

- Trả lời -

- 15/04/2016

Khi người ta nghĩ là khiếm khuyết cơ thể thì chẳng ai dại gì nói ra làm gì cả. đây là 1 tai nạn hy hữu và đáng buồn cho tất cả

- Trả lời -

- 15/04/2016

mất niềm tin vào cuộc sống quá

- Trả lời -

- 15/04/2016

Lâu rồi bạn, đâu phải chuyện ngạc nhiên lắm đâu? Một xã hội lừa đảo!

-

- 16/04/2016

y học có nhiều thứ lạ lùng lắm. chỉ tội cho VĐV đó ko đc sống thật với giới tính của mình

- Trả lời -

- 15/04/2016

Bạn có thể quan tâm
<>
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?