Bạn trai mời các bạn tôi đi ăn xong lại yêu cầu mọi người chia tiền: Bạn trai không sai?

Ming MingMing Ming

10:11 - 13/11/0

Vụ này theo mình thì thấy bạn trai chả có gì sai cả. Cô gái bảo "Các bạn em lại không mang theo tiền vì nghĩ được mời" Ra đường, đi ăn mà ko đứa nào đem theo tiền, cũng lạỵ mấy mẹ.

Thường là nếu mình bị dính vào mấy tình huống đó thì kiểu gì mình cũng sẽ 1 mình trả hết tiền, nói chung là cố gắng đẹp zai hết mức có thể. Còn xong về tắt máy xoá số chặn facebook thế nào thì tính sau.

Còn các bạn nữ, thì nên nhớ là miếng ăn là miếng nhục, ra đường ai mời thì cũng nên share, chả có bữa ăn nào miễn phí bao giờ đâu. Với lớn rồi tự có ý thức trong việc đi ăn chung đi, share cho nó sòng phẳng.

Nguồn: Vnexpress.net

Chúng em quen nhau được hơn 4 tháng ở bữa tiệc sinh nhật một người bạn chung, ban đầu em cũng không có ấn tượng nhiều về anh nhưng hôm đấy đã trao đổi số điện thoại cho nhau. Từ hôm đó anh hay nhắn tin hỏi thăm em, rồi chúng em hẹn nhau cà phê, sau những buổi đó em cũng biết anh đi làm được 6 năm, công việc ổn định, có nhà ở Hà Nội. Sau một tháng anh đã tỏ tình với em nhưng em không đồng ý, cần thời gian tìm hiểu nhau kỹ hơn. Anh rất kiên trì, một tuần 2 hôm anh qua gần công ty em rủ đi ăn cơm, thường em và anh đều trả tiền. Em thấy chuyện này cũng bình thường vì bản thân chủ động trả. Sau hơn gần 4 tháng kiên trì theo đuổi thì mới đây em đã đồng ý làm bạn gái của anh. Thứ 5 tuần truớc anh qua phòng trọ em chơi, lúc đó gần đến bữa cơm tối, anh rủ em đi ăn uống, lúc này em đang ở cùng 2 người bạn nữa, chúng em đều mới ra trường nên lúc đi làm có ở cùng nhau để đỡ tiền nhà. Anh rủ cả hai bạn đi ăn cùng, cả ba háo hức chuẩn bị đi vì đây là lần đầu bạn trai em có cơ hội giao lưu với các bạn của em.

Đến một quán ăn khá đẹp, chúng em nói chuyện vui vẻ, nhưng trong lúc nói chuyện tự nhiên bạn trai em lại để cập đến việc ăn mặc của cô bạn em (bạn em ăn mặc khá thoáng nhưng không đến mức quá). Anh tỏ thái độ và chê bai thẳng thừng cô bạn làm em ngại quá, nhưng chỉ nháy mắt bảo anh thôi đi, vậy mà anh vẫn lên lớp này kia. Chưa hết sốc, lúc thanh toán tiền hóa đơn 1,7 triệu; anh đề nghị hai cô bạn của em chia tiền thanh toán, trong khi lúc đó em nhìn trong ví của anh còn khá nhiều tiền 500 nghìn. Em đã ngượng chín mặt với hai cô bạn nhưng vì đi cùng bạn trai nên em không mang theo ví, nếu không lúc đó em đã tranh trả tiền. Em kéo anh ra và nói sao anh lại như thế, anh bảo đấy là chuyện bình thường, đi ăn với bạn bè thường chia như vậy cho thoải mái.

Thật không may, 2 cô bạn em cũng không mang theo tiền vì nghĩ được mời, em nói anh cứ trả trước rồi về mọi người sẽ trả sau, anh trả hết tiền mà mặt có vẻ không vui. Tối đó em đã nhắn tin và trách anh, anh cũng xin lỗi, hứa sẽ không như vậy nữa, anh nói vì nghĩ đơn giản cho mọi người thoải mái thôi. Em thật sự hoang mang với bạn trai như vậy, không biết là tính cách anh "đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành" hay thật sự anh chỉ nghĩ đơn giản như anh nói? Trước đó bọn em đã tính chuyện sẽ đi xa hơn, về tương lai phía trước. Mong mọi người cho em lời khuyên. Chân thành cảm ơn.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
 "đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành" ., rồi.mà eo ăn gì kinh,tham vậy có mấy đứa ngốn 1,7 triệu.,( mấy e này cũng dạng tham ăn tục uống lợi dụng gọi vô tội vạ.,).5 700k thì còn đỡ trừ khi cu e là thiếu nhị gia gia,nó xót bắt chia là phải rồi,con gái con đứa ăn như tàu há mồm ấy.,

- Trả lời -

- 19:44 - 13/11

Thang dang ong keo kiet the ky nay. Mo mieng moi nguoi ta di an thi bat fai nguoi ta tra tien chu. Neu may ban gai da tien thi di an cung may lam gi .  Thang keo kiet

- Trả lời -

- 13:43 - 13/11

Thường thì ai mời người đó sẽ phải trả tiền đó là luật bất thành văn. Còn tôi đi ăn uống ít khi để phụ nữ trả tiền, có tiền thì đi ăn, ko có ở nhà ngủ

- Trả lời -

- 19:45 - 13/11

Có vẻ như "tại anh tại ả" cả.

Thằng này lúc mời, như định "mời thật", sau thấy cả nhóm "ăn tàn" quá (cái này nhiều bạn gái thường hay có 'chủ ý', 'tận dụng'... ) vì buổi "ra mắt" mới quen mà 4 người dùng hết 1.7 tr thì cũng nên xem lại 2 cô bạn kia.

Lúc này thằng kia đã cảm giác trong lòng như kiểu bị 'chơi xấu', đâm ra ấm ức, chửi chó đánh mèo (kiểu chê thẳng thừng cô bạn gái nọ)...

Và t thấy như thằng này cũng k có ý định lâu dài với cô bạn gái kia.

- Trả lời -

- 07:37 - 14/11

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?