Bạn trai lương tháng 30 triệu đề xuất kế hoạch chi tiêu sau kết hôn khiến cô nàng tự lập “chạy mất mật”

Có lẽ chuyện cô tự lập không thích dựa dẫm bạn trai vô hình chung lại là điều kiện thuận lợi cho bản tính sự keo kiệt, tính toán thiệt hơn của Kiểm được che giấu tuyệt hảo.
Kiểm và Thu yêu nhau từ hồi Thu vẫn đang học năm thứ 4 Đại học. Lúc ấy, Kiểm đã có công việc ổn định trong một công ty nước ngoài, lương tháng lên đến 30 triệu. Có anh chàng người yêu như vậy nên Thu được bạn bè xuýt xoa ngưỡng mộ mãi không thôi. Nhưng bản thân Thu thì lại chẳng cảm thấy có gì quá đặc biệt.

Thứ nhất, cô không đến mức nhìn chằm chằm vào con số lương của Kiểm, nên cô cũng không quá quan trọng 10 hay 30, miễn anh có công việc đàng hoàng, tử tế là được. Thứ hai, dù lương tháng của Kiểm thuộc hàng cao nhưng cách anh đối xử với người yêu cũng chẳng có gì khác biệt so với các anh chàng bạn trai lương 5 – 7 triệu của đám bạn Thu cả. Hai người luôn hẹn hò ở chỗ bình dân, và quà tặng cho Thu cũng chỉ có vào các dịp lễ với giá trị thông thường. Thu có bố mẹ trợ cấp, lại đi làm thêm, nên cuộc sống của cô không cần có Kiểm trợ giúp, mà cô cũng không có ý định dựa dẫm hay đòi hỏi gì ở bạn trai.

Chuyện tình của cô và Kiểm cứ thế êm đềm trôi qua, cho tới khi Thu tốt nghiệp ra trường. Mới tốt nghiệp, Thu cũng long đong lận đận tìm việc, nhảy chỗ nọ chuyển chỗ kia mà mãi vẫn chưa ổn định. Thời gian ấy, cô không xin tiền từ gia đình nữa, với số thu nhập bấp bênh mình kiếm được, để duy trì cuộc sống cũng khá khó khăn. Nhưng cô chưa mở miệng xin hay vay một đồng nào từ Kiểm, và anh cũng không lần nào chủ động nói muốn giúp đỡ.https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/02/28/a53-1488119926979-crop-1488119939022_2o0d7h1l1b63c.jpg
Bạn trai lương tháng 30 triệu đề xuất kế hoạch chi tiêu sau kết hôn khiến cô nàng tự lập “chạy mất mật” ( Ảnh minh họa )

Thu thì nghĩ, như vậy cũng tốt, tình cảm mà dính đến vật chất sẽ mất hay. Nhưng bạn bè cô thì lại ào ào phản đối, cho rằng đàn ông khi yêu chẳng bao giờ tiếc tiền đối với bạn gái, nhất là Kiểm lương cao như thế trong khi Thu thì đang khó khăn. Nhưng Thu vẫn không mấy bận tâm, có lẽ bởi tính cách độc lập, tự chủ đã ăn sâu vào cô từ khi còn bé.

Đọc thêm tại : https://baothegioiphunu.com/ban-trai-luong-thang-30-trieu-de-xuat-ke-hoach-chi-tieu-sau-ket-hon-khien-co-nang-tu-lap-chay-mat-mat
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?