Bạn tìm thấy gì từ những câu chuyện ngôn tình hiện đại?

Huong TiteHuong Tite

14:27 - 02/08/0


#1
Hiện nay, nhiều mọt ngôn tình cho rằng ngôn tình dường như đang dần mất đi chất riêng của mình. Chỉ một số ít truyện - tiểu thuyết ngôn tình hiện đại có thể đem đến cho người đọc những giá trị thiết thực nhất. Vậy những câu chuyện ngôn tình hiện đại cho ta những điều gì?

https://i.imgur.com/qv7seXy.png


1. Hiện thực về chuyện tình yêu

Trong cuộc sống đời thực, chuyện tình yêu chưa bao giờ là dễ dàng với bất kỳ ai. Không chỉ vì họ không dám thừa nhận mà còn vì cả hoàn cảnh đẩy đưa. Với những câu chuyện ngôn tình hiện đại, ta sẽ thấy được một thế giới nhộn nhịp nhưng cũng không kém phần u buồn.

Chuyện tình yêu có đẹp nhưng cũng có khi buồn đến thê lương. Mơ mộng về một tình yêu đẹp? Thật, không dám.

2. Những người mang trong mình tâm địa xấu xa cuối cùng sẽ nhận ra, sẽ gánh chịu những hậu quả cho chính mình

Những câu chuyện ngôn tình hiện đại luôn gây sốt về nữ phụ quá độc ác. Vì ghen ghét tình yêu của nam chính dành cho nữ chính mà nhiều lần ra tay gây hại. Đã thế còn không biết hối hận, cứ thế liên tiếp gây ra bao lỗi lầm.

Nữ phụ như thế khiến người đọc thấy khá ghét, do đó đa phần người ta chỉ mong cô mau mau rời khỏi cuộc sống của cặp đôi chính. Thật vậy, phần lớn nữ phụ sau này đều phải trả giá đắt cho hành động của mình trước kia.

Có thế mới thấy việc mình làm, chính mình chịu.

3. Thế giới hiện thực tàn khốc vô cùng

Nhìn cảnh con người ta chen chúc lẫn nhau, dẫm đạp lên nhau để có một chỗ đứng tốt trong xã hội khiến người đọc đôi khi tìm thấy hiện thực cuộc sống này. Sự bon chen, đố kị lẫn nhau chưa bao giờ là mất đi. Nó chỉ chuyển hóa từ thời điểm này sang thời điểm khác.

Để có thể tồn tại trong thế giới đó, một là phải thật kiên cường chống trả và hai là phải trở thành người như thế. Lựa chọn thế nào là tùy ở mỗi người…

4. Chuyện gia đình, con cái, bố mẹ

Có rất nhiều tiểu thuyết ngôn tình hiện đại đề cập đến vấn đề này. Nêu cao sự hiếu thuận, yêu thương lẫn nhau giữa các thành viên trong một gia đình.

Các nhân vật trong tiểu thuyết ngôn tình hiện đại đa phần đều xem gia đình chính là điểm tựa an toàn nhất cho cuộc sống nhiều lo toan, vất vả này. Mà ngẫm lại, đúng là như thế. Bởi gia đình chính là cái nôi đã nuôi dưỡng con người ta nhiều năm, bảo vệ con người ta khỏi những nguy hiểm ngoài xã hội.

Hai tiếng gia đình, bao nhiêu từ mới nói hết được đây?

Dưới đây là 7 câu chuyện ngôn tình hay nhất, mời độc giả quan tâm đón đọc tại
https://www.linkedin.com/pulse/7-truyen-ngon-tinh-hap-dan-son-nguyen/
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?