Bán thân nuôi chồng - Phần 2: Muốn dứt không được

Đêm ấy Hoài mất ngủ. Lúc trước, cô nói với người phụ nữ kia rằng cô muốn suy nghĩ thêm 1 ngày. Trước hôm nay, cô luôn tự nhủ với lòng, dù chết cũng không đời nào làm công việc kia để lấy tiền. Nhưng lần này, không phải cô chết mà là chồng cô sẽ chết! Liệu cô có thể đứng nhìn được sao? Cuộc sống của cô sau này liệu có được bình yên, lương tâm của cô sẽ không bị cắn rứt?

Câu trả lời là “không”, nếu để Đạt chết, cô chắc chắn bị ám ảnh cả đời. Vì thế, dù tủi nhục, dù đau đớn, dù muôn vàn lần không cam tâm, cô vẫn đành quyết định dấn thân vào bước đường đó. Rồi cô tự an ủi mình rằng không sao đâu, cố gắng thì tầm năm rưỡi hai năm là trả hết nợ, có khi 1 năm cũng nên, thêm 2 năm nữa, sẽ nhanh chóng qua đi thôi.

Hôm sau Hoài tới bệnh viện thăm Đạt, lúc chuyện phiếm cô có kể cho anh nghe một câu chuyện, về cô gái bán mình lấy tiền chữa bệnh hiểm nghèo cho người yêu. Đạt lặng yên một lúc, rồi tỏ vẻ đầy cảm động: “Cô gái ấy thật đáng quý. Người đàn ông kia nên trân trọng cô ấy đến suốt đời. "Xưa nay trong đạo đàn bà/ Chữ trinh kia cũng có ba bảy đường" - Nguyễn Du chẳng đã nói như thế hay sao? Thúy Kiều trong mắt người đời vẫn đáng tôn trọng mười phần!”.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/07/q27-1499330110692_2oj8jks7lrek3.png

Có được câu nói của Đạt, Hoài hạ quyết tâm đến quán karaoke viết giấy nợ, đưa giấy tờ tùy thân cho chị chủ quán giữ làm tin, hẹn tháng sau khi Đạt phẫu thuật xong thì tới làm. Trước khi cô ra về, chị ta còn cười tươi rói: “Em đừng nghĩ tới chạy trốn, địa chỉ của em với bạn trai chị nắm trong tay rồi, không dễ mà qua mặt được chị đâu”.
Mọi chuyện tiếp theo đều thuận lợi, Đạt phẫu thuật thành công, nhanh chóng hồi phục, còn nhất nhất đòi ra viện sớm về nhà tĩnh dưỡng. Hôm đầu tiên về phòng trọ của hai người, Đạt đã tra hỏi Hoài về nguồn gốc số tiền kia. Hoài chẳng biết bịa chuyện, đành thật thà khai ra, nhưng cô chỉ nói bà chủ đó là người quen cùng quê, và cô đến quán làm nhân viên thu ngân mà thôi. Đạt gật gù không hỏi gì thêm, có vẻ đã tin lời cô nói.

Đọc thêm tại : https://baothegioiphunu.com/ban-than-nuoi-chong-phan-2-muon-dut-khong-duoc.html
Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?