Bạn có biết tinh dầu tràm có tác dụng gì?

Pink LightPink Light

10:11 - 16/08/0


https://baonhien.vn/wp-content/uploads/2018/08/tinh-da%CC%82%CC%80u-tra%CC%80m-co%CC%81-ta%CC%81c-du%CC%A3ng-gi%CC%80.png
10
Th8

Sử dụng tinh dầu tràm lâu nay vốn rất tốt cho phụ nữ mang bầu, trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, và tất nhiên người lớn vẫn sử dụng rất hiệu quả. Nhưng bạn có biết tinh dầu tràm có tác dụng gì? Có thể sơ lược như: trị ho, sát khuẩn, khử trùng, giữ ấm, phòng cảm lạnh, trúng gió, giảm đau khớp, tăng đề kháng…

Tinh dầu tràm nguyên chất có đặc điểm rất lạ, để lâu không cạn, càng để càng đượm mùi và dược tính của dầu tràm cũng tăng lên theo thời gian.

1. Tác dụng của dầu tràm đối với trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh

  • Phòng ho, cảm gió: trong khi tắm cho vài giọt dầu tràm vào nước ấm. Sau khi tắm xoa một ít dầu tràm vào thóp, ngực, dọc sống lưng và massage vào lòng bàn chân cho bé, sẽ có tác dụng giữ ấm cực hiệu quả.
  • Trị chướng bụng đầy hơi: nhỏ vài giọt tinh dầu tràm, hơ tay ấm và xoa bụng ở quanh phần rốn cho bé theo chiều kim đồng hồ.
  • Sổ mũi ngạt mũi: xoa dầu tràm lên tay, áo quần để bé hít vào sẽ dứt sổ mũi ngay.
  • Muỗi hay côn trùng đốt: chấm nhẹ một ít xoa trực tiếp lên vết đốt, có tác dụng làm dịu rất nhanh và sát khuẩn tốt nên mẹ không lo vết đốt bị sưng táy, nhiễm trùng.
  • Khi bồng bế bé đi chơi xa hoặc nơi đông người bạn xoa cho bé ít dầu lên áo quần và lòng bàn tay để giữ ấm và kháng khuẩn cho bé từ môi trường bên ngoài. Cách làm giảm mỡ bụng sau sinh

2. Tác dụng của dầu tràm đối với phụ nữ mang thai, sau khi sinh và người lớn tuổi

  • Trị cảm mạo, tránh gió, sổ mũi, phòng ho: Dùng dầu tràm thoa trực tiếp lên người (lòng bàn chân, thái dương…) sau khi tắm hoặc trước khi ra ngoài trời lạnh. Có thể dùng dầu tràm để xông họng, hít mũi. Dầu tràm có tác dụng làm tan đàm, trị ho hiệu quả.
  • Dùng dầu tràm giảm đau: Dầu tràm có tác dụng giảm đau nên có thể dùng cho người già khi bị nhức mỏi xương khớp. Cho một giọt tinh dầu tràm vào ly nước ấm để uống cũng giảm cơn đau bụng.
  • Tác dụng kháng khuẩn của dầu tràm: Cho vài giọt dầu tràm trong chén nước nóng, hoặc thấm dầu tràm trong miếng bông để ở các góc nhà sẽ giúp bầu không khí trong sạch hơn; dầu tràm có tác dụng ức chế virus, giúp đề phòng cúm hiệu quả. Hương dầu tràm thoang thoảng cũng tạo cảm giác dễ chịu trong phòng của gia đình bạn.
  • Trị vết cắn côn trùng, dị ứng: Bôi trực tiếp dầu tràm lên vết cắt, đốt hay dị dứng sẽ làm giảm sưng, đau ngứa rất nhanh. Để đề phòng muỗi, côn trùng đốt hãy cho vài giọt tinh dầu tràm vào nước ấm, lau hoặc tắm sẽ khiến côn trùng tránh xa.

Hãy đồng hành cùng Bảo Nhiên sử dụng tinh dầu tràm để bảo vệ sức khỏe cả nhà các mẹ nhé!

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?