Bài toán kinh điển không có lời giải thỏa đáng: Đi bộ hay chạy dưới mưa đỡ ướt hơn?

"Hai người đi học về thì gặp trời mưa. Khổ nỗi là cả A và B đều không mang áo mưa. Sau một hồi tranh luận xem làm sao để đi mà không ướt, A quyết định sẽ chạy còn B thì đi bộ. Hỏi ai sẽ là người bị ướt nhiều hơn?".

Dù đã có nhiều các video, các thí nghiệm khoa học để tìm ra đáp án cho câu hỏi: Đi bộ hay chạy dưới mưa đỡ ướt hơn, nhiều người vẫn không thấy thỏa đáng với câu trả lời nhận được.

Dù đã xuất hiện cả hàng chục năm nhưng lời giải vẫn chưa ngã ngũ: người thì cho rằng chạy mưa sẽ ướt hơn còn người thì quả quyết đi bộ chắc chắn sẽ bị ướt nhiều. Tuy nhiên, cả 2 bên đều có chung quan điểm về việc nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

- Vùng cơ thể muốn kiểm định: chắc chắn những phần bị che khuất sẽ hứng ít mưa hơn
- Tốc độ chạy: Việc chạy nhanh chậm cũng quyết định tới lượng mưa. Ngoài ra, nhiều người còn cho rằng vận tốc "đi bộ" của nhiều người sẽ khác nhau.
- Tốc độ mưa
- Phương rơi của mưa
- Kích thước hạt mưa: Mưa rào hay mưa phùn?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/05/maxresdefault-1501909999178_2onf8itks6ojk.jpg


Vậy theo bạn, đi bộ hay chạy dưới mưa sẽ dính nhiều nước mưa hơn?

2 bình luận
Còn phụ thuộc vào độ lớn của mưa và quãng đường từ A đến B. Ví dụ độ lớn của mưa đủ làm ướt hết người là 10s, người đi bộ từ A đến B mất 11s sẽ chắc chắn ướt hết, người chạy chỉ mất 9s sẽ ướt ít hơn. Nếu mưa lớn hơn hoặc quãng đường dài hơn thì đằng nào cũng ướt hết cả thôi.

- Trả lời -

- 22:59 - 05/08

Tren Discovery có rùi nhé.cùng 1 điều kiện như nhau thằng chạy ướt hơn nhé.thí nghiệm bằng cách cho 2 người đi với vận tốc khác nhau sau đó cân áo quần, đồ nào nặng hơn thì ướt hơn

- Trả lời -

- 19:14 - 05/08

Bạn có thể quan tâm
<>
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?