Bài thuốc nam chữa viêm gan C có hiệu quả không?

Nguyễn QuỳnhNguyễn Quỳnh

14:31 - 27/11/0

Bài thuốc nam chữa viêm gan C vừa không có tác dụng phụ lại mang tới hiệu quả bất ngờ cho người bệnh. PGS – TS Nguyễn Văn Kính, Giám đốc Bệnh viện (BV) nhiệt đới Trung ương cho biết, hiện tại chưa có thuốc đặc trị viêm gan C nhưng có thể dùng một số loại thuốc nam hạn chế quá trình peroxide hóa lipid của gan. Đồng thời, giúp tăng cường chức năng gan.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/27/5112371897_1511767850.jpg

http://namlimxanh.vn/wp-content/uploads/2016/01/viem-gan-b2-700x508.jpg

Bài thuốc nam chữa viêm gan C từ nhân trần, cà gai leo, nấm lim xanh và atiso

Viêm gan C là bệnh sẽ chuyển thành mãn tính nếu sau 6 tháng không điều trị hết virus. Theo Y học cổ truyền, đây là căn bệnh do loại virus nhiễm trùng gây ra. Chúng khiến chức năng Can và Tỳ bị suy yếu. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), viêm gan C là căn bệnh có nguy cơ tử vong cao hơn cả viêm gan B. Theo ước tính, tỷ lệ biến chứng thành ung thư gan của căn bệnh này rất cao. WHO cũng cho biết, có tới 75% số người bị bệnh lý về gan chịu sự xâm nhập của virus viêm gan C gây tử vong.

Bài thuốc nam chữa viêm gan C có hiệu quả không?

Thông thường, những người bị viêm gan C chỉ phát hiện được khi chúng đã ở giai đoạn mãn tính. Lúc này, gan đã bị suy giảm nghiêm trọng. Thậm chí, có một số trường hợp khi phát hiện, bệnh nhân đã bị nhiễm biến chứng như xơ gan.

Điều trị viêm gan C bằng thuốc nam là liệu pháp mang tới hiệu quả cao. Tuy không thể trị dứt điểm nhưng phương pháp này nhằm ức chế sự phát triển của virus gây bệnh. Một vài nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, những người bị viêm gan C nếu được điều trị sớm bằng thuốc nam sẽ loại bỏ được virus.

Lương y Hà Văn Tiêu, Phó Chủ tịch Hội Đông y TP. Hà Nội cho biết, có nhiều loại thảo dược giúp điều trị bệnh viêm gan C. Một số cây thuốc nam chữa viêm gan C gồm: cà gai leo, nhân trần, atiso, bạch linh, ngũ vị tử. Những loại thảo dược này vừa ngăn chặn tình trạng bị viêm nhiễm của gan. Đồng thời, chúng còn có khả năng khắc phục những tổn thương do virus viêm gan C gây ra. Từ đó, giúp người bệnh ăn ngon, ngủ yên. Ngoài ra, những vị thảo dược thiên nhiên này còn giúp bệnh nhân ngăn chặn tác dụng phụ mà thuốc Tây y gây ra.

Bài thuốc nam chữa viêm gan C

Bài thuốc nam chữa viêm gan C thường được dùng nhiều trong Đông y. Những vị thuốc này thường lấy từ tự nhiên. Vì thế, chúng có thể hạn chế tới mức tối đa tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe người bệnh.

Phương pháp điều trị viêm gan C bằng thuốc nam với cây nhân trần

Theo Y học cổ truyền, cây nhân trần còn được gọi là hoắc hương núi. Ở nước ta, đây là một loại cây quen thuộc của nhiều gia đình.

Tác dụng dược lý của cây nhân trần với bệnh viêm gan C

Theo Đông y, nhân trần là loại dược liệu có vị ngọt, mang tính mát. Chúng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Vị thuốc nam này có thể chữa những bệnh liên quan tới gan hay hệ tiêu hóa. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, nhân trần có thể thúc đẩy quá trình bài xuất dịch mật, bảo vệ tế bào gan. Từ đó, chữa trị bệnh lý về gan như: gan nhiễm mỡ, viêm gan B, viêm gan C.

Nhân trần cũng là vị dược liệu không thể thiếu nhằm ức chế sự sinh trưởng và phát triển của tế bào ung thư. Những bài thuốc nam từ nhân trần rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan C cấp và mãn tính. Hơn nữa, người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng loại thảo dược này trong thời gian dài mà không phải lo lắng về tác dụng phụ.

Theo ThS Hoàng Khánh Toàn, trong nhân trần có chứa một số loại dược chất như: tinh dầu (cineol), flavonoid, saponin, acid thơm. Chúng có chức năng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào gây hại. Đồng thời, những chất này còn có khả năng giải độc, thanh lọc độc tố khỏi gan.

Xem full tại đây: http://namlimxanh.vn/benh-viem-gan-c-va-phuong-phap-dieu-tri.html

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?