Bài học của chị gái chứng kiến tai nạn: Phanh mà còn kéo đến chục mét ko dừng thì nên đi bộ.

Bài học không thể nào bỏ qua cho những bác tài đang có ý định chọn xe. Đây chính là vấn đề an toàn của xe mà nhiều khi các bác tài không nghĩ đến. Tất nhiên, taxi chạy nhiều thì phanh, cơ cũng dễ mòn hơn nhưng cũng nhiều xe hệ thống phanh không đảm bảo nên sự cố xảy ra là điều tất nhiên.

Chia sẻ của chị Gia Trang Tran, chứng kiến một vụ tai nạn mới thấy phanh xe và cả mũ bảo hiểm quan trọng thế nào.

Tối nay, trên đường về nhà đến đoạn gần sân vận động mỹ đình. Mình đi sau 1 xe taxi, đoạn cua vào đường có 1 bác đi xe máy, chắc cũng hơi men nên cua nhanh và rộng, mình đi nhanh, taxi cũng đi nhanh, và bác xe máy cũng đi nhanh. Đoán ngay tình huống là taxi sẽ tông xe máy, còn mình sẽ tông taxi. Mình chỉ còn biết đạp phanh và đánh lái sang phải, cùng lắm xe ko phanh chết thì sẽ tông vào cạnh taxi thôi.

Anh taxi phanh cháy đường đến chục mét mà xe ko dừng, cứ thế tông thẳng vào xe máy. May phúc mình xe mình phanh ngon và mình đánh lái sang phải nên mình ko va vào taxi. Chỉ nghe tiếng va quệt xe rất kinh khủng và tiếng trẻ con khóc.

Chẳng nghĩ gì nữa. Xe phanh cứng cạnh lề phải đường là mình lao xuống. 1 người phụ nữ đã nằm vật ra, 1 đứa bé gái 5-6 tuổi đứng khóc sợ hãi, bác zai ôm thằng bé trai 2-3 tuổi. Tay chân mình bủn rủn vì tiếng khóc của 2 đứa. Ôm đứa con gái hỏi con đau ở đâu nó chỉ lên đầu. Sờ trán thấy u một cục, thằng bé con cũng sưng 1 cục và xước trán. Mọi người đều dừng lại. Bác zai lái xe còn hùng hổ lắm, lao vào cậu taxi chửi rủa.

Mình và mọi người can để đưa 3 người kia vào bệnh viện thì bác còn suýt oánh cả mình. Chắc bác tưởng mình cũng đi cùng anh taxi, mọi ng bảo chị í chẳng liên quan gì nhưng bác í cũng chẳng nghe. Người còn hơi men nên hùng hổ. Bác đi sai lè lè ra. Vị trí bác ngã là giữa đường bác vừa cua vào. Bố thằng taxi cũng ko tránh được bác.

Chỉ thương bác gái và 2 đứa bé. Cả 4 người đều ko ai đội mũ bảo hiểm. Anh taxi và vài người đưa vào bệnh viện, mình đi theo sau còn hoảng hồn thương 2 đứa bé và bác gái.

Hi vọng cả 3 người đều ko sao. Người lớn bất cẩn làm nguy hiểm tính mạng của cả trẻ con.

Có thể hôm nay, mình cũng được người đỡ, nên mới ko đâm vào taxi, chứ mình tông vào taxi thì chắc chắn taxi sẽ chèn cả lên 4 người đi xe máy.

Nhìn lại thấy vệt bánh xe taxi phanh cháy đen trên đường cỡ khoảng 7-8m cũng hoảng hết cả hồn.
Xe BMW ghẻ của mình công nhận phanh cực tốt và đối với mình thì nó rất an toàn.

Rút cục, nên chọn xe có chế độ phanh an toàn. Phanh mà còn kéo đến chục m ko dừng thì nên đi bộ.
Ko nên cho trẻ co đi xe máy mà ko đội mũ bảo hiểm. Tham gia giao thông nên bảo vệ cái đầu của mình.


https://www.facebook.com/giatrang.tran/posts/1113634915316278

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/04/3-2414-1429677879_2lsmjed1g42b3.png
Bình luận
-
cứ xe đức mà mua,an toàn,đẳng cấp

- Trả lời -

- 04/01/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?