Bác tài xế GrabBike làm việc cật lực dưới trời nóng như đổ lửa, gom góp tiền mua điện thoại lại bị nghiện "chôm" mất

Tội bác tài quá, làm xe ôm đâu có dễ, cực lắm chứ, nhất là trong thời tiết nắng nóng nay. vậy mà tên trộm thất đức, lại nỡ chôm mồ hôi nước mắt người ta.

"Hôm nay vô tình đi GrabBike của 1 chú người Nam định, lên Hà Nội làm xe ôm nuôi vợ con ở quê. Chú tâm sự hôm nay chú buồn lắm, lúc đầu mình tưởng mùa hè 39 - 40 độ, không ai ra đường nên chú thất thu. Hoá ra là chú bị tên nghiện móc túi mất cái điện thoại smartphone. Không có điện thoại để đi làm phải nhờ vợ con ở quê đi vay mượn gửi lên. Mua cái điện thoại gần 7 triệu đồng mà chú suy sụp, không buồn ăn vì số tiền không quá lớn nhưng cũng khó khăn với hoàn cảnh hiện tại.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/07/capture-1496757425742_2oep3ttt8a3p1.jpg


Nghĩ mà thương, đây là lý do mình suốt ngày đi GrabBike. Vì toàn người ở tỉnh lẻ lên thành phố làm thuê. Đường thì không biết, đi nhiều khi rất khó chịu. Đi ô tô cũng chỉ từng ấy tiền, nhưng mình toàn trả hơn coi như giúp người hoàn cảnh khó khăn.

Ngày xưa mình hay đi chùa phóng sinh nhưng thà giúp những người già cả như thế này còn tích được phước cho ba mẹ. Gặp mấy người già đi xe ôm thương vô cùng, gửi chú 200.000 đồng để uống nước mà chú lưỡng lự không nhận. Bảo cháu có tấm lòng tốt quá, cảm thấy ấm lòng thế".

Được biết, nhân vật chính được nickname N.H nhắc tới là bác Đào Duy Kỳ (SN 1960), hiện đang là lái xe GrabBike ở Hà Nội. Chia sẻ với chúng tôi, bác Kỳ kể, những gì bạn N.H chia sẻ trên mạng hoàn toàn đúng sự thật.

"Hôm qua khi chở khách, bác cũng đem chuyện mất điện thoại kể với vài người, không ngờ bạn ấy lại chia sẻ lên trang cá nhân và được nhiều người quan tâm như vậy. Từ sáng tới giờ bác cũng được khá nhiều người hỏi thăm vì chuyện này và bác rất vui khi được mọi người chia sẻ, động viên".

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/07/18952829-1420702497995843-52550453823066_2oep40016pqth.jpg


Bác Kỳ tâm sự, mới đây, khi đang đứng ở một nhà xe, bác vô tình thấy một người phụ nữ loay hoay với 3 chiếc xe máy bị đổ. Thế là bác vứt tạm túi đồ ở xe, lao ra giúp cô ấy thì chỉ trong chớp mắt, khi quay lại, chiếc điện thoại mới mua đã không thấy đâu.


Sau khi mất chiếc điện thoại, bác Kỳ cũng vừa sắm một chiếc di động mới với giá 6 triệu đồng. Không có điện thoại, bác không thể tiếp tục làm việc nên đành phải cắn răng mua chiếc khác với giá 6 triệu đồng. Nhiều người cứ hỏi vì sao phải mua điện thoại đắt thế nhưng bác Kỳ nói, ai chạy Grab mới hiểu, không có điện thoại tốt thì không làm việc được.

Nguồn: FB

Xem thêm video:


Xem thêm video hot:
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?