Bác sĩ ngang nhiên phẫu thuật thẩm mỹ trong viện nhi nhưng chỉ bị khiển trách. Kỷ luật quá nhẹ.

Nhật SangNhật Sang

17/05/2017/0

Viện Nhi mà lại đi làm phẩu thuật thẩm mỹ. Không có chuyên môn gì hết nhỡ chết người thì sao? Một vụ Cát Tường chưa đủ thấm hả.?Thế mà chỉ khiển trách với cảnh cáo. Mà " em bé" được hút mỡ bụng cũng gan thiệt.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/17/can-canh-quy-trinh-phau-thuat-tham-my-hu_2obo72lkaqd29.jpg


Không có chuyên môn về phẫu thuật thẩm mỹ và không được cấp phép, một nhóm y bác sĩ ở Bệnh viện nhi tỉnh Thanh Hóa đã lén thực hiện dịch vụ hút mỡ bụng cho bệnh nhân.
Kíp phẫu thuật hôm đó gồm 4 người là bác sĩ Lê Việt Hưng, phẫu thuật viên chính; bác sĩ Lưu Tiến Dũng, phẫu thuật viên phụ; bác sĩ gây mê Trịnh Xuân Cường và điều dưỡng Lê Văn Chung, phụ mê. Ngoài ra còn có bác sĩ Lê Văn Thuận Trưởng Khoa gây mê là người phân công kíp gây mê.

16h30 cùng ngày, ca phẫu thuật đang diễn ra thì Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa nhận được thông tin có bệnh nhân đang phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng tại Khoa gây mê hồi sức, nên cử đại diện đến kiểm tra và bắt quả tang.

Tại cuộc họp Hội đồng kỷ luật mới đây, lãnh đạo Bệnh viện nhi Thanh Hóa đã kỷ luật cảnh cáo bác sĩ Hưng, bác sĩ Hán bị khiển trách, bác sĩ Dũng bị chậm nâng tiền công 6 tháng và không hưởng dịch vụ tăng thêm của bệnh viện 12 tháng. Nhóm bác sĩ gây mê không bị kỷ luật mà chỉ không được hưởng dịch vụ tăng thêm của bệnh viện trong 3 tháng.

Ông Lê Hữu Uyển, người phát ngôn Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, Sở đã yêu cầu Ban giám đốc viện nhi kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc vì để xảy ra vụ việc và toàn bộ cán bộ nhân viên thực hiện nghiêm nội quy, quy chế của đơn vị.

Theo http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/bac-si-len-lut-phau-thuat-tham-my-trong-vien-nhi-3586113.html

>> XEM THÊM VIDEO HOT:Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?